Điều kiện xin học bổng du học Mỹ

Thứ T6,
13/07/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Các trường ở Hoa Kỳ luôn đưa ra rất nhiều tiêu chuẩn trong việc chọn lựa sinh viên để xét duyệt học bổng. Tiêu chí và điều kiện điểm số có thể khác nhau tại mỗi trường, nhưng hầu hết mục tiêu luôn muốn tìm được những sinh viên có tố chất thực sự, năng động và có mục tiêu học tập và làm việc rõ ràng. Do vậy để tăng thêm được cơ hội nhận học bổng du học, các bạn nên tự đưa ra những lý do cho lựa chọn của mình: Tại sao lại chọn Mỹ? Vì sao lại chọn ngành học này? Thích gì nhất ở trường này? Ở bang này là phù hợp nhất? Định hướng sau khi tốt nghiệp cho bản thân? Hãy nằm lòng những câu hỏi trên nhé!

điều kiện xin học bổng hoa kỳ


Ở bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những điều kiện cần thiết để xin học bổng du học Mỹ, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn.

 


Hồ sơ xét học bổng nên đầy đủ các điều kiện sau:


•    Đơn ứng tuyển: mẫu đơn này của các trường khá giống nhau và bao gồm các thông tin cá nhân, các bạn nên lên trang web của trường để tham khảo, bạn phải được nhận vào trường trước khi xem xét cấp học bổng.


•    Bảng điểm THPT: các bạn phải có bảng điểm dịch/công chứng của 3 năm cấp 3 và mức điểm trung bình để xin được học bổng là 8.0.


•    Đạt điểm GPA tối thiểu 7.0: đối với các bạn có mong muốn nhận được học bổng toàn phần thì các bạn cần phải đạt GPA 7.0 mới đủ điều kiện. Tuy nhiên GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ vì để nhận được học bổng là cả một quá trình dài, chứ không phải chỉ có điểm GPA cao mà được.


•    Bài thi đạt chuẩn quốc tế: các bạn phải đầu tư tiếng Anh một cách thật nghiêm túc để đạt được chuẩn mà chương trình cấp học bổng đề ra. Với hai bài thi IELTS và TOEFL thì số điểm tối thiểu bạn phải đạt được để xin học bổng là IELTS 6.5/TOEFL iBT 79.


•    Bài luận xin học bổng: bài luận thường được yêu cầu viết bằng tiếng Anh giới hạn từ 500-1200 từ. Mục đích của bài luận là muốn sinh viên giới thiệu về bản thân cũng như thuyết phục trường tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng (chủ đề của bài luận sẽ tùy theo tiêu chí của từng trường), bạn sẽ thể hiện kỹ năng tư duy, khả năng tranh luận, phản biện một vấn đề,…


•    Thư giới thiệu: không phải tất cả các trường đều yêu cầu phải có thư giới thiệu nhưng nếu bạn chuẩn bị được thì vẫn là một điểm tốt. Thư được viết bởi những người biết rõ được năng lực của bạn như thầy cô chủ nhiệm hay người có chức vụ tại nơi bạn đang làm việc và những điểm mạnh trong thư phải liên quan đến ngành học bạn chọn. 


•    Lập kế hoạch để xây dựng và hoàn thiện hồ sơ cho đúng hạn: quá trình chuẩn bị cho kế hoạch xin học bổng du học nên được chuẩn bị từ sớm, nên trước 2 năm để các bạn có thể trang bị đầy đủ nhất từ điểm số cho đến các loại giấy tờ cần thiết, hồ sơ phải được kiểm ra kĩ lại nhiều lần vì nếu chỉ cần một sai sót về thông tin là sẽ bị đánh rớt học bổng ngay. Và đặc biệt là tuyệt đối không được làm giả thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ xin học bổng.


•    Phỏng vấn với đại diện trường: có thể phỏng vấn qua skype hoặc trục tiếp nếu trường có đợt công tác sang. Phỏng vấn sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh và chủ yếu để kiểm tra lại những điều bạn viết trong thư và bài luận. Vì vậy bạn nên dành thời gian để luyện tập trước để tránh bị ấp úng hay thiếu tự tin.


Lưu ý là mỗi trường đại học đều có deadline riêng cho việc nộp hồ sơ xin học bổng nên các bạn phải lên kế hoạch từ sớm và chuẩn bị thật kĩ lưỡng. Chúc các bạn thành công và nhận được học bổng như mong muốn.
 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: