7 lý do tại sao chọn du học Mỹ mà không phải nước khác

Tại sao nên chọn du học Mỹ? Mỹ là một cường quốc hàng đầu thế giới, dẫn đầu về tài chính, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, cũng như giáo dục. Nền giáo dục của mỹ luôn thuộc top hang đầu thế mới, với danh sách 30 trường lọt vào top 100 trường tốt nhất thế giới. Với lối giáo dục đào tạo chuyên nghiệp, linh hoạt, mang tính thực tiễn cao, Mỹ luôn giữ vững vị thế đứng đầu của mình, đảm bảo  chất lượng sinh viên ra trường ra trường. Vì vậy, Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh khi đi du học. 

tại sao nên chọn du học mỹ

1.Giá trị bằng cấp sau khi du học ở Mỹ

Mỹ tập chung tất cả các trường học danh tiếng nhất thế giới, bằng cấp sau khi du học Mỹ được cả thế giới công nhận và có giá trị cao. Có được bằng cấp tại Mỹ  là một trong những lợi thế vô cùng lớn của sinh viên khi đi xin việc, có tính cạnh tranh vô cùng cao . So với những sinh viên có bằng cấp tại các nước khác, sinh viên có bằng cấp tại Mỹ sẽ được đánh giá cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước.

2.Môi trường và khí hậu thuận lợi để sinh sống, học tập và làm việc

Khí hậu ở Mỹ không hè khắc nghiệt như nhiều người vẫn nghĩ. Khí hậu ở Mỹ phân 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Mùa hè bắt đầu từ tháng 3 kết thúc khoảng tháng 5 với tiết trời ấm áp. Từ tháng 6 đến 8 là khí hậu nắng – nóng mùa hè. Từ tháng 8 đến tháng 11 là vào mùa thu mát mẻ trong lành. Mùa đông tại Mỹ có khí hậu khá lạnh nhiều nơi có tuyết rơi thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2.

Mỹ là một quốc gia rất chú trọng đến mội trường sống. Tại Mỹ, không khí, nước không lo bị ô nhiễm. Thực phẩm cũng rất đảm bảo và an toàn.Môi trường sống tại Mỹ rất thích hợp cho du học sinh Việt Nam sang lao động và học tập.

3.Chất lượng y tế tốt

Mỹ luôn là quốc gia được biết đến với chất lượng y tế hàng đầu thế giới. Nhiều người chọn Mỹ để du lịch hay định cư một phần lớn là bị thuyết phục bởi hệ thống chăm sóc chăm sóc sức khỏe xuất sắc ở đây. Đất nước này tập trung những biện pháp y học tân tiến, những chuyên gia hàng đầu và những dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Khi học tập tại Mỹ du học sinh sẽ có được sự chăm sóc sức khoẻ tốt nhất đến từ các cơ sở y tế tại Mỹ.

4.Giao thông tốt

Giao thông ở Mỹ rất thong thoáng và thuận lợi cho du học sinh đi làm đi học. Phương tiện công cộng 24/24h an toàn, đảm bảo , nhanh chóng. Chất lượng đường xá ở Mỹ rất cao, dù là ở tiểu bang ít người thì việc bảo trì đường xá cũng rất tốt. Quan trọng là đường xá ở đây rất ít thu phí. Ở Mỹ ý thức chấp hành luật lệ giao thông của mỗi người dân rất tốt, ra đường không sợ tai nạn giao thông rình rập.

5.Văn hoá đặc sắc

Văn hóa Mỹ vẫn được biết đến là một bức tranh nhiều màu sắc. Vì nước Mỹ được xem là đất nước của những người nhập cư. Học tập tại Mỹ học sinh sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau từ khắp nới trên thế giới.

Ngoài ra một nét đặc trưng không thể không nhắc tới, Mỹ là một quốc gia cởi ở, thoải mái đề cao sự tự do–  luôn hướng đến một xã hội không phân biệt đẳng cấp.

Người Mỹ tin rằng tất cả mọi người đều bình đẳng và có quyền ngang nhau trong cuộc sống. Tất cả mọi người đều được đối xử công bằng và với mức độ tôn trọng như nhau. 

6.Môi trường học tập nhân văn, tôn trọng tự do cá nhân

Ở Mỹ không có sự phân biệt về giàu nghèo, chủng tộc, tôn giáo trong lớp học, mọi người đối xử bình đẳng với nhau, giáo viên quan tâm đến các học sinh đều như nhau, không thiên vị. Người Mỹ rất tôn trọng tự do cá nhân của mỗi người. Mỗi người đều có thể làm việc mình thích, có cuộc sống mình mong muốn, không ai có quyền được phán xét, bắt buộc. Trong học tập cũng vậy, giáo viên Mỹ rất tôn trọng quan điểm cá nhân của sinh viên, không bố buộc cách học, cách suy nghĩ của sinh viên mà luôn hướng sinh viên tư do phát triển, không bó buộc tư duy, đề cao tính,  năng động sáng tạo trong học tập. Đây là một điểm du học sinh rất thích khi học ở Mỹ.

7.Người Mỹ thân thiện, dễ gần luôn giúp đỡ

Người dân Mỹ vô cùng than thiện và cởi mở. Ở Mỹ, nếu nhìn thấy bạn bị ngã hay gặp tai nạn thì nhất định sẽ có người chạy tới hỏi: “Bạn có sao không? Bạn có cần giúp đỡ gì không?”. Du học tại Mỹ sinh viên sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ những ngưỡi xung quanh, từ phí nhà trường, cũng như các giáo viên tại trường. Các du học sinh tại Mỹ thưởng thường hoà nhập rất nhanh vào cuộc sống mới.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: