Định cư Mỹ - chương trình đầu tư EB-5 |DU HỌC IGE

Định cư Mỹ - chương trình đầu tư EB-5

Định cư Mỹ - chương trình đầu tư EB-5

07/08/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

Hiện nay chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 đang ngày càng được quan tâm và nhiều người lựa chọn khi có dự định sang Mỹ định cư. EB-5 cũng là diện xin định cư phổ biến nhất tại VIệt Nam nói riêng vì đem lại nhiều lợi ích cho người xin thường trú nhân, như việc nhận được thẻ xanh trong một thời gian ngắn, ngoài ra còn được cấp thẻ xanh cho cả gia đình người xin visa bao gồm vợ/chồng/con cái dưới 18 tuổi chưa kết hôn. Và nếu xin định cư Hoa Kỳ theo diện EB-5 thì đơn giản bạn chỉ cần có tiền với số vốn đầu tư là 500,000 USD  là bãn đã đạt đủ 50% điều kiện rồi. Vậy để tìm hiểu kĩ hơn về visa EB-5, hãy cùng đọc bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

 

Chương trình đầu tư EB-5 là gì?

 

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ nhanh và an toàn nhất hiện nay dành cho công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ theo hình thức đầu tư vốn vào dự án.

Quốc hội Mỹ đã chính thức ban hành chương trình định cư EB-5 vào năm 1990. Thời gian đầu số tiền tối thiểu đầu tư trong chương trình này là 1,000,000 USD, nhưng hiện thời số tiền đã giảm xuống còn 500,000 USD, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư đồng thời hưởng lãi suất hàng năm dao động 0,2%-1% tùy dự án.

Có khoảng hơn 100,000 thẻ xanh được cấp cho các nhà đầu tư môi năm theo diện định cư EB-5, so sánh với các chương trình định cư khác thì đây là chương trình có con số lớn hơn hẳn, và theo ước tính của Sở Di Trú Hoa Kỳ visa EB-5 chiếm khoảng 90% thẻ xanh được cấp mỗi năm tại Mỹ.

 

Các yêu cầu, điều kiện tham gia chương trình định cư EB-5.

 

  • Yêu cầu về tổng số vốn đầu tư:

Người xin EB-5 phải đầu tư một khoản vốn tối thiểu là 500,000 USD và đầu tư vào doanh nghiệp ở khu vực nông thôn hoặc những bang có tỉ lệ thất nghiệp cao (vượt quá 150% tỉ lệ thất nghiệp quốc gia).

 

  • Yêu cầu đáp ứng tạo việc làm mới:

Sở Di trú Hoa Kỳ yêu cầu khoản đầu tư EB-5 phải tạo ra được 10 việc làm toàn thời gian mới cho lao động Mỹ có trình độ. Số lượng việc làm này cần được tạo ra trong thời gian 2 năm kể từ khi nhà đầu tư đủ điều kiện xin thường trú nhân.

Đầu tư EB-5 vào một doanh nghiệp thương mại phải tạo ra 10 việc làm trực tiếp, lao động làm việc ngay trong doanh nghiệp mới được coi là trực tiếp.

Đầu tư EB-5 tại các vùng cũng phải tạo thêm 10 việc làm nhưng được linh hoạt hơn. Trung tâm vùng có thể

 cộng việc làm gián tiếp và phát sinh vào số việc làm trực tiếp. Việc làm gián tiếp ở đây là việc làm được tạo ra bên ngoài đầu tư của trung tâm vùng, công việc gián tiếp bao gồm các nhà cung cấp và người bán.

 

  • Phải đầu tư vào một doanh nghiệp đủ điều kiện:

Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp tại Mỹ mà đương đơn EB-5 có thể đầu tư vào. Thông thường sẽ đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp mới hoặc một trung tâm vùng. Nếu đầu tư vào doanh nghiệp mới thì các công ty này phải được thành lập sau ngày 29 tháng 11 năm 1990 và có thể là một trong nhiều cấu trúc kinh doanh khác nhau như công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên đầu tư vào những công ty cũ sẽ khả thi hơn nếu chủ đầu tư tạo thêm được hơn 40% số lượng lao động và giá trị sản ròng.

Ngoài ra nhà đầu tư cũng có thể đầu tư vào trung tâm vùng, các trung tâm vùng có lợi thế là yêu cầu tạo việc làm mới được xét dễ dàng hơn, bên cạnh số việc làm trực tiếp, trung tâm vùng còn được phép có thêm việc làm gián tiếp và phái sinh.

 

Các giấy tờ cần thiết để xin visa EB-5.

 

1. Giấy tờ cá nhân:

  • Lý lịch cá nhân: bao gồm của bạn, gia đình bạn (vợ/chồng/con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn).
  • Giấy tờ tùy thân: hộ chiếu, bằng lái xe, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, thẻ an ninh xã hội.
  • Giấy đăng kí kết hôn.
  • Tiểu sư công việc, giấy phép kinh doanh.
  • Bằng cấp giáo dục.
  • Ảnh: 2 ảnh có màu, kích thước bẳng ảnh hộ chiếu.
  • Các giấy tờ khác.

 

2. Giấy tờ tài chính:

  • Giấy xác nhận quỹ đầu tư.
  • Nguồn tài chính.
  • Giấy thu nhập thuế cá nhân, thuế kinh doanh.
  • Các giấy tờ khác.

 

3. Các mẫu form đăng kí EB-5:

  • I526: để chứng minh đầu tư yêu cầu, tối đa 1,000,000 USD cho danh ngiệp tư nhân hoặc tối thiểu 500,000 USD cho các cùng ngoại ô.
  • I485: dành cho cá nhân đang sống tại Mỹ mà đủ điều kiện xin thường trú nhân.
  • DS230: dành cho cá nhân sống ngoài nước Mỹ và có đủ điều kiện xin định cư.
  • I829: là đơn cuối cùng được nộp để xin EB-5 và phải nộp trươc 90 ngày cuối trong giai đoạn 2 năm cư trú có điều kiện.

 

Nhưng lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư EB-5.

 

  • Thời gian xét duyệt nhanh: so với diện đoàn tụ gia đình, thời gian xét EB5 chỉ mất 18-24 tháng để nhận được thẻ xanh có điều kiện cho cả gia đình.
  • Không yêu cầu trình độ tiếng Anh, khả năng học vấn, kinh nghiệm kinh doanh.
  • Yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất với tỉ lệ đạt visa cao nhất hiện nay (92%).
  • Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh.
  • Được tự do cư trú tại bất kì đâu ở Mỹ.
  • Con cái được hưởng nhiều quyền lợi như: học miễn phí từ lớp 112 tại trường công lập tại Hoa Kỳ, không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm ngàn với học sinh bản xứ, chế độ lương thưởng công bằng.
  • Ra vào Mỹ không cần visa.
  • Được bảo lãnh gia đình.
  • Nâng cao lợi thế kinh doanh.

 

 

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: