Các điều kiện cần thiết để đi du học

Bạn đang có mong muốn đi du học nhưng vẫn chưa biết cần phải chuẩn bị những gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và chuẩn bị tốt các điều kiện để du học.

1, Tài chính

 Là 1 trong những điều kiện cần thiết để có thể đi du học.Trong quá trình học tập tại nước ngoài, bạn sẽ học tập và sinh sống 1 mình mà không có gia đình bên cạnh. Bạn cần có đủ 1 khoản tiền để có thể trang trải ít nhất là một năm, mặc dù có những nơi cho phép bạn có thể đi làm thêm, tuy nhiên số tiền bạn kiếm được từ công việc làm thêm sẽ không thể chi trả đủ cho những khoản lớn như học phí hay tiền nhà, phí sinh hoạt.

2, Nghiên cứu

Muốn đi du học, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu rõ các trường đại học, vị trí của trường. Sau đó lập danh sách những trường mà bạn muốn học và môi trường sống ở đó để có thể chọn được trường học ưng ý nhất và dễ dàng thích ứng sau khi đi du học.

 

3,Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là công cụ quan trọng nhất giúp bạn có tấm vé đi du học trên thế giới, vì vậy học tốt ngoại ngữ và thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là việc bạn phải ưu tiên hàng đầu. Đối với du học các nước nói Tiếng Anh như Úc và Anh, điều kiện IELTS cho bậc đại học thấp nhất là 6.0 và 6.5 cho cao học. Đối với Mỹ, điểm TOEFL iBT đạt từ 80 trở lên và điều kiện cần của một số trường là bằng SAT. Bạn nên chuẩn bị trước tiếng Anh để đi du học, đặc biệt là tiếng Anh học thuật.

4, Hồ sơ du học

Để đi du học bạn cần phải chuẩn bị tốt hồ sơ của mình. Khi bạn đã chọn xong trường và đất nước sẽ theo học, việc tiếp theo là thực hiện hồ sơ từng bước một. Ngoài điều kiện IELTS, bạn phải photo công chứng học ba tốt nghiệp cấp ba, giấy chứng nhận học bổng (nếu có) cùng với giấy tờ chứng minh tiền mặt trong tài khoản và tài sản gia đình bạn có. Tiếp theo là lên trang web của trường download mẫu "Application form" và điền đủ mọi thông tin cần thiết. Sau khi bạn gửi toàn bộ những giấy tờ này cho trường học bên kia, họ sẽ gửi cho bạn một lá thư gọi là “Unconditional letter” và giấy chứng nhận bạn được chấp nhận vào ngành học đó. Sau khi nhận được thư chấp nhận thì bạn sẽ hoàn tất các thủ tục xin visa để có thể đi.

5,Tư tưởng khi đi du học

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng du học là một thiên đường của sự tự do và là miền đất hứa hạnh phúc. Bạn nên nhớ rằng sống xa gia đình nghĩa là mình phải tự lập mọi thứ, từ đi chợ, nấu ăn, giặt giũ và xử lí mọi công việc, bài tập trên lớp cùng lúc. Thêm vào đó, bạn còn phải giải quyết nỗi buồn nhớ nhà, nhớ bố mẹ và người thân trong khoảng thời gian đầu ở nơi đất khách.

Đừng bao giờ nản chí, bạn chắc chắn sẽ có những người bạn tốt mà bạn không ngờ tới, đặc biệt họ lại là những bạn đến từ những nơi khác nhau, khác ngôn ngữ, khác màu da và phong tục.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: