Du học Úc tại Queensland

Thứ Năm,
06/09/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Là bang lớn thứ 2 tại Úc, sở hữu hệ thống giáo dục được công nhận trên toàn cầu, môi trường và nhịp sống tuyệt vời khiến mỗi năm Queensland lại thu hút được hơn 85,000 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia khác nhau. Du học tại Queensland bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích và cơ hội cho tương lai.

Tại Queensland, bạn có thể chọn học tại thành phố, thị trấn hay ven bờ biển. Nhiều trường tại đây đào tạo các môn học mang tính đặc trưng của vùng, nền công nghiệp, thế mạnh nghiên cứu và là đối tác của nhiều đại học trong nước cũng như các trường TAFEs. 

Queensland sở hữu 10 trường đại học, 7 học viên TAFE, hơn 50 trường dạy tiếng Anh và hơn 100 trường dạy nghề. Ngoài ra đây cũng là tỉnh bang đi đầu về nghiên cứu với nhiều trung tâm nghiên cứu quan trọng.

Đến với Queensland bạn sẽ được trải nghiêm nhiều thú vị tại các khu mua sắm, hội chợ vào cuối tuần, lễ hội và sự kiện diễn ra thường xuyên trong năm. Có rất nhiều đảo nổi tiếng tại đây như Moreton Island, North Stradbroke Island, South Stradbroke Island, Bribie Island và St Helena Island để bạn có thể thỏa thích tham gia vào các hoạt động trên biển. Bạn có thể vào trang web này để khám phá được tất cả những gì về dụ lịch nơi đây https://www.queensland.com/?redirect=www.queenslandholidays.com.au

khám phá queensland

du học úc nên chọn bang nào

1.Về nhà ở tại Queensland

Giá trung bình thuê 1 căn hộ 3 phòng ngủ tại Brisbane là AUD$400/tuần, trong khi đó giá thuê 1 căn hộ 1 phòng ngủ là $375/tuần. Giá thuê này sẽ giao động tại tùy thành phố, từ $360/tuần tại Far North Queensland đến $240/tuần ở Gold Coast.

2.Về phương tiện đi lại

Brisbane có một hệ thống đi lại khá thuận lợi với nhiều điểm tàu điện và xe buýt. Tất cả học sinh theo học toàn thời gian sẽ có thẻ giám giá cho phương tiện công cộng. Để tìm hiểu thêm thông tin về các phương tiện đi lại và giá cả, bạn tham khảo tại đây  https://translink.com.au

Du học Úc tại Australia Capital Territory (ACT)

3.Thời tiết tại Queensland

Tại Queensland khá ấm áp, thời tiết dễ chịu quanh năm, với nhiệt độ trung bình cao nhất là 250C. Tuy nhiên tại vùng Tropical North Queensland vẫn có mùa khô rơi vào tháng 5-10 và mùa ẩm từ tháng 11-4, cùng với độ ẩm rất cao.

4.Lựa chọn trường tại Queensland

Tại Queensland có nhiều hệ thống các cơ sở giáo dục đặt tại Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast, Cairns và Townville, trong đó sở hữu 1 trong 2 trường đại học tư duy nhất tại Úc. Ngoài ra còn nhiều trường học nằm tại các vùng thị trấn như Hervey Bay, Bundaberg, Mackay, Rockhampton, Toowoomba.  Các trường đào tạo nhiều ngành và khóa học, tuy nhiên đặc biệt giảng dạy nhiều về khách sạn, khoa học biển, nông nghiệp nhiệt đới. Sinh viên quốc tế tại Queensland chiếm 24%.

Các trường đại học tại Queensland:

-    Bond University.
-    Central Queensland University.
-    Griffith University.
-    Australian Catholic University.
-    James Cook University.
-    University of Queensland.
-    Queensland University of Technology.
-    University of Southern Queensland.
-    University of Sunshine Coast.

Ngoài ra để tìm được nhiều thông tin hơn về các khóa học, chương trình học hay tìm trường tại Queensland, các bạn nên tham khảo những trang web sau: 
https://www.studyqueensland.qld.gov.au/Study
https://eqi.com.au/findaschool 
https://www.educations.com/search/queensland_state____212_.html 

Tìm hiểu thêm về du học úc tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: