Du học Canada nên chọn trường nào?

Thứ T6,
10/08/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

du học canada nên chọn trường nào

Với gần 100 trường đại học được công nhận trên 10 tiểu bang, Canada thực sự là một điểm du học đáng để các bạn học sinh lựa chọn vì sự đa dạng mà nó đem lại. Bên cạnh đó chính phủ Canada cũng đầu tư rất nhiêu cho giáo dục và luôn luôn có nhiều thay đổi mới hàng năm nhằm hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên theo học các trường đại học ở Canada. Chính vì sự đầu tư to lớn này mà Canada đang sở hữu nhiều trường đại học đứng top trên thế giới như  Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học British Columbia,…

Tuy nhiên chính vì có nhiều trường đại học như vậy, nên đôi khi du học sinh Việt Nam khi chọn trường tại Canada sẽ gặp một chút khó khăn, vì đầu tiên các bạn không có cơ hội được tham quan trực tiếp trường, mà chỉ tìm hiểu được thông tin trường qua mạng internet, và với nguồn thông tin khá nhiều và rối sẽ dẫn đến việc các bạn bị hoang mang. Vậy để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi “Du học Canada nên chọn trường nào?”. Trước tiên hãy cùng chúng tôi đọc bài tổng quan dưới đây, sau đó hãy tìm hiểu chi tiết hơn để chọn cho mình ngồi trường phù hợp nhất nhé!

>> Top 5 trường đại học tốt nhất Canada

1. Bạn quan tâm đến gì nhất khi chọn trường đại học Canada?

Bước đầu tiên trong việc chọn trường đại học là bạn nên vạch ra 5 tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần khi lựa chọn trường. Vì vậy để giúp cho quyết định của các bạn, chúng tôi sẽ đưa ra 8 tiêu chí được quan tâm nhất, bạn có thể tham khảo xem cái nào phù hợp với mục đích của bản thân:

-    Về khu học xá/cơ sở vật chất: kí túc xá, khuôn viên học xá, đồ ăn,…
-    Thành phố/địa điểm: giải trí, thời tiết, an toàn an ninh,…
-    Giáo dục: phương pháp giảng dạy, chất lượng giảng dạy, danh tiếng,…
-    Văn hóa trường: truyền thống của trường, sự đa dạng, …
-    Hỗ trợ sinh viên: dịch vụ sức khỏe, cố vấn viên học tập, an ninh học xá,…
-    Tuyển dụng/nghề nghiệp: tuyển dụng, hợp tác, thực tập, hỗ trợ định hướng,…
-    Sự hài lòng của sinh viên: giá trị của giáo dục, sự vui vẻ của sinh viên,….
-    Hoạt động ngoại khóa: câu lạc bộ, sự kiện,…

>> Tổng chi phí du học Canada

2.    Bạn chọn bang nào hay thành phố nào để du học Canada?

Chọn ở xa hay gần? Đây có phải là nơi lý tưởng chưa,…và sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề chọn nơi nào bạn thích nhất ở Canada. Bạn sẽ dành 4 năm để học tập và sinh sống tại đó vậy nên địa điểm là một yếu tố vô cùng quan trọng để cân nhắc. Bạn cần phải biết mình thích gì, ví dụ như bạn thích ở một thành phố sôi động, náo nhiệt, hay bạn thích ở một nơi yên bình hơn. Bạn thích vùng nào có khí hậu ấm áp hơn là lạnh? Thích ở thành phố lớn hay ở thành phố nhỏ hơn? Canada có 10 tỉnh bang, vì vậy chúng tôi đã có bài viết chia sẻ về 10 tỉnh bang chi tiết, các bạn có thể tìm hiểu để xem đâu là nơi mà minh thấy thích nhất nhé!

>> Nên chọn bang nào khi du học Canada?

3.    Bạn sẽ chọn ngành nào để theo học tại trường đại học?

Mỗi trường đại học tại Canada đều có những thế mạnh và điểm yếu riêng trong giảng dạy, vì vậy hãy chọn cho mình trường nào mà mình có thể phát triển tốt nhất kĩ năng của bản thân. Hãy tự nghiên cứu và xác định xem mình đang tìm kiếm gì ở ngành học này. Ví dụ, bạn muốn theo học ngành kinh doanh, và nghe nói trường Đại học A có khoa đào tạo về kinh doanh rất tốt, nhưng “rất tốt” ở đây có nghĩa là gì?? Sĩ số lớp nhỏ? Giảng viên chuyên nghiệp? Giáo án hay?,…”rất tốt” không có nghĩa là sẽ tốt cho bạn.

4.    Học phí các trường đại học Canada!

Chi phí luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của du sinh sinh khi đi du học, với nhiều sinh viên Việt Nam các bạn sẽ luôn quan tâm đến việc chọn được một ngôi trường có mức học phí vừa phải, phù hợp với tài chính cá nhân. Bên cạnh những trường đại học có mức học phí cao, cũng không thiếu gì các trường đại học ở Canada có mức học phí rất phải chăng. Vì vậy để giúp các bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, hãy đọc bài viết danh sách những trường đại học Canada có học phí thấp của chúng tôi nhé!

>> Tổng hợp danh sách các trường đại học tại Canada có học phí thấp cho du học sinh

5.    Trường đại học nhiều sinh viên quốc tế theo học

Thực sự thì điều này không khó nếu bạn chọn Canada là nơi đến du học, vì là quốc gia đa văn hóa, với nhiều sắc tộc sinh sống, nên việc bắt gặp những sinh viên quốc tế như mình tại Canada là rất dễ. Nếu muốn được học tập trong môi trường giàu văn hóa, để tiếp nhận được thêm nhiều điều mới mẻ, kết thêm nhiều người bạn quốc tế thì bạn nên chọn trường đại học nào ở Canada có nhiều du học sinh đến theo học nhất, sẽ là một cơ hội tuyệt vời đó.

>> Trường có nhiều sinh viên quốc tế theo học

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: