Visa du học Úc – Thủ tục năm 2019 có gì thay đổi?

Thứ T4,
27/02/2019
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Nếu bạn có dự định đi du học Úc trong thời gian tới thì chắc chắn không thể không biết từ tháng 07/2016, chính phủ Úc đã ra quyết định ban hành hệ thống xét visa mới SSVF thay cho hệ thống xét duyệt cũ SVF dành cho sinh viên quốc tế. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin mới nhất trong thủ tục visa du học Úc 2019 nhé!

 

Hệ thống xét visa Úc mới SSVF

SSVF thay thế cho hệ thống visa cũ SVF và cơ cấu bậc xét duyệt – Assessment Level Framwork. Việc thay đổi này giúp tạo điều kiện cho việc xét visa du học Úc trở nên thuân lợi và dễ dàng hơn với các du học sinh quốc tế.

visa du học úc

Hệ thống SSVF – Simlified Student Visa Framwork có hiệu lực từ tháng 07/2016  và cho đến thời điểm năm 2019 thì chương trình vẫn tiếp tục được áp dụng với các visa du học Úc.

Một số lợi thể nổi bật của hệ thống xét visa SSVF:

  • Visa sẽ được giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.
  • Du học sinh nộp hồ sơ bất kì theo chương trình học nào từ bậc cử nhân, cao đẳng đến tiếng Anh đều được áp dụng vào khung xét duyệt mức độ rủi ro nhập cư duy nhất.
  • Điểm lợi thế nhất trong chương trình này là bạn không cần phải có chứng chỉ IETLS, TOEFL,…không cần chứng minh tài chính, không phải có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Chính điểm này đã tạo thuận lời nhiều cho sinh viên cho mong muốn sang Úc du học nhưng chưa thể đáp ửng đủ thủ tục.
  • SSVF sẽ cét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.
  • Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống xét visa SSVF mới thay vì chỉ giới hạn các trường đại học và một nhóm trường dạy nghề, giáo dục tư nhân như ở chương trình cũ SVF.

 

Tìm hiểu thủ tục sinh trắc trong visa du học Úc 2019

Thủ tục sinh trắc là thủ tục bắt buộc trong quá trình xin visa du học Úc SSVF. Thủ tục này được thông báo và yêu cầu với tất cả đương đơn xin cấp visa Úc bắt đầu từ năm 2015 và vẫn tiếp tục áp dụng đến nay.  

Khi tham gia thủ tục sinh trắc học ứng viên cần có mặt trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc.

Tham khảo thêm chi tiết về thủ tục tại Website: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

 

Hồ sơ xin visa du học Úc có gì?

1. Hộ chiếu.

2. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới nhất.

3. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình công chứng

4. Sơ yếu lý lịch tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương.

5. Bản sao giấy khai sinh công chứng .

6. Bản sao giấy đăng ký kết hôn công chứng (nếu đã kết hôn)

7. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm).

8. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.

9. Giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

10. Thư trình bày kế hoạch học tập.

11. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

12. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn. 

13. Thư xác nhận của người giám hộ (học sinh dưới 18 tuổi)

14. Giấy chứng nhận học bổng (nếu nhận học bổng)

 

 

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: