Canada: Thiên đường mới cho người nhập cư

Thứ T3,
24/04/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Tổng quan:

Năm 2017, chỉ tiêu nhập cư của Canada là 300,000 - cao nhất trong lịch sử Canada nói riêng cũng như là con số lớn nhất khi so sánh với các quốc gia phát triển khác như Úc, New Zealand, Anh và Mỹ. Lý do tại sao chính phủ Canada lại mở rộng cánh cửa cho người nhập cư như vậy?

nhập cư Canada
 
Số lượng vị trí tuyển dụng theo nhóm nghề nghiệp lớn, quý I năm 2016 và quý I năm 2017 tại Canada.
bảng số liệu chỉ tiêu tuyển dụng
 

Cơ hội: 

Từ bảng trên ta có thể thấy, các nghề xây dựng, giao thông vận tải, nhân viên vận hành thiết bị và các nghệ nghiệp cùng nhóm đều tăng đáng kể so với năm ngoái. Ví dụ người điểu khiển xe cơ giới và tài xế (+3,400), công nhân cảng và người xử lý vật liệu (+1,700). Nhân viên văn phòng và những người làm dịch vụ kinh doanh cũng tăng lên khá đáng kể trong kinh doanh, tài chính và hành chính (+100)

Sự gia tăng rông rãi các vị trí tuyển dụng trong các ngành nghề lớn của Canada như xây dựng, giao thông, vận hành thiết bị, hay trong mảng dịch vụ, chứng minh một điều rằng, Canada thiếu cả lao động bậc thấp lẫn cả lao động bậc cao. Lượng ngành trống đã tăng lên đáng kể ở hầu hết các quỹ nghề và ở các bang. Ví dụ ở Ontario là +6,500, ở Quebec là +3,600 và ở Alberta là +3,300. Đây là những mức tăng trưởng về chỗ làm trong thương mại, vận tải, khai thác thiết bị cao nhất trong những năm gần đây.

Trở lại với số liệu trong bảng trên. chính phủ Canada cũng nêu rõ, họ cần ít nhất 350,000 người nhập cư mỗi năm, để đáp ứng được thị trường lao động và độ phát triển kinh tế như hiện tại. Rõ ràng là, Canada đang rất cần lao động nhập cư hằng năm.

>> Xem thêm: Cơ hội định cư Canada sau khi tốt nghiệp

>> Học phí du học Canada

Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình du học Canada tại đây.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: