Bạn có muốn du học tại British Columbia – Canada?

Thứ T6,
29/06/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Các trường đại học cũng như cao đẳng tại tỉnh British Columbia được xếp hạng cao trong “top” các trường ở Canada, hay cũng được biết đến trên toàn cầu.

Hệ thống giáo dục hội nhập tại British Columbia là khuôn mẫu toàn cầu cho sự tiên tiến, phát triển và linh động của nền giáo dục. Ngoài ra, chính sách của tỉnh cũng tạo ra rất nhiều lựa chọn công việc cũng như hỗ trợ điều kiện cơ hội định cư khi sinh viên hoàn thành khóa học.

du học British Colombia

Với những thành phố nổi tiếng được biết trên toàn thế giới, các khu rừng nhiệt đới, những dải nước ven bờ biển, dãy núi khổng lồ, British Columbia xứng đang được chọn là một trong những tỉnh bang đẹp và thú vị nhất Canada, là một nơi yên bình đáng để sống và học tập.

Nếu bạn đang có dự định du học tại British Columbia, thì hãy đọc bài chia sẻ này cùng chúng tôi nhé!

1.    Những lợi ích bạn có được khi du học ở British Columbia

Hệ thống chuyển tiếp B.C (The B.C Transfer System): British Columbia có hệ thống chuyển tiếp tốt hơn hẳn tại Canada, chương trình này cho phép sinh viên có thể học 1 năm tại một trường sau đó được chuyển tiếp theo học tại một trường khác, bạn sẽ có cơ hội theo học năm 2 hay năm 3 tại các trường đại học danh tiếng trong nước.

Đánh giá chất lượng giáo dục (Education Quality Assessment): British Columbia là tỉnh duy nhất có chính sách công nhận các trường học dựa trên hệ thống “Education Quality Assessment”. Điểm lợi dành cho các bạn sinh viên thông qua hệ thống này là các bạn sẽ chọn được ngôi trường phù hợp với mình ngay cả khi bạn chưa từng được đến thăm quan.

Đa dạng về lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp: British Columbia có một nên kinh tế dồi dào và phát triển, với việc mở ra nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại đây, đây cũng là tỉnh bang được dự đoán sẽ có tỉ lệ tăng trưởng việc làm cao nhất Canada trong tương lai.

Khí hậu ôn hòa: khí hậu ở British Columbia chịu ảnh hưởng bởi Thái Bình Dương và cac dãy núi, khu vực trải dọc theo ven biển miền Bắc vì vậy có khí hậu dịu mát. Mùa hè ở đây rất ấm áp, với nhiệt độ cao nhất vào ban ngày là 20 độ C và mùa đông có khí hậu dễ chịu nhất tại Canada, đối ngược hoàn toàn với các tỉnh bang khác, nhiệt độ chạm tới mức đóng băng.

>> Du học Alberta – Canada

2.    Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp

The B.C PNP International Post-Graduate Category: du học sinh tốt nghiệp tại các trường đại học công lạp ở British Columbia có bằng Thạc sĩ/ Tiến sĩ tại các ngành tự nhiên hay khoa học sức khỏe đều có thể hợp pháp xin định cư qua chương trình này mà chưa cần có việc làm tại lĩnh vực chuyên môn. 

The B.C PNP International Graduate Category: sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp tại các trường đại học công lập ở British Columbia và có bằng cấp/chứng chỉ không quá 3 năm sẽ được hợp pháp xin định cư qua chương trình này.

Express Entry: cũng giống như các tỉnh bang khác, sinh viên muốn định cư thông qua chương trình này cần phải hoàn thành việc học của mình tại các trường ở British Columbia. Và điều kiện cũng giống như các tỉnh khác.

>> Du học Canada nên chọn bang nào?

3.    Một vài trường Đại học nổi bật tại British Columbia

Đại học British Columbia: UBC đi đầu trong các chương trình học thuật và nghiên cứu tại mọi lĩnh vực, với 14 khoa cung cấp hơn 200 chương trình giảng dạy đại học và sau đại học. 

Ngành đào tạo chính: Thương mại, Khoa học, Điện ảnh, Luật, Y học.

Học phí trung bình cho du học sinh: $36,718.

Sinh viên quốc tế chiếm: 31%

Tỉnh British Columbia – Thành phố Vancouver.

Đại học Victoria: được xếp hạng trong tổng số 200 trường đại học danh tiếng trên toàn cầu, đại học Victoria sở hữu hệ thống giáo dục với nền tảng nghiên cứu nổi tiếng được công nhận trên toàn thế giới.

Ngành đào tạo chính: Kỹ thuật y sinh, Kinh tế, Xã hội, Chính trị, Khoa học sức khỏe,..

Học phí trung bình cho du học sinh: $21,408

Sinh viên quốc tế chiếm 12%.

Tỉnh British Columbia – Thành phố Victoria.

Cập nhật thông tin mới nhất về Canada tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: