Du học Mỹ không cần IETLS/TOEFL

Thứ T2,
16/07/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Việc có các chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn luôn là một điều kiện cần trong việc đi du học USA, tuy nhiên đối với học sinh, sinh viên Việt Nam thì tiếng Anh vẫn đang là một vấn đề không dễ dàng. Nhiều bạn vẫn chưa có các chứng chỉ như IETLS/TOEFL và sẽ khiên các bạn băn khoăn không biết du học Mỹ không cần IETLS/TOEFL có được không?


Vậy để giúp các bạn giáp đáp thắc mắc này, chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây!


•    Vẫn du học Mỹ được khi không có IETLS/TOEFL


Đa số du học sinh đều biết hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại USA đều yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào của bạn. Có thể nói số điểm trong hai bài thi IETLS/TOEFL là điều kiện cần thiết để các bạn được phép nhập học vào trường. Nếu các bạn không đạt được số điểm như yêu cầu thì chắc chắn rồi, bạn sẽ không thể đủ điều kiện được chấp thuận nhập học.

du học mỹ không cần tiếng anh


Tuy nhiên cũng đừng nên quá lo lắng làm gì cả vì thực tế hiện nay giáo dục Hoa Kỳ đang ngày càng có nhiều hướng mở cho sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập tại quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới này. Nhiều trường đại học liên kết với các tổ chức giáo dục giảng dạy với việc các bạn có thể tham gia vào các chương trình tiếng Anh dự bị để giúp các bạn có điều kiện trau dồi kiến thức và đáp ứng đủ yêu cầu điểm chuẩn đầu vào của trường. Các khóa dự bị  thường sẽ được mở ngay trong trường, du học sinh được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên chính khóa, nhiều trường có thể tính thời gian cho khóa dự bị là 1 học kỳ. Và sau khi các bạn hoàn thành khóa dự bị, sinh viên sẽ có đủ trình độ tiếng Anh để được nhận là sinh viên chính thức.


•    Du học Mỹ không cần IETLS/TOEFL với chương trình dự bị tiếng Anh


Hiện nay tại các trường ở USA có 2 chương trình dự bị tiếng Anh phổ biến dành cho du học sinh đó là HELP và ESL/ELA. Với chương trình HELP sau khi hoàn thành khóa học kết quả của bạn sẽ được sử dụng tương đương với các chứng chỉ ngoại ngữ thông thường. Còn với chương trình chuyên sâu ESL/ELA bạn  được học fulltime vào đầu năm học thứ nhất. Ngoài ra với chương trình ESL/ELA bạn sẽ học trực tiếp với các nguồn tài liệu từ Mỹ


Vậy lợi ích bạn nhận được khi học chương trình dự bị tiếng Anh là gì?


Chương trình dự bị được thiết kế với thời gian không quá 25 giờ một tuần vì vậy bạn vẫn có thể học các khóa chính khóa trên trường và học chương trình dự bị cùng lúc, như thế sẽ tiết kiệm được thời gian đồng thời cũng không làm bạn bị chậm quá trình học chính khóa. Học chương trình dự bị bạn sẽ được phát triển được cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để sử dụng được thành thạo trong giao tiếp và học tập. Khi học dự bị tiếng Anh bạn sẽ học với giảng viên bản địa, học tập, làm việc nhóm, tư duy độc lập.


Với chương trình ESL/ELA, ngoài việc học trực tiếp tại trường mà bạn đã học ESL/ELA, sau khi kết thúc chương trình học, bạn còn có cơ hội được apply vào những trường danh tiếng ở Mỹ. Ngoài ra việc học tiếng Anh ở USA chắc chắn sẽ hiệu quả hơn ở Việt Nam nhờ có môi trường bản xứ, các bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh hằng ngày cả trên lớp cũng như trong sinh hoạt.


Sau khi kết thúc chương trình dự bị, bạn sẽ nhận được những điều sau:

-    Đảm bảo được đầu vào của các trường đại học, cao đẳng Mỹ.
-    Cải thiện được kỹ năng tiếng Anh, tiếp nhận thêm các kỹ năng học tập cần thiết để các bạn không bị bỡ ngỡ với chương trình chính khóa trên trường.
-    Được tham gia vào các hoạt động và các câu lạc bộ của nhà trường. Đặc biệt được sử dụng đầy đủ cơ sở vật chất (thư viện, phòng ăn, phòng máy,…) để phục vụ cho học tập và sinh hoạt.
-    Được tham gia vào các buổi sinh hoạt ngoại khóa, cơ hội tốt để bạn tiếp xúc với người bản địa và kết thân với nhiều du học sinh quốc tế khác.
-    Được học tập trong môi trường thân thiện, cởi mở giúp các bạn tránh bị sốc văn hóa.


Yêu cầu của chương trình dự bị tiếng Anh là gì?

Các chương trình dự bị tiếng Anh chắc chắn sẽ không yêu cầu bạn có chứng chỉ IELTS/TOEFL đầu vào. Sau khi đăng kí bạn sẽ cần làm một bài kiểm tra theo tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá trình độ của bản thân, cũng như để xếp được lớp học phù hợp với khả năng của bạn. Thường các bạn sẽ học khóa học dự bị này từ 1 đến 2 kì để hoàn thiện tốt nhất cho quá trình cho việc học lên cao của bạn. 


Danh sách các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ không yêu cầu chứng chỉ IETLS/TOEFL:

•    California State University
•    State University of New York
•    University of Iowa
•    Drexel University
•    University of Arkansas
•    University of New Orleans
•    University of Dayton
•    University of Delaware
•    University of Wisconsin
•    University of Missouri
•    University of North Texas

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: