Kỹ sư – Ngành nghề tốt nhất tại Canada?

Thứ T3,
12/06/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư đang ngày càng được chú trọng tại Canada trong năm 2018. Nếu có trong tay một chứng chỉ chuyên môn (P.Eng) thì bạn đang có một bước đệm rất chắc chắn trong thị trường làm việc hiện nay.

Vậy vì sao Canada lại đang là một trong những nước đi đầu trong ngành này?

Trong những năm trở lại đây chuyên ngành kỹ sư luôn đảm bảo được số lựng lao động sau tốt nghiệp cũng như số lao động trong ngành này đang ngày càng tăng nhanh. Thực tế cho thất đây là một trong những ngành chủ đạo cho sự phát triển của kinh tế Canada trong suốt những năm vừa qua, tạo thêm hơn 7,000 việc làm mới. Điều đó đã chứng minh sự trơ lại của lĩnh vực sản xuất tại Canada vào năm 2017, so với sự tụt hậu năm 2016.

du học canada ngành kỹ sư

Một điểm sang mà chúng tôi muốn chia sẻ cho những ai đang theo đuổi ngành nghề này: Trong tương lai gần sẽ có khoảng 20% kỹ sư trên 55 tuổi nghỉ hưu, điều đó đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều cơ hội hơn cho những lao động trẻ muốn phát triển sự nghiệp cũng như giúp cho các kỹ sư lành nghề và giàu kinh nghiệm gặt hái được thành công trong lĩnh vực này.
Theo xu hướng hiện nay thì công nghệ vẫn đang giữ cai trò nổi trội. Và kỹ năng cơ bản nhất mà một kỹ sư cần có là phải có kiến thức về phần mềm Computer Aided Design, nếu bạn đã hiểu rõ về AutoCAD, CATIA hay phần mềm tiêu chuẩn CAD thì chắc chắn bạn đã sẵn sang cho con đường sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này.

1.    Cái nhìn chung về sự phát triển của ngành nghề kỹ sư ở Canada 2018

Hiện đang có khoảng 250,000 kỹ sư làm việc cũng như thực tập tại Canada. Theo số liệu từ bảng thống kê mới nhất, đã có 7.050 công việc kỹ sư mới ở Canada, đây có thể coi là một bước phát triển mới trong lĩnh vực này.
Hai vùng lớn nhất trung tâm Canada: Ontario và Quebec với việc có nhiều ohats triển mạnh mẽ trong sản xuất đã trở thành thị trường việc làm tốt nhất cho kỹ sư. Có gần 1/3 lao động trẻ có việc làm cả trong và ngoài Toronto. Ngoài ra Edmonton và Catlgary cũng là một trong những thị trường tiềm năng chỉ sau Toronto và Montreal.

2.    Các công việc kỹ sư tốt nhất trong năm 2018

Danh sách 8 công việc kỹ sư hot nhất tại Canada vẫn không đổi kể từ năm ngoái. Trong đó kỹ sư điện và kỹ sư chế tạo máy vẫn là một trong những công việc hàng đàu, ngoài ra cũng có những bước chuyển biến trong công việc kỹ sư sản xuất.
Dưới đây là danh sách 8 ngành kỹ sư đạt top:
-    Kỹ sư điện.
-    Kỹ sư chế tạo máy.
-    Kỹ sư dự án.
-    Kỹ sư sản xuất.
-    Quản lý kỹ sư.
-    Kỹ sư quy trình.
-    Kỹ sư chất lượng.
-    Chuyên viên/Kỹ thuật viên.

>> Nên học ngành gì khi du học Canada?

3.    Vậy mức lương trung bình trong ngành nghề kỹ sư là bao nhiêu?

Dưới đây là số liệu về mức lương trung bình dành cho kỹ sư tại Canada theo khảo sát 6 tháng đầu năm 2018:
-    Toronro: $52,300m- $108,250.
-    Vancouver: $52,050 - $116,900.
-    Montreal: $45,200 - $95,200.
-    Calgary: $61,900 - $122,750.
-    Edmonton: $59,800 - $128,650.
-    Quebec: $42,050 - $91,150.

4.    Các kỹ năng cần thiết phục vụ cho ngành nghề ký sư 2018

Cuộc sống ngày càng phát triển, vì vậy việc bắt kịp xu hướng của tất cả các ngành nghề đều rất quan trọng, là một trong những ngành chủ đạo của nền kinh tế thì việc một kỹ sư cần trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết là điều vô cùng tất yếu. Đặc biệt trong năm 2018, kĩ năng quan trọng mà mỗi kỹ sư cần có là phải hiểu biết về phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính. Ngoài phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp autoCAD luôn là yếu tố chủ đạo, thì việc có thêm hiểu biết về bất kì phần mềm CAD nào khác cũng giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. CATIA đang ngày càng phổ biến và cũng là một kĩ năng vừa được bổ sụng thêm vào danh sách năm nay. Ngoài ra còn có thêm phương pháp hỗ trợ sản xuất – Six Sigma.

8 kĩ năng cần thiết phục vụ cho ngành nghề kỹ sư:

-    AutoCAD.
-    Bảo hiểm chất lượng.
-    Thiết kế hỗ trợ máy tính.
-    CATIA.
-    Six sigma.
-    Công cụ/Thiết bị hỗ trợ.
-    Phần mềm Solidworks.
-    Đồ họa kỹ sư.

5.    Các ngành công nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ký sư năm 2018

So với năm ngoái thì trong năm nay danh sách các ngành công nghiệp có nhu cầu thuê lao động làm việc liên quan đến lĩnh vực kỹ sư vẫn không thay đổi. Trong đó nền công nghiệp chế tạo sản xuất vẫn đứng top đầu trong tuyển dụng. Kinh doanh bán lẻ và xây dựng vẫn đứng trong top 5. Chỉ có duy nhất một dự thay đổi trong danh sách là về phía chính phủ cũng cần thêm nhân lực trong ngành này do việc ban hành nhiều dự án lớn về cơ sở hạ tầng và xây dựng trong năm 2017 vừa qua.

Danh sách 5 ngành công nghiệp hàng đầu:

-    Sản xuất chế tạo.
-    Dịch vụ kỹ sư.
-    Knh doanh bán lẻ.
-    Xây dựng.
-    Chính phủ.

Hy vọng một vài chia sẻ trên có thể giúp ích cho các bạn sinh viên đang có mong muốn học tập và định hướng theo đuổi ngành nghề này có thêm nhiều thông tin và kiến thức tổng quát.

Cập nhật thông tin mới nhất về Canada tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: