Du học tiếng Anh tại Mỹ

Thứ Năm,
12/07/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Mỗi năm, có hàng nghìn du học sinh đến Mỹ học tiếng Anh. Có bạn chọn du học tiếng Anh tại Mỹ để chuẩn bị cho mình kiến thức bước vào cánh cửa cao đăng, đại học. Có người muốn học tiếng Anh để nâng cao được kĩ năng tiếng, phục vụ cho công việc tại quê nhà thêm hiệu quả hơn, hay để tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm trong nền kinh tế đang phát triển hiện nay. 


Bạn không thể nào tự đánh giá chính xác được trình độ tiếng Anh của mình, có thể bạn đang nghĩ tiếng Anh của mình đủ tốt rồi? Nhưng nếu xác định đi du học thì bạn vẫn nên thực sự quan tâm và đầu tư trong việc học tiếng Anh, vì tiếng Anh đâu phải là ngôn ngữ mẹ đẻ hay các bạn được sử dụng nó hàng ngày phải không?

du học tiếng anh tại Mỹ


Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh là bạn đang nắm trong tay một lợi thế rất lớn đấy, nhất là khi bạn bắt đầu việc học trong nền giáo dục đại học Mỹ. Tại các lớp học ở trường đại học, các bạn sẽ phải tham gia vào các buổi thảo luận trên lớp, bày tỏ quan điểm cá nhân, phản biện và giải thích lý do, làm các bài thuyết trình và bài tập nhóm trên lớp. Vì vậy mà bạn rất cần một khả năng ngôn ngữ tốt.


Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về một vài sự lựa chọn cho du học tiếng Anh tại Hoa Kỳ, và một số các trung tâm ngôn ngữ tốt nhé!


•    Du học tiếng Anh qua các chương trình giảng dạy của cao đẳng, đại học ở Mỹ


Nhiều trường cao đẳng, đại học tại USA mở ra các khóa học tiếng Anh toàn thời gian cho du học sinh. Chương trình học này yêu cầu sinh viên học 18h/tuần và phải có visa du học. Hầu hết các chương trình có độ dài từ 20-15h/tuần theo lịch học và sinh viên thương nhập học vào các khóa học này từ đầu mỗi kì học.


Theo học tại đây sinh viên sẽ nhận được:


-    Bạn sẽ sinh hoạt trong khu học xá của trường.
-    Bạn được sử dụng đầy đủ các dịch vụ trong trường như thư viện, khu thể thao, cơ sở vật chất,..
-    Được luyện tập tiếng Anh với các sinh viên trong trường.
-    Nếu bạn đạt đến trình độ advanced của chương trình học thì bạn có thể được cho phép chọn học các khóa học ở một vài trường đại học.
-    Sinh viên có visa F-1 sẽ có cơ hội được làm việc trong việc trường tối đa 20h/tuần.
Một lưu ý là các chương trình dạy tiếng này không nằm trong chương trình cấp bằng cử nhân đại học, vì vậy bạn sẽ không được tính như một môn học. Và học phí học tiếng Anh tại các trường công bao giờ cũng sẽ rẻ hơn so với các trường tư.

 

•    Du học tiếng Anh tại các trung tâm bên ngoài


Hiện tại tại Mỹ cũng có rất nhiều các trường ngôn ngữ tư nhân mở ra nhằm giúp và chuẩn bị cho du học sinh nền tảng để vào đại học và cao đẳng ở Mỹ. Một số trung tâm còn nằm rất gần khu học xá của các trường, một vài trung tâm khác thì nằm ở các tòa nhà văn phòng trung tâm. Tuy nhiên chỉ có một số ít các trung tâm mới cung cấp thêm dịch vụ nhà ở cho sinh viên.


Bạn sẽ nhận được gì khi theo học tiếng Anh tại các trường này:


-    Ở một vài trường ngôn ngữ tư thì các bạn du học sinh ở trình độ advanced có thể được theo học 1 -2 khóa học tại các trường cao đẳng, đại học gần đó.
-    Nhiều trung tâm còn có thêm các buổi học dã ngoại cho sinh viên, các bạn vừa được học tiếng Anh, vừa được đi thăm quan tại các địa điểm thú vị, với những hoạt động ngoại khóa.
-    Thời gian học được linh động hơn so với các chương trình tại đại học, cao đẳng.
-    Các lớp học mới có thể được mở trong một khoảng thời gian ngắn, rất phù hợp với những bạn có ý định học ngắn hạn.
-    Môi trường rất thân thiện và hòa đồng.

 

•    Học phí khi du học tiếng Anh ở Hoa Kỳ khoảng bao nhiểu?


Học phí học tiếng Anh ở USA phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thời gian bạn ở trong bao lâu? loại hình trường học/khóa học nào mà bạn chọn? bạn sinh sống ở đâu?,…Thường chi phí học tập mà du học sinh sang học tiếng Anh phải trả sẽ rơi vào khoảng $700 - $2000/tháng. Ngoài ra cũng có nhiều trường/trung tâm có mức học phí thấp hơn, khoảng $600/tháng. Các bạn nên tham khảo giá trước khi đăng kí nhập học để có một sự chuẩn bị đầy đủ nhé!

 

•    Một vài trung tâm giảng dạy tiếng Anh tại USA dành cho du học sinh


-    FLS International: trung tâm sử dụng giáo trình chất lượng và hiện đại đi đô với ví dụ thực tế nhằm giúp sinh viên có thể tiếp nhận được hiệu quả nhất các kĩ năng Anh văn bằng việc học kết hợp 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.


-    TALK English School: được thành lập năm 1996, hiện nay TALK English School đang hoạt động ở 7 thành phố lớn tại Hoa Kỳ: Atlanta, Boston, Aventura, Fort Laderdale, Miami, Miami Beach, San Francisco. Môi trường học tập đa dạng, giáo trình tiên tiến, giảng dạy chất lượng, lớp học hiện đại, TALK là nơi hoàn hảo cho ý định du học tiếng Anh của bạn.


-    LCI Language Center: với hơn 20 năm kinh nghiệm và hoạt động xuyên suốt cả nước, LCI là một trong những học viện ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ. Được công nhận bởi CEA (the Commission on English Language Program Accreditation). 


-    New York Language Center: hướng đến 2 mục tiêu chính: cung cấp chất lượng giảng dạy tốt, các lớp học tiếng Anh phù hợp với mọi trình độ của sinh viên quốc tế, khuyên khích sinh viên học tập trong môi trường thân thiện, hỗ trợ lẫn nhau. Đồng thời cam kết hỗ trợ cho người nhập cư tại Hoa Kỳ theo học các lớp tiếng Anh phù hợp với nguyện vọng của họ và chuẩn bị cho họ sẵn sàng cho cuộc sống mới, làm việc, dạy dỗ con cái. 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: