5 LÝ DO BẠN NÊN DU HỌC MỸ 2018

Trước khi quyết định đi du học ở bất kì quốc gia nào, chắc hẳn các bạn đều sẽ tự hỏi vì những lí do gì mà mình lại chọn nơi này để gửi gắm tương lai. Cũng giống như việc du học sinh lựa chọn du học Anh, Úc hay Canada, thì câu hỏi “Tại sao lại chọn du học Mỹ?” sẽ luôn xuất hiện trong suy nghĩ của các du học sinh Mỹ.

 

Trong vài năm trở lại đây, Mỹ vẫn luôn “thống trị” vị trí đứng đầu trên toàn cầu và trở thành điểm du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến đây du học nhất. Ngay cả khi bây giờ thực sự có rất nhiều chọn lựa dành cho các bạn du học tại các quốc gia phát triển khác như Anh, Úc, Canada, nhưng nhiều du học sinh vẫn chọn Mỹ để theo học bậc Đại học và Thạc sĩ.

lý do nên du học mỹ

 

Vậy thì điều gì khiến du học Mỹ trở nên đặc biệt đến như vậy? Du học Mỹ dễ hay khó với những bạn đang có dự định theo học tại đây?...Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

Những điều cần biết khi đi du học Mỹ

 

Đây chắc chắn sẽ là bước đầu tiên trong hành trang du học Mỹ của mỗi bạn, trước khi bắt đầu vào những thủ tục đầu tiên, thì bạn phải tìm hiểu về các điều kiện du học Mỹ, xem xét thật kĩ và chuẩn bị cho mình thật đầy đủ kiến thức về du học Hoa Kỳ. Ngoài ra hãy tự liệt ra cho mình một danh sách “Du học Mỹ cần những gì?”, ví dụ như về giấy tờ, hồ sơ du học, visa,….để chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt nhất trước khi đi du học.

 

 

Chi phí du học Mỹ

 

Chi phí luôn là mối quan tâm lớn đối với nhiều du học sinh Mỹ, vì không như Canada có mức phí du học rất phải chăng thì chi phí du học Mỹ lại khá đắt đỏ, được xếp vào hạng cao nhất trên thế giới. Học phí tại các trường đại học công lập tại Hoa Kỳ cho sinh viên quốc tế thường rơi vào khoảng 25,000 USD/năm, nếu theo học các trường đại học tư thì học phí sẽ còn cao hơn nữa. Chưa kể bạn còn phải chi trả cho phí sinh hoạt, ăn ở của mình trong thời gian học tập tại Mỹ nữa. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng, vì Mỹ có đến 50 bang và tại mỗi bang đều có những trường đại học công có mức phí rất mềm dành cho sinh viên quốc tế, ngoài ra nhiều trường còn có chương trình hỗ trợ về tài chính dưới hình thức học bổng, vì vậy bạn sẽ vẫn có cơ hội được đi du học Mỹ với giá rẻ.

 

Du học Mỹ hết bao nhiêu tiền?

 

 

Học bổng du học Mỹ

 

Mỹ được coi là thiên đường học bổng, hấp dẫn nhiều du học sinh một phần bởi chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính rộng rãi ngay với cả sinh viên quốc tế. Hầu hết các trường đều có học bổng và hỗ trợ tài chính (Financial Aid), vì vậy đừng ngần ngại đăng kĩ xin một suất học bổng Mỹ để có được cơ hội đi du học của mình.

 

Visa du học Mỹ

 

Để du học ở bất kì đâu thì bạn đều phải có được visa du học, và với du học Mỹ cũng vậy, đa phần sinh viên Việt Nam sẽ cần phải xin được visa F-1 để theo học bậc đại học tại Hoa Kỳ. Bên cạnh đó còn có visa du học diện M và J, vì vậy trước khi du học bạn nên tìm hiểu kĩ về từng loại visa du học Mỹ phù hợp với mục đích học tập của mình. Phải nắm rõ được thủ tục, hồ sơ xin visa gồm những giấy tờ gì, điều kiện nào,…với du học Mỹ thì để xin được visa hay không tất cả phụ thuộc vào buổi phỏng vấn xin visa của bạn, đây được coi là bước quyết định để bạn có được đi du học hay không, vậy nên hãy chuẩn bị cho mình thật kĩ cả về kiến thức đến ngoại hình, tâm lý tự tin để trả lời được suôn sẻ hết các câu hỏi phỏng vấn.

 

 

Có nên đi du học Mỹ không?

 

Để trả lời cho câu hỏi này thì đơn giản thôi, hãy cùng nhìn qua 5 lý do vì sao khiến Mỹ luôn là điểm du học lý tưởng nhất thế giới.

 

1.    Chất lượng giáo dục hàng đầu, hệ thống các trường đại học xếp hạng cao trên thế giới:

Không khó gì để biết được từ trước đến nay Hoa Kỳ vẫn luôn đi đầu trong giáo dục cùng với việc sở hữu nhiều trường đại học nổi tiếng, xếp hạng cao trên thế giới. Thực tế, có đến 27 trường trong danh sách 200 trường đại học tốt nhất toàn cầu nằm ở Mỹ.

Với hệ thống giáo dục phát triển, chất lượng đào tạo tiên tiến, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, và đặc biệt sinh viên tại Mỹ được học nền giáo dục đại cương, sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều cho tương lai và sự nghiệp sau này.

 

2.    Cái nôi của nền văn hóa đa dạng:

Du học tại Hoa Kỳ là bạn cũng có cơ hội được tiếp xúc với nhiều nên văn hóa khác nhau trên thế giới, trong lớp học hay tại ký túc xá, bạn sẽ thấy có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia, vùng miền, dân tộc, hay thậm chí tại một số bang như Texas hay California – những nơi có nhiều du học sinh Việt Nam và cộng đồng người Việt sinh sống, sẽ không khó gì khi gặp bạn bè đồng hương, cùng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau.

Ngoài ra vì là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, không khó gì để bạn bắt gặp trên đường phố những món ăn địa phương và hình thức giải trí đa dạng, các môn thể thao quốc tế, lẽ hội âm nhạc nổi tiếng, phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng.

 

3.    Luôn có nhiều hỗ trợ cho sinh viên quốc tế:

Với mục đích trao đổi sinh viên du học được dễ dàng hơn, nhiều trường đại học Mỹ đưa ra rất nhiều hỗ trợ nhằm giúp sinh vien nước ngoài thuận lợi cho việc nhập học như việc thông qua các buổi hội thảo, các khóa học thực hành tiếng Anh, chương trình thực tập,…

Ngoài ra, cũng có rất nhiều chính sách hô trợ cho sinh viên, cho phép các bạn được ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp, vì thế các bạn có thể mở rộng tương lai của mình tại thị trường việc làm Hoa Kỳ, tại nhiều công ty lớn trên thế giới.

 

4.    Đầu tư cho đổi mới và nghiên cứu học tập:

Việc công nghệ luôn được đổi mới với thông tin được truyền tải nhanh chóng, các trường đại học Mỹ luôn cố gắng phát triển từng bước trong mọi lĩnh vực chuyên ngành. Bằng việc mang đến cho học sinh sự tiếp cận nhiều hơn với các lớp học ứng dụng web, các bài kiểm tra về ứng dụng máy tính, cho phép sinh viên sử dụng phòng máy khác nhau cũng như đa dang nguồn nghiên cứu. Du học ở các trường đại học tại US là bạn đang có cơ hội được học tập trong một môi trường giảng dạy tiên tiến hiện đại nhất.

 

5.    Môi trường học tập linh hoạt đáp ứng nhu cầu của sinh viên:

Du học tại Mỹ là một môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên, với đặc trưng trong tính linh hoạt của phương pháp giáo dục và ngày càng phát triển trong quá trình đào tạo trong mọi chuyên ngành. Dựa vào những điểm mạnh, sự thích thú hay mục tiêu, mà các trường đại học tạo Hoa Kỳ rất cẩn thận trong việc thay đổi cấu trúc lớp học cũng như phương pháp giảng dạy nhằm giúp sinh viên vừa mở rộng thêm nhiều kiến thức, đồng thời cũng vẫn liên quan đến lĩnh vực bạn theo học.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: