Thủ tục gia hạn visa du học Úc |DU HỌC IGE

Thủ tục gia hạn visa du học Úc

Thủ tục gia hạn visa du học Úc

23/08/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

gia hạn visa úc

 

Cũng giống như tất cả các loại visa ở Úc, visa du học cũng có thời hạn nhất định của nó. Nếu visa đã hết hiệu lực bạn sẽ phải rời khỏi Úc sau 28 ngày, nếu không bạn sẽ bị trục xuất và không được phép quay trở lại Úc trong vòng 3 năm tiếp theo. Vì vậy nếu visa du học của bạn đã hết hạn nhưng bạn vẫn mong muốn được ở lại thêm một thời gian vì bạn chưa hoàn thành xong khóa học, cần học lên một bậc cao hơn, thêm thời gian cho việc nghiên cứu,…thì bạn phải xin gia hạn cho visa du học của mình.


Vậy để gia hạn visa du học Úc bạn cần chuẩn bị thủ tục như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài chia sẻ dưới đây nhé!


1.    Thời hạn của một visa du học Úc được tính như thế nào?


Hiệu lực của visa du học sẻ phụ thuộc vào chương trình bạn học tại Úc:

-    Nếu bạn học một khóa 6 tháng thì visa du học sẽ có thời hạn là 6 tháng.
-    Nếu bạn học chương trình 3 năm thì visa du học sẽ có giá trị trong 3 năm.

 

Chương trình bạn theo học nếu có độ dài từ 12-52 tuần thì bạn có quyền được xin visa du học.

 

Thêm nữa dựa vào độ dài của chương trình mà visa du học của bạn sẽ có thêm ngày bạn được phép ở lại sau khi kết thúc khóa học:
-    Với khóa học dưới 10 tháng bạn sẽ có thêm 1 tháng được ở lại.
-    Với khóa trên 10 tháng bạn sẽ được ở lại Úc 2 tháng.
-    Với những khóa trên 10 tháng và kì kết thúc là vào tháng 12 thì bạn sẽ được ở lại Úc hơn 3 tháng một chút.

 

 

2.    Vậy khi nào thì cần gia hạn visa du học?


Bạn sẽ cần xin gia hạn visa nếu như:

-    Thời hạn trong visa cũ hết hạn trước khi bạn hoàn thành xong chương trình học tại Úc (trượt môn, v��ng học một kì,…).
-    Bài nghiên cứu của bạn cần thêm thời gian.
-    Bạn đăng kí nhập học một khóa học mới.
-    Luận án cho chương trình sau đại học cần được hoàn thành để nộp, nhưng visa lại hết hạn trước khi hoàn thành được.
-    Visa của bạn bị hủy bởi Bộ Nhập cư Úc.

 

Vậy thời điểm nào thì bạn nên nộp hồ sơ xin gia hạn? Theo như kinh nghiệm xin visa du học Úc, để đảm bảo an toàn và có lợi cho bạn thì tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ xin gia hạn trước 3 tháng trước khi visa cũ hết hạn. Tuy nhiên cần lưu ý một điểm là vì bậc học hiện tại của bạn đã thay đổi nên sẽ có một vài điều kiện bị khác trong quá trình xin gia hạn visa. Bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.homeaffairs.gov.au/Trav/Stud/More/Changing-courses 

 

 

3.    Thủ tục gia hạn visa du học Úc


     Nếu “apply” tại Úc

Nếu bạn xin gia hạn visa du học tại Úc thì bạn sẽ vẫn được ở lại Úc dưới giá trị của Bridging visa A (BVA), visa này sẽ cho phép bạn được hợp pháp cư trú tại Úc trong khoảng thời gian chờ gia hạn visa mới. BVA sẽ chỉ tự động hết hiệu lực nếu visa mới chưa được xét duyệt trước ngày hết hạn của visa cũ. 


Còn nếu bạn đang trong hiệu lực của BVA nhưng lại muốn đi đâu ngoài nước Úc, thì bạn phải đăng kí xin Bridging visa B (BVB – cho phép được đi du lịch) trước khi bạn rời đi. Quá trình xin visa này cũng được thực hiện online trên ImmiAcount.


Trước khi đăng kí xin gia hạn, bạn phải kiểm tra lại các điều kiện và điều khoản trên trang web chính thức nhé!

 

Làm thế nào để có được visa du học Úc 2018

 


     Nếu xin gia hạn visa ngoài nước Úc

Nếu bạn không có visa nào khác ngoài visa du học, thì bạn cần phải chờ khi visa được gia hạn thì mới được quay trở lại Úc. Vì thế nên chuẩn bị xin gia hạn từ trước để tiết kiệm được thời gian cũng như quay lại cho kịp khóa học. 


Các bước xin gia hạn visa du học bao gồm:

Bước 1: Xin lại một thư chấp nhận mới từ trường (CoE).
Bước 2: Gia hạn bảo hiểm y tế OSHC cho visa mới.

 

Với chương trình bậc đại học và Thạc sĩ
    

 

Với chương trình Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ
    
   

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan trong hồ sơ gia hạn visa:
-    Thư chấp thuận của trường CoE.
-    Bảo hiểm y tế OSHC.
-    Hộ chiếu gốc.
-    Visa cũ.
-    Giấy chứng minh tài chính.
-    Bảng điểm thành tích học tập tại Úc.
-    Bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học tại Úc trong 6 tháng gần đây.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về các giấy tờ cho du học sinh Việt Nam tại đây: https://www.homeaffairs.gov.au/Trav/Visa-1/500-?modal=wet 


Bước 4: Nộp hồ sơ gia hạn visa online và bạn sẽ gia hạn cho visa du học Subclass 500

 

     Sau khi gửi hồ sơ đăng kí xin gia hạn visa


-    Kiểm tra trong Health Assessment tại tài khoản ở ImmiAcount để xem về việc kiểm tra sức khỏe được yêu cầu như thế nào. Sẽ có các chỉ dẫn làm thế nào để check được cái yêu cầu về y tế cũng như tổ chức một buổi khám sức khỏe. 
-    Thường xuyên kiểm tra mail để biết được phản hồi về việc xét duyệt gia hạn visa du học.


Những lưu ý khi gia hạn visa du học Úc:


-    Nên nộp đơn trước 2 tuần trước khi visa cũ hết hạn.
-    Trong trường hợp đã nộp hơn nhưng vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc cho đến khi biết kết quả.
-    Đối với người dưới 18 tuổi cần được chấp thuận thì người giám hộ.
-    Tuân thủ đầy đủ các quy định ghi trên visa.

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: