Học ngành gì khi du học tại Canada?

Thứ Tư,
06/06/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Chắc hẳn với nhiều bạn  bây giờ, việc chọn được một ngành học phù hợp với bản thân là không dễ, nhất là khi bạn theo học tại nước ngoài. Vì vậy với mong muốn mang đến cho các bạn một cái nhìn kĩ hơn về các ngành nghề tại Canada để từ đó giúp các bạn đưa ra được quyết định đúng đắn, bài viết dưới đây sẽ đưa ra các thông tin cần thiết về thị trường việc làm tại Canada 2018.

hoc tap lam viec va dinh cu canada

1.Những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Canada 2018

Trong những năm trở lại đây, kinh tế Canada đang ngày càng khởi sắc với việc có nhiều sự phát triển tích cực tại mọi ngành nghề và tạo thêm nhiều lao động trẻ giỏi về chuyên môn. Vì vậy các bạn học viên cũng nên nắm rõ và lựa chọn ngành nghề có thể giúp các bạn dễ dàng xin việc nhất khi ra trường.

Top các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất:

-    Công nghệ: công nghệ vẫn luôn là một trong những lĩnh vực hàng đầu tại Canada, tạo ra nhiều lao động cho các doanh nghiệp cũng như đóng góp nhiều cho việc phân tích, nghiên cứu. Trong năm 2018, “Coding Skills” là yêu cầu cần nhất trong ngành này. Nhưng công việc có nhu cầu nhân lực cao nhất trong ngành này: An ninh mạng, lập trình, quản lý truyền thông xã hội,…

-    Kĩ sư: Canada là một trong những quốc gia đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất thế giới, với việc được học tập và nghiên cứu trong môi trường mang tính thực tiễn cao, sinh viên cũng sẽ có được nhiều cơ hội hơn từ các nhà tuyển dụng. Ngoài ra kĩ sư vẫn đang là ngành mũi nhọn trong sự phát triển của kinh tế Canada.

-    Tài chính kế toán: Kinh tế Canada và cơ hội việc làm ngành tài chính đã trở lại rực rỡ vào năm 2017. Cũng giống hầu hết các ngành khác, công nghệ là yếu tố quan trọng trong ngành này vào năm 2018. 

-    Nhân sự: trong năm 2018, một trong những xu hướng mới nhất có thể thấy được là sự phát triển và đào tạo nguồn lao động. Ngày nay người lao động mong muốn được làm việc trong môi trường có thể có thêm kĩ năng mới để thúc đẩy con đường sự nghiệp.

-    Sales và Marketing: trong một vài năm trở lại đây, chúng ta có thể thấy được sales&marketing đang dần có sự gắn kết chặt chẽ với công nghệ, và điều này vẫn đang tiếp túc đi lên vào năm 2018 - Như một công cụ để quản lí mối quan hệ với khách hàng.

Đọc thêm: Chi phí du học Canada

2.Ngành học thuận lợi để định cư tại Canada

Việc lựa chọn ngành nghề là quyết định của mỗi học viên, tuy nhiên các bạn cũng nên nắm rõ thông tin về các ngành nghề mà khi ra trường các bạn có thể dễ dàng có đủ điều kiện để xét định cư.
Dưới đây là bảng cung cấp cho học viên báo cáo về các công việc được định cư nhiều nhất trong năm 2017 theo hệ thống phân loại nghề nghiệp NOC.

>> Nên học trường nào khi du học Canada?

>> Nên chọn bang nào khi du học Canada?

Cập nhật thông tin mới nhất về Canada tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: