Đi du học ở Nova Scotia – Canada

Thứ T6,
29/06/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Vừa được trải nghiệm nền văn hóa và khám lịch sử của một trong những bang đẹp nhất ở Canada, bạn vừa được theo học ở những trường đại học và cao đẳng danh giá, du học Nova Scotia, Canada tại sao không?

Con người nơi đây rất thân thiện hiếu khách, cùng với bề dày lịch sử vẻ vang, là “vương quốc” của hệ thống giáo dục đại học cũng như đi đầu trong nghiên cứu. 

du học nova scotia canada

Bên cạnh việc cấp chứng nhận cho sinh viên chưa tốt nghiệp bậc đại học, Nova Scotia còn cấp bằng cho bậc đại học tại các lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu như y học, dược, kinh doanh, kỹ sư, giáo dục, nghệ thuật,…

1.    Lợi ích nhận được khi du học tại Nova Scotia

Gặp được đồng hương: ở Nova Scotia, không khó gì khi bạn dạo phố mà không bắt gặp các bạn du học sinh giống như mình, và tất cả các bạn sinh viên đó đều đến từ nước ngoài theo học tại đây. Nova Scotia có tỉ lệ sinh viên cao nhất trên tổng bình quân đầu người ở Canada, đem đến một nguồn năng lượng đặc biệt và vô vàn cảm xúc vào cuộc sống nơi đây.

Chất lượng giáo dục: tại Nova Scotia có một vài trường được xếp hạng cao ở Canada, đặc biết giáo dục tại đây đem đến cho du học sinh các chương trình giảng dạy hàng đầu. Theo thống kê của Maclean về xếp hạng trường đại học 2016, có tới 3 trên tổng số 7 trường “top” tại Canada đtạ tiêu chuẩn chất lượng giáo dục hàng đầu tập trung ở Nova Scotia.

Nhiều con đường để ở lại định cư: khi bạn đặt chân đến Nova Scotia là một du học sinh thì có lẽ bạn đang có nhiều lợi thế hơn các sinh viên ở tỉnh bang khác tại Canada, bạn có biết là người dân nơi đây luôn chào đón bạn ở lại không? Bạn không những có thể được đăng kí qua chương trình Federal Immigration Program, mà còn có riêng chương trình Nova Scotia Nominee Program dành cho du học sinh nữa.

>> Du học New Brunswick – Canada

2.    Các chương trình định cư mà bạn có thể đăng kí sau khi tốt nghiệp ở Nova Scotia

Nova Scotia Experience: Express Entry. 
Đây là chương trình nhỏ nằm trong chương trình Nova Scotia Nominee Program, hỗ trợ xin định cư cho những ứng viên có kinh ngiệm làm việc trong doanh nghiệp ở Nova Scotia ít nhất 1 năm. Một điểm thú vị là, trong thang điểm của chương trìn này, ứng viên sẽ được thưởng một vài điểm nếu hoàn thành thời gian học toàn thời gian  ít nhất 2 năm tại các trường đại học ở Nova Scotia. Thêm nữa, một số điểm cũng sẽ được thưởng nếu chồng/vợ của ứng viên hoàn thành việc học tại đây.

Nova Scotia Nominee Program: International Graduate Entrepreneur Stream. 
Chương trình này sẽ tạo điều kiện nhập cư cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường Đại học hay cao đẳng cộng đồng tại Nova Scotia và mong muốn khởi ngiệp doanh nghiệp cá nhân tại đây. 

Atlantic International Graduate Program (AIGP): chương trình cho phép du học sinh tốt nghiệp tại các trường đại học ở Atlantic Canada trình đơn xin định cư mà chưa cần phải có kinh nghiệm làm việc. AIGP là một phần trong chương trình Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP).
Express Entry: bạn cũng có thể xin định cư thông qua chương trình này.

>> Du học Canada nên chọn bang nào?

3.    Một số trường đại học tại Nova Scotia

Đại học Dalhouise: Dalhhouise vẫn giữ nguyên và tập trung vào lĩnh vực học thuật cũng như luôn gắn kết cộng đồng xung quanh. Trường thu hút rất nhiều sinh viên từ các tỉnh bang khác cũng như sinh viên quốc tế về đây theo học mỗi năm.

Ngành đào tạo chính: Y học, Kỹ sư, Luật, Quản Lý, Khoa học, Nông nghiệp, Nghệ thuật, Khoa học xã hội.

Học phí trung bình cho du học sinh: $19,519.

Sinh viên quốc tế chiếm 17%

Tỉnh Nova Scotia – Thành phố Halifax.

Đại học Saint Mary: luôn hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh, với các dịch vụ dành cho sinh viên chất lượng, trường cũng mở một trung tâm quốc tế cùng đội ngữ trợ lý nhằm giúp đỡ và đưa ra lời khuyên dành cho sinh viên.

Ngành đào tạo chính: Kinh doanh, Hóa học, Thiên văn học, Nghiên cứu phát triển quốc tế.

Sinh viên quốc tế chiếm 30%.

Tỉnh Nova Scotia – Thành phố: Halifax.

Cập nhật thông tin mới nhất về Canada tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: