Du học New Brunswick – Canada

Thứ T6,
29/06/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Có thể nói giáo dục đại học ở New Brunswick là một điểm sáng trong lịch sử, với trường đại học ngôn ngữ tiếng Anh đầu tiên là đại học New Brunswick, đại học Mount Allison là đại học đầu tiên và sau đó là British Empire đã cấp bằng cử nhân cho nữ giới.

du học new brunswick canada

Dành cho các du học sinh muốn theo học tại nền giáo dục chất lượng cao mà không phải băn khoản lo lăng về chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn. New Brunswick là một lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn.

1.    Lợi ích khi học tập tại New Brunswick

Tập trung quốc tế: với số người nói tiếng Anh nhiều hơn tiếng Pháp, nhưng New Brunswick cũng có cộng đồng nhưng người nói tiếng Pháp nên đây là tỉnh bang có nền văn hóa đa ngôn ngữ. Đem đến cho du học sinh có cơ hội được học cả hai ngôn ngữ chính của Canada. Ngoài ra các trường đại học ở đấy cũng rất chú trọng vào môi trường toàn câu, hợp tác với các đối tác và các trường đại học khác trên thế giới.

Các trung tâm đô thị nhỏ: nếu như các thành phố lớn như Toronto, Vancouver, Montreal hay Calgary không dành cho bạn, thì New Brunswick là một lựa chọn phù hợp hơn cả, với một cuộc sống đô thị không xô bồ hối hả - thâm chí bạn sẽ chẳng cần phải bận tâm về chi phí sinh hoạt ở đây. Fredericton, Saint John, Moncton và Dieppe được biết đến là trung tâm của giáo dục bậc cao.

>> Du học Newfoundland và Labrador ở Canada

2.    Định cư tại New Brunswick sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn có ý định ở lại định cư tại đây thì dưới đây là một vài lựa chọn định cư dành cho bạn:

New Brunswick Provincial Nominee Program (NBPNP): là con đường trực tiếp để bạn trở thành công dân Canada. Bạn cần phải có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (hoặc cùng điều kiện đó ở vị trí bán thời gian) tại New Brunswick trong vòng 3 năm trươc khi xin định cư. Một trong những con đường ngắn nhất để bạn được làm việc trong thị trường của New Brunswick là tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đăng của tỉnh và sau đó nhạn được giấy phép lao động.

Atlantic International Graduate Program (AIGP): cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường Atlantic Canada được hợp pháp xin thường trú nhân mà không cần có kinh nghiệm làm việc.

Express Entry: du học sinh cũng có thể xin định cư qua chương trình này.

>> Du học Canada nên chọn bang nào?

3.    Các trường đại học ở New Brunswick

Đại học New Brunswick: thành lập năm 1785, là trường đại học Anh ngữ lâu đời nhất ở Canada, đại học New Brunswick có một bề dày lịch sử về việc hợp tác với các đối tác nước ngoài thông qua việc chào đón các sinh viên quốc tế.

Ngành đào tạo chính: Hóa học, Tài nguyên thiên nhiên và môi trường, Luật, Khoa học sức khỏe, Sinh học biển.

Học phí trung bình cho du học sinh: $14,966.

Sinh viên quốc tế chiếm 7%.

Tỉnh New Brunswick – Thành phố: Fredericton.

Đại học Moncton: tuy đa phần hầu hết các chương trình giảng dạy đều bằng tiếng Pháp, đại học Moncton vẫn chào đón các bạn sinh viên không nói tiếng Pháp nhưng có mong muốn học song ngữ trong thời gian học tại trường.

Ngành đào tạo chính: Luật, Giáo dục, Dinh dưỡng, Kinh doanh, Công tác xã hội.

Sinh viên quốc tế chiếm 13%.

Tỉnh New Brunswick – Thàn phố Mocton.

Cập nhật thông tin mới nhất về Canada tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: