DU HỌC ANH: Tư vấn du học, điều kiện, chi phí và học bổng

Thứ T5,
14/03/2019
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, với bề dày lịch sử, vẻ đẹp cổ kính thì chả khó gì khi biết được Anh Quốc vẫn đang được nhiều bạn trẻ ưu ái lựa chọn làm điểm đến du học.

Với số lượng sinh viên quốc tế theo học tại UK trên khoảng 240,000 sinh viên mỗi năm lại càng cho thấy đây là một môi trường giáo dục cực kì lý tưởng, chưa kể Anh chính là cha đẻ của ngôn ngữ trên toàn thế giới vì thế bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và ưu thế sau khi ra trường.

Cùng tìm hiểu xem vì sao du học Anh 2019 lại đắt giá đến thế nhé!

Tại sao bạn nên du học Anh?

Hệ thống giáo dục tại UK được chính phủ đảm bảo với sự hỗ trợ của các tổ chức và cơ chế đánh giá cao nên một khi đã học tập tại Anh Quốc thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng đầu ra, chưa kể các chương trình đào tạo tại UK đều chuẩn theo quốc tế nên bằng cấp luôn có giá trị trên toàn cầu. 

Du học UK bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về chương trình học, chưa kể đến 1 điểm đặc biệt mà chỉ giáo dục Anh Quốc mới có, đó là bạn chỉ mất 3 năm học bậc Đại học và 1 năm với chương trình Thạc sĩ, thời gian học được rút ngắn đi rất nhiều. 

du học anh

Các chương trình học tại UK luôn đặt tiêu chí thực tiễn lên hàng đầu, mang đến cho các bạn định hướng tốt, đáp ứng nhu cầu công việc theo thị trường. Chưa kể hiện nay nhiều trường tại Anh đã cho phép sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào online mà không cần chứng chỉ IELTS.

Ngoài London – thủ đô của UK và cũng là thành phố nổi tiếng nhất, thì học tập tại Manchesrer bạn sẽ được chiêm ngưỡng những toà nhà gạch đỏ xinh đẹp, kênh rạch, nhà máy sợi bông lâu đời và China Town là nơi hội tụ đầy đủ của ẩm thực châu Á. Nếu muốn đắm chìm trong sự hài hước, nồng hậu thì Liverpool là nơi bạn nên đến, Bristol với khí hậu ấm áp nhất Anh Quốc, Birmingham là thành phố trẻ nhất Châu Âu hay Newcastle sẽ là điểm đến tốt nhất cho các bạn muốn tiết kiệm tối đa túi tiền du học. 

Điều kiện du học Anh

Dưới dây là bảng điều kiện du học Anh Quốc

Bậc học Trình độ học vấn Trình độ tiếng Anh
GCSE Học xong lớp 9 (14 tuổi trở lên) IELTS 4.5 (không band nào dưới 4.0)
Pre-programme Học xong lớp 10 (15 tuổi trở lên) IELTS 5.0 (không band nào dưới 4.5)
A-Level Học xong lớp 11 (16 tuổi trở lên) IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0)
International Baccalaureate (IB) Học xong lớp 11 (16 tuổi trở lên) IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0)
Foundation

Học xong lớp 12 (từ 17 tuổi)

GPA 7.5 +
IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5)
Undergraduate Tốt nghiệp THPT, GPA 7.0 IELTS 6.5-7.0 (tuỳ ngành)
Master Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, GPA 6.0, một số ngành yêu cầu 2-3 năm kinh nghiệm IELTS 6.5-7.0 (tuỳ ngành)

Ngoài điều kiện đầu vào chung cho từng chương trình, thì cũng giống như du học Canada hay du học Mỹ, bạn còn phải đáp ứng đủ các điều kiện xét duyệt sau:

Hồ sơ nhập học: bạn nên chuẩn bị hồ sơ sớm ít nhất 1-2 tháng trước khi nhập học, hồ sơ bao gồm:

+ Đơn xin nhập học theo form của trường.

+ Bản dịch bảng điểm, bằng cấp.

+ Chứng chỉ ngoại ngữ.

+ Hộ chiếu.

Nếu học thạc sĩ cần có thêm: Personal Statment và 1-2 thủ giới thiệu. 

Khả năng tài chính: đối với Anh quốc, điều kiện này sẽ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu là tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ từ bố mẹ, số tiền phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu học tại Anh (ít nhất khoảng 30,000 USD). 

du học anh

Visa du học: có 3 loại visa dành cho mục địch du học tại UK là Tier 4 (General), Tier 4 (Child) và Short-term Studetn Visa. Mỗi loại visa đều có những yêu cầu riêng về các loại giấy tờ cần chuẩn bị, vì thế nếu mục đích của bạn thuộc nhóm visa nào, thì bạn phải chuẩn bị cho đúng loại visa đó. Nhìn chung sẽ có những giấy tờ sau:

+ Mẫu đơn đăng kí xin visa du học.

+ Thư chấp thuận của trường (CAS).

+ Chứng minh tài chính. 

*Lưu ý: nếu bạn xin visa thị thực Tier 4 thì bạn sẽ được sắp xếp một buổi phỏng vấn với nhân viên của UKBA và sẽ phỏng vấn trực tiếp qua video trong ngày nộp hồ sơ xin visa du học. Nếu qua vòng này bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn bổ sung trực tiếp với văn phòng visa hoặc qua điện thoại. 

Chi phí du học Anh

Chi phí du học Anh Quốc có đắt không? Chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều du học sinh cũng như bậc phụ huynh. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường bạn học ở đâu, khoá học bạn chọn, độ dài của khoá học,…sẽ quyết định xem học phí bạn cần chi ra là bao nhiều. 

Tham khảo bảng chi phí khi đi du học UK nhé!

Loại chi phí Loại hình Chi phí
Học phí


 
GCSE £21,000 - £25,000/khoá
A-Level £5,500 - £26,000/khoá
Dự bị đại học £17,000 - £21,000/năm
Cao đẳng/năm 1 đại học £16,995 - £21,500/năm
Đại học £13,000 - £18,000/năm
Dự bị thạc sĩ £13,995 - £16,995/năm
Thạc sĩ £12,000 - £17,000/năm
Chứng chỉ sau đại học £10,000 - £16,000/năm
Phí sinh hoạt
 
Tiền nhà £400 - £1,000/tháng
Điện, gas, nước,.. £40/tuần
Điện thoại £15/tháng
Ăn uống £50/tuần
Đi lại £45/tháng
Sách vở, đồ dùng £30 - £70/tháng
Phí thủ tục du học Anh

 
Khám sức khoẻ 105 USD
Xin visa 527 USD
Vé máy bay 900 USD (tuỳ thời điểm)

Anh Quốc không chỉ nằm trong top các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới, mà cũng là một trong những quốc gia có số lượng học bổng dồi dào. Tại UK bạn có thể tìm thấy nhiều loại học bổng khác nhau từ học bổng chính phủ, của nhà trường, giáo sư đến học bổng của các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp,…

du học anh

Yêu cầu về học bổng UK:

+ GPA > 8.0

+ IETLS 7.0 + (không band nào dưới 6.5).

+ Thư giới thiệu của trường.

+ Bài luận, phỏng vấn,…

Đối với học bổng Anh bạn nên nộp sớm vì thời gian xét thường kết thúc trước thời điểm nhập học 3-4 tháng. Bạn sẽ có một buổi phỏng vấn, có thể gặp trực tiếp hoặc qua điện thoại, Skype. 

Cơ hội vừa học vừa làm

Du học tại Anh bạn cũng sẽ có cơ hội được đi làm thêm, theo quy định của Chính phủ Anh thì bạn sẽ được phép làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học. Tiền lương bạn có thể nhận theo giờ, trung bình từ £4 -£7/giờ.

Có nhiều công việc cho các bạn lựa chọn như bồi bàn, nhân viên siêu thị, trông trẻ,…tìm cho mình một công việc phù hơp với quỹ thời gian của mình, bảo đảm việc học mà lại vừa kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Tại sao bạn nên chọn IGE?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đội ngũ chuyên gia tư vấn du học cố vấn trẻ, trí thức, nhiều năng lượng và luôn tận tâm. Chúng tôi luôn cung cấp mọi thông tin giá trị về môi trường giáo dục mà bạn muốn theo học, cũng như giúp cho các bạn trẻ có một cái nhìn hoàn thiện hơn về mục tiêu, các chương trình hay khóa học phù hợp dựa vào năng lực, nguyện vọng cũng như điều kiện tài chính của từng học viên. Chúng tôi luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu nên nhiều năm nay luôn được các bậc phụ huynh và học sinh tin tưởng chọn làm người bạn đồng hành. Hãy để IGE chắp cánh ước mơ du học cho các bạn nhé!

Dưới đây là Danh sách tham khảo về một số trường tại UK có chi phí phải chăng được rất nhiểu các bạn lựa chọn, các bạn có thể tham khảo để đưa ra kế hoạch cụ thể nhé: (Danh sách các trường cao đẳng, đại học)

Một số trường đại học có học phí phải chăng tại UK

Tên trường Học phí
Staffordshire University £10,500/năm
Teesside University £10,250/năm
Harper Adams University College £11,000/năm
Leeds Trinity University £11,000/năm
University of Cumbria £10,500/năm
University of Bolton £11,000/năm
Buckinghamshire New University £9,500/năm
York St John University £11,000/năm
University of College Birmingham £10,000/năm

Du học Anh Quốc sẽ còn rất nhiều điều thú vị nữa, hãy chuẩn bị thật kĩ cho mình một hàng trang du học Anh hoàn hảo để trải nghiệm được nhiều kỉ niệm du học đáng nhớ! 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: