Cơ hội nghề nghiệp và định cư tại Canada với ngành Marketing

Thứ T2,
28/05/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Marketing - một ngành học quan trọng và đòi hỏi sự năng động, sáng tạo của sinh viên. Người làm nghề Marketing là những người rất nhanh nhẹn, có tầm nhìn xa và bao quát rộng. Marketing cũng là vị trí tiên phong dẫn đầu ở các công ty trong và ngoài nước, các công ty lớn rất cần nhân sự cấp cao trong ngành này để không ngững đổi mới, nổi bật và đưa công ty đi lên. Vậy học ngành này tại Canada có những lợi thế gì, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai như thế nào? Bài viết này IGE sẽ chia sẻ cùng bạn nhé! 

1.    Có nên du học Canada ngành Marketing hay không? 

Với chính sách ưu tiên visa CES dành cho du học sinh Việt Nam sang Canada, số lượng du học sinh Việt Nam đã có tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng trong những năm gần đây. Như vậy du học Canada ngành Marketing sẽ ngày càng thuận lợi hơn với sinh viên Việt Nam. Nếu bạn có mong muốn về một môi trường học tập chất lượng và được học tập tại một quốc gia phát triển nhất thế giới thì Canada có thể là một lựa chọn hấp dẫn. 

marketing canada


Marketing là ngành nằm trong danh sách các ngành ưu tiên định cư tại Canada. Vì chúng đóng vai trò quan trọng trong phát triển thương hiệu, định hướng sản phẩm và doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Tại Canada, Marketing thuộc nhóm ngành rất cần nhân sự trong các doanh nghiệp và công ty. Do đó, cơ hội định cư tại Canada là hoàn toàn có thể khi các bạn lựa chọn ngành Marketing. 

>> Nên chọn ngành gì khi du học Canada?

2.    Chương trình đào tạo ngành Marketing tại Canada 

Canada là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất trên thế giới. Các khóa học Marketing tại đây có sự kết hợp giữa toán học, thống kê, thiết kế, tổ chức kiến thức hành vi, thông tin liên lạc…Thông qua đó, bạn sẽ nhận thức được về thương mại và học cách giải thích các thông tin phức tạp, tích hợp phân tích hoạt động, từ đó làm nền tảng kỹ thuật bán hàng, giao tiếp kinh doanh và phát triển kinh doanh. 

Các trường Đại học uy tín của Canada dẫn đầu về ngành Marketing là:

 o Bậc cao đẳng: Sheridan College 

o Bậc đại học: Queen’s University, York University, University of Ottawa,… 

o Bậc thạc sĩ: Brock University, University of Manitoba, University of Guelph, Concordia University, HEC Montreal,…

>> Ngành nghề sản xuất – điểm sáng mới trong năm 2018

3.    Cơ hội định cư Canada khi du học ngành Marketing 

Ngành Marketing là đóng vai trò quan trọng trong phát triển thương hiệu, định hướng sản phẩm và doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Tại Canada, Marketing thuộc nhóm ngành rất cần nhân sự trong các doanh nghiệp và công ty. 

Các nhóm ngành ưu tiên định cư ở Canada hiện nay là: 

  • Nhóm ngành kinh tế: Quan hệ khách hàng, Quản trị thương hiệu, Nghiên cứu thị trường, Truyền thông kế hoạch, Tổ chức sự kiện, Kiểm toán,… 
  • Nhóm ngành kỹ thuật: Kỹ sư điện tử, kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, kỹ sư IT, lập trình viên… 
  • Nhóm ngành Y Dược: y tá, vật lý trị liệu, dược… 
  • Nhóm ngành giáo dục, hành chính: Giáo sư, giảng viên đại học, giáo viên mầm non, giao dịch viên. 

Những chia sẻ trên quá tuyệt vời phải không? Nếu bạn muốn được đào tạo để trở nên thật năng động, sáng tạo, trở thành một chuyên viên/ quản lý Marketing thật chuyên nghiệp trong tương lai, vậy thì Canada là một sự lựa chọn lý tưởng. Hãy liên hệ IGE ngay để được tư vấn về chi phí, trường lớp và hồ sơ bạn nhé. Chúc bạn thành công! 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: