Chi phí du học Canada quá rẻ so với giá trị mà nó mang lại?

Thứ T6,
28/09/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Tại sao du học Canada vẫn luôn hot đến vậy? So với Anh, Mỹ hay Úc  thì Canada không hề kém cạnh gì trong tất cả mọi lĩnh vực, từ giáo dục cho đến chất lượng cuộc sống, văn hóa xã hội. Có thể khi nghĩ đến du học Mỹ hay du học Anh Quốc, bạn sẽ có một phần đắn đo vì chi phí tại các quốc gia này rất đắt đỏ, nhưng nếu chọn Canada là nơi để gửi gắm tương lai thì một lời khuyên là bạn đừng nên suy nghĩ gì nữa, chắc chắn xử sở lá phong sẽ cho bạn nhiều hơn những gì bạn mong đợi.

Vậy chi phí du học Canada rẻ như thế nào? Thử nhìn qua một vài yếu tố dưới đây nhé!

1.    Về học phí

Canada có mức học phí du học khá thấp và vừa phải với học sinh quốc tế so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, rẻ hơn so với Mỹ và rẻ hơn nữa so với Anh và Úc. Mức phí trung bình cho 1 sinh viên quốc tế học bậc đại học tại Canada thường rời vào khoảng $5,000-$20,000/năm trong khi đó chi phí học một năm đại học ở Mỹ là $23,000/năm.

Ngoài ra nếu bạn muốn du học Canada bậc trung học thì mức chi phí cũng rất phải chăng, 1 năm cả tiền học và chi phí sinh hoạt sẽ chỉ mất khoảng CAD$18,000-CAD$50,000/năm tùy vào bạn học trường công lập hay nội trú.

Bạn có thể xem khảo sát sau để thấy được học phí Canada rẻ hơn hẳn so với các quốc gia 

chi phi du học canada

Với một mức phí như vậy thì thực sự là không quá đắt, vì bạn được học tập trong một môi trường chất lượng, giáo dục hàng đầu thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, bằng cắp được công nhận trên toàn cầu thì quả thực là rất xứng đáng để đầu tư đúng không!

2.    Về nhà ở

Thường thì chi phí thuê nhà tại Canada sẽ tùy thuộc vào nơi bạn ở hoặc loại hình bạn thuê. Như ở kí túc xá là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn ở homestay, thuê nhà ở ghép bên ngoài cũng không sao, chỉ tốn kém hơn một chút thôi, nhưng nếu chọn ở những thành phố nhỏ thì giá thuê cũng khá mềm so với các thành phố lớn. 

Nếu ở bên Mỹ bạn sẽ mất khoảng $500-$3,500/tháng cho việc thuê nhà, $9,800/năm nếu chọn ở kí túc xá tại trường công và $11,000/năm nếu ở trường tư. Thì chi phí thuê ở nhà ở Canada chỉ mất khoảng $500-$1,500/tháng nếu thuê nhà và ở kí túc xá thì có giá là $2,300-$6,000/năm.

3.    Về chi phí khác (đồ ăn)

Ở Canada, bạn sẽ cần chi khoảng $150-$190/tháng cho việc ăn uống hoặc mua đồ ăn, mức giá này khá là vừa phải nếu so với Mỹ, bạn sẽ mất tầm $350-$500/tháng.
Chỉ một lưu ý là so với học phí thì chi phí sinh hoạt tại Canada có thể khá đắt đỏ, nếu bạn không biết cách tiết kiệm thì cũng sẽ phải tiêu tốn khá nhiều tiền. Vì vậy nên tập cho mình thói quen biết tiết kiệm, ngay cả khi bạn vẫn ở Việt Nam để chuẩn bị đi du học Canada.

Bạn còn nhận được gì nữa khi chi phí du học Canada rẻ như vậy: ngoài việc được học tập trong một môi trường hàng đầu thế giới, bạn cũng được sống tại một trong những quốc gia yên bình và an toàn nhất, với không khí cực sạch và nhiều không gian xanh. Nếu là du học sinh khi du học ở Canada, bạn còn được tạo điều kiện để đi làm thêm nữa, là một cơ hội không những giúp bạn kiếm thêm được một khoản tiền trang trải mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

Chi phí du học Canada có thể coi là rẻ hơn cả so với các nước phát triển khác trên thế giới, điều này thực sự khiến các bậc phụ huynh phần nào giảm bớt nỗi lo về tiền bạc khi quyết định cho con cái đi du học và cũng khiến ước mơ được đi du học Canada của nhiều bạn trẻ trở nên dễ dàng hơn khi không phải băn khoản về chi phí mà vẫn nhận được nhiều giá trị nó đem lại.  

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: