Du học Úc bang New South Wales

Thứ T3,
04/09/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

New South Wales là ngôi nhà của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, các tổ chức nghiên cứu và học viện dạy nghề với mục tiêu hướng đến giảng dạy bám sát từng ngành công nghiệp, từng yêu cầu mũi nhọn không chỉ cho sinh viên bản địa và còn cho sinh viên quốc tế trong lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Sở hữu một hệ thống giáo dục đa dạng về khóa học và bằng cấp cùng với hội nhập quốc tế ngày một phát triển, chất lượng giảng dạy tuyệt vời, đa dạng về văn hóa và môi trường an toàn, New South Wales vẫn luôn chứng tỏ là một điểm du học hấp dẫn tại Úc.

Sydney vẫn luôn được mệnh danh là linh hồn của NSW, là thành phố lớn nhất cũng như cổ kính nhất của đất nước xử sở chuột túi. Là một thành phố sôi động, hiện đại, đến với Sydney bạn sẽ không thể nào bỏ được những địa điểm nổi tiếng như: Sydney Opera House, Sydney Harbour Bridge, Luna Park, the Rocks, Circular Quay hay Taronga Zoo. Bạn nên dành môt chuyến thăm thú “The Blue Mountain” với tầm nhìn ra núi cực đẹp điểm mình cùng với cây cối và cuộc sống hoang dã. Hay bạn cũng có thể đến thăm Newcastle với những bãi biển tuyệt đẹp, tham gia một vài bộ môn như lướt sóng, câu cá,…

Các bạn có thể tìm hiểu về các điểm du lịch tại NSW tại đây https://www.visitnsw.com

các điểm du lịch nsw

1.Nhà ở tại NSW

Giá thuê nhà tại Sydney khá đắt, khoảng AUD$500/tuần cho 1 căn hộ với 3 phòng ngủ và AUD$485/tuần cho 1 phòng ngủ. Tại các vùng khác ở NSW, giá thuê trung bình 1 tuần cho 1 căn hộ là AUD$240-AUD$370.

du học úc nên chọn bang nào

2.Đi lại ở NSW

Thành phố Sydney cùng các vùng ngoại ô được kết nối với nhau bằng một hệ thống các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện, xe lửa,…vì tại NSW chỉ có dịch vụ xe buýt địa phương được phép đi lại tư do, nên ví dụ bạn muốn sử dụng ô tô hay các phương tiện khác thì bạn phải có giấy cho phép. Học sinh quốc tế du học tại NSW có thể nhận được nhiều ưu đãi giảm giá khi đi du lịch tại một vài nơi trong bang.  Để tìm thêm thông tin về các phương tiện công cộng cũng như giá cả, bạn vào trang web này https://transportnsw.info

chi phí đi lại

3.Khí hậu tại NSW

Với mùa hè ấm áp và mùa đông không quá lạnh, nhiệt độ trung bình cao nhất ở Sydney là khoảng 25oC vào mùa hè và 16oC vào mùa đông.

Du học Úc bang South Australia

4.Chọn trường ở NSW

Với nhiều cơ sở giáo dục mở ra nhiều khóa học trong nhiều lĩnh vưc, Sydney vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bất cứ ai. Trong tổng số sinh viên theo học tại Sydney, có 23% là sinh viên quốc tế. Ngoài ra còn có nhiều trường đặt tại các vùng như Armidale, Coffs Harbour, Dubbo, Lismore, Newcastle, Orange, Wagga Wagga và Wollongong. Tất cả các trường đều mang đến cho sinh viên một môi trường học tập thoải mái, gần gũi với thiên nhiên với các khóa học chuyên ngành chủ yếu liên quan đến sinh học biển và khoa học nông thôn.

Có 9 trường đại học đặt tại Sydney và 5 trường nằm ở các vùng của bang NSW. Ngoài ra tại NSW còn có nhiều cơ sở giáo dục tư thục và các học viện TAFEs.

Các trường đại học tại New South Wales:

-    Australian Catholic University.
-    Charles Sturt University.
-    Macquarie University.
-    Southern Cross University.
-    University of New England.
-    University of New South Wales.
-    University of Newcastle.
-    University of Sydney.
-    University of Technology Sydney.
-    University of Western Sydney.
-    University of Wollongong.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về du học tại New South Wales, các bạn có thể tham khảo các trang web sau đây:
https://www.industry.nsw.gov.au/live-and-work-in-nsw/lifestyle/quality-of-life 
http://www.study.sydney 
thông tin du học nsw

Tìm hiểu thêm về du học úc tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: