Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ - nên hay không?

Theo học  tại các trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ để trước khi bước chân vào cánh cửa đại học đang ngày càng là một lựa chọn du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Du học sinh có thể nhận được rất nhiều lợi ích khi du học tại các trường cộng đồng tại USA như là tiết kiệm được chi phí, sĩ sỗ lớp học ít, có thể học 1-1. Ngoài ra học tại các trường cộng đồng không có nghĩa bạn bị giới hạn về các lựa chọn, các chương trình theo học vẫn giúp bạn có cơ hội và con đường để bước vào môi trường đại học.

du học cao đẳng cộng động tại Mỹ

Tuy nhiên vẫn có nhiều bậc phụ huynh hiểu sao về việc cho con em du học tại các trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ, ví dụ như các trường này sẽ không có bất kì yêu cầu đầu vào nào, hay đây là trường dành cho những học sinh không tốt,…nhưng tất cả những suy nghĩ trên đều là sai đó nhé!

Nếu bạn đang cân nhắc học theo các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ và thực sự muốn biết mình sẽ nhận được những lợi ích gì khi chọn con đường du học này, thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài chia sẻ dưới đây!

 

Vậy trường cao đẳng cộng đồng Mỹ là gì?

 

Cao đẳng cộng đồng, đôi khi cũng có thể được gọi là “junior college” , chương trình học sẽ thường chỉ kéo dài trong 2 năm với chi phí vừa phải và là con đường giúp cho sinh viên được học tiếp lên bậc đại học. Theo American Association of Community College, tại US đang có khoảng 1,167 trường cao đẳng cộng đồng và luôn chào đón cả sinh viên bản xử lẫn sinh viên quốc tế trên thế giới, đào tạo 46% sinh viên đại học mỗi năm.

 

Bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

 

  • Học phí: học phí là một trong những ưu tiên hàng đầu khiến cho rất nhiều sinh viên – kể cả sinh viên bản xứ hay sinh viên quốc tế, chọn theo học tại trường cao đẳng cộng đồng. Đỗi với du học sinh, mức học phí dành cho 4 năm đại học tại các trường đại học có thể lên tới $40,000/năm, trong khi đó tại các trường cao đẳng cộng đồng mức học phí này chỉ khoảng $10,000/năm. Nhiều học sinh lựa chọn du học tại trường cao đẳng cộng đồng vì có thể tiết kiệm được chi phí, chứ không phải do các bạn là những học sinh không giỏi.

 

  • Sĩ số lớp nhỏ: các trường đại học thường yêu cầu sinh viên phải tham gia các môn học chung vào năm nhất hoặc năm 2 của chương trình, vì thế là lẽ dĩ nhiên sĩ sỗ của các lớp sẽ rất đông. Tuy nhiên sĩ sỗ 1 lớp tại trường cao đẳng cộng đồng sẽ chỉ khoảng 20 sinh viên một lớp thôi, tại lớp nhỏ như vậy giáo viên sẽ có cơ hội quan tâm đến học viên hơn cũng như các bạn sinh viên có thể nhận được sự chú ý hơn từ giáo viên, giúp cho việc học đạt hiệu quả.

 

  • Được đi làm nhiều hơn: với những sinh viên theo học bậc đại học tại Hoa Kỳ thì chỉ được phép ở lại làm việc 1 năm sau tốt nghiệp. Tuy nhiên đỗi với chương trình tại cao đẳng cộng đồng, các bạn sẽ được phép đi làm đến 2 năm (cứ học 2 năm sẽ được đi làm 1 năm). Điều này tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm thực tế, ứng dụng được những kiến thức được học vào thực tiễn và sau đó trở lại học vào trường đại học.

 

  • Chất lượng giảng viên: tại các trường cao đăng cộng đồng giáo viên cũng được sắp xếp linh hoạt cho sinh viên. Giảng viên đều là những chuyên gia học thuật và nghiên cứu, chính vì vậy họ có thể khắt khe hơn với lớp học của mình cũng như có nhiều thời gian để hướng dẫn chi tiết cho học viên hơn. Ngoài ra tại trường còn có những giáo viên part-time cho phép sinh viên có thể học thêm tại nhiều lựa chọn giờ học.

 

  • Tài liệu học tập: các khóa học tại trường cao đẳng cộng đồng thường hướng đến tính tổng hợp và chuyên sâu vì thế sinh viên sẽ có cơ hội nắm chắc được kiến thức của từng “topic” trong môn học.

 

  • Cơ hội chuyển tiếp: không giống như nhiều quốc gia khác, trong đó có vài quốc gia tại Châu Á, thì việc được chuyển tiếp lên đại học là một việc khá dễ dàng cho sinh viên tại Hoa Kỳ. Số lượng sinh viên chuyển tiếp từ các trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ hiện nay khá nhiều, nhiều sinh viên lựa chọn theo học cao đẳng cộng đồng như một bước đệm vững chắc cho 4 năm đại học.  Sinh viên sau khi kết thúc 2 năm tại trường cao đẳng cộng đồng có thể chuyển tiếp học năm 3 tại trường đại học mình mong muốn để láy bằng cử nhân. Ngoài ra tất cả các trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ đều được công nhận.

 

Sau khi quyết định sẽ du học Mỹ tại các trường cao đẳng cộng đồng thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm trường, hãy lựa chọn những trường nào phù hợp nhất với nguyện vọng của bạn trong kì nhập học tới. Các trường cao đẳng cộng đồng trên khắp US đều có những chính sách và đặc thù giáo dục giống nhau, nhưng mỗi trường lại cũng có những nét riêng của mình.

Cuối cùng là sau khi đã nắm bắt được toàn bộ thông tin cần thiết và chọn được trường học phù hợp với bản thân, các bạn có thể truy cập vào trang web https://www.internationalstudent.com/school-search/usa để tìm được trường thích hợp tại tỉnh bang cũng như ngành học bạn mong muốn.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: