Du học - con đường an toàn nhất cho định cư

Thứ T6,
23/03/2018
Đăng bởi Đoàn Huệ

Ở tất cả các quốc gia, du học sinh sau khi tốt nghiệp đều có cơ hội để ở lại làm việc. Và một khi đã có công việc, thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn làm thường trú nhân và có cơ hội định cư tại đây.

Trở thành công dân ở các nước phát triển, cho dù chỉ có thẻ xanh thường trú cho đến khi có quốc tịch, chúng ta vẫn nhận được rất nhiều phúc lợi của chính phủ nước sở tại, ví dụ như:

  • Trẻ em được miễn phí toàn bộ học phí từ 5- 18 tuổi
  • Được bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp
  • Được miễn phí dịch vụ y tế
  • Được tự do thông thương trong những khu vực mà họ có hiệp định thương mai mở rộng

Bên cạnh đó, bạn còn có thể yên tâm làm việc và sinh sống trong một cơ sở hạ tầng hiện đại, sạch sẽ. Chính sách xã hội tốt, quyền con người được nâng cao tới mức tối đa, con người cư xử văn mình, nhân bản là những động lực khiến hàng trăm ngàn người đi theo con đường này.

Du học liệu có phải con đường an toàn nhất cho định cư?

Vậy tại sao du học lại là con đường an toàn nhất để nhập cư?

Hiện tại, để nhập cư vào các nước phát triển bạn có thể đi theo diện nhập cư tay nghề, nhập cư theo dạng doanh nhân hoặc đầu tư. Nhập cư theo diện doanh nhân và đầu tư có yêu cầu rất cao và rất khó có thể đi được. Định cư tay nghề thì bạn cần phải nộp đơn, đợi xét điểm nhập cư trong khi nhiều yêu cầu họ đưa ra rất ngặt nghèo, ví dụ như bằng cấp quốc tế hay kinh nghiệm làm việc, học tập ở nước sở tại. Rõ ràng nhập cư theo đường du học là an toàn nhất, vừa có bằng cấp, vừa có cơ hội việc làm ở đất nước mà bạn muốn định cư.

Nếu trong trường hợp không xin được visa định cư vì một nguyên nhân nào đó, du học sinh vẫn sở hữu trong tay tấm bằng quốc tế để tìm kiếm công việc dễ dàng. Và nếu phải về nước, thì với bằng cấp đó, bạn vẫn có thể quay lại nước đã học hoặc làm việc ở một đất nước khác.

Để tìm hiểu thêm về du học nói chung, bạn có thể click vào đây

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: