Du học tại Hoa Kỳ - Tại sao không?

Thứ T5,
31/05/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Xã hội hiện đại đang đi trên con đường toàn cầu hóa về mặt văn hóa, trong đó giáo dục cũng là một trong những yếu tố hàng đầu được quan tâm. Vì vậy thật không khó để thấy được nhu cầu đi du học đang ngày càng cao. Ngoài việc giúp các bạn có thể thay đổi và làm mới chất lượng cuộc sống, du học cũng là chìa khóa giúp bạn có thêm nhận thức về văn hóa, xã hội, chính trị,...
Và Hoa Kỳ là một trong những nơi lý tưởng để các bạn có được những điều đó!
Mỹ là quốc gia có nhiều sinh viên quốc tế nhất trên thế giới, với hơn 1,000,000 du học sinh lựa chọn học tập trong môi trường giáo dục đại học hay thông qua các chương trình du học để có cơ hội trở thành sinh viên trao đổi, được tiếp nhận không gian cộng đồng cũng như trải nghiệm về cuộc sống ở Mỹ. Có gần 5% số lượng sinh viên quốc tế lựa chọn theo học các trường đại học lớn tại Mỹ, và con số này vẫn đang có xu hướng tiếp tục tăng lên. 

study-in-usa


Dưới đây là một vài chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn vì sao Mỹ trở thành đất nước được nhiều sinh viên lựa chọn nhất đến học tập và làm việc:

1.    Chất lượng giáo dục tại Hoa Kỳ.

Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới, có đến 30 trường thuộc Mỹ, điều đó chứng tỏ nền giáo dục quốc tế tại Mỹ luôn được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu, tại Hoa Kỳ bạn có thể dễ dàng tiếp cận với những chương trình tiên tiến nhất ở hầu hết tất cả các lĩnh vực: công nghệ thông tin, khoa học xã hội, kinh doanh, hội họa, công nghiệp dịch vụ, quan hệ quốc tế,....
Một điểm đáng kể đến tạo nên sự khác biệt trong giáo dục tại Mỹ là sinh viên sẽ được tiếp nhận với phương pháp học tập mở, cách thức giảng bài mới dựa trên thực hành hơn là tập trung vào lý thuyết như truyền thống, nhiều trường đào tạo sinh viên theo khuôn mẫu “giáo dục đại cương” (Liberal Arts) – một trong những cách giáo dục thành công nhất giúp sinh viên thành công hơn sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sẽ có tư duy thông minh hơn, có chiều sâu hơn, dễ dàng cho nghiên cứu và đạt được nhiều thành tích trong nhiều lĩnh vực. Bạn có thể trở thành một nhà quản lí, làm chủ doanh nghiệp cá nhân hay thực hiện bất cứ dự án nào mà bạn quan tâm đến.


2.    Sư đa dạng.

Đại học tại Hoa Kỳ thực sự là một môi trường đa dạng với không gian cộng đồng mở, bạn có thể bắt gặp tại các lớp học sinh viên ở mọi độ tuổi, tôn giáo, nguồn gốc dân tộc, di cư hay nhập cư,...Điều này thực sự tạo nên một môi trường học tập dồi dào giúp cho việc giao lưu trao đổi văn hóa giữa sinh viên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 
Bên cạnh đó cuộc sống sinh viên ở Hoa Kỳ cũng rất năng động, với việc tham gia vào các tổ chức hay các câu lạc bộ trong trường sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiêp.
Chính sách cộng đồng tại Mỹ khiến cho đất nước này trở thành một nơi lý tưởng để sinh viên đến học tập và sinh sống. Tại các bang của Mỹ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nền ẩm thức khác nhau cũng như nhu cầu giải trí của mỗi người: các môn thể thao quốc tế, lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới, bảo tàng hay triển lãm nghệ thuật, tranh ảnh,...


3.    Triển vọng về nghề nghiệp.

Một điều thú vị là khi học tập tại Hoa Kỳ bạn có thể có một công việc trong trường nơi bạn theo học. Bạn có thể tham gia vào các khóa đào tạo kĩ năng, thực tập trong lĩnh vực có liên quan đến ngành nghề mà bạn chọn trong tương lai hoặc tại các tổ chức xã hội tại địa phương.
Tất cả các trường đại học cũng như học viện ở Mỹ đều có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên nhằm giúp các bạn có thêm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chuyên môn đang học, ví dụ như viết báo trường, hội chợ khoa học, hội họa hay điện ảnh,...
Ngoài ra tại các trường cũng có một bộ phận chăm sóc sinh viên, với mục tiêu giúp các bạn sinh viên làm thế nào có thể viết được một bản CV, kĩ năng phỏng vấn, hỗ trợ tìm việc làm trong suốt qua trình bạn theo học tại trường.


4.    Phát triển ngôn ngữ Anh.

Như các bạn đã biết tiếng Anh là ngôn ngữ chính trên thế giới và hầu hết các khóa học quốc tế đều sử dụng tiếng Anh. Du học tại Mỹ thực sự là một môi trường tốt giúp các bạn nâng cao được kĩ năng tiếng cũng như sử dụng được thành thạo ngôn từ sau một thời gian ngắn. Nhiều trường đại học ở Mỹ có các khóa học tiếng dành cho sinh viên quốc tế, sinh viên sẽ thực hành ngôn ngữ thông qua các chương trình học tập và học tập theo nhóm.


5.    Cơ hội nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo.


Các trường đại học ở Mỹ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Sinh viên có cơ hội tiếp nhận trực tiếp kiến thức từ các giáo viên chuyên ngành hay giáo sư ở mỗi lĩnh vực. Nhiều bạn có cơ hội được trở thành trợ giảng hay tham gia vào các dự án đặt biệt.

DMCA.com Protection Status
Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: