DU HỌC HÈ MỸ

Học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ là một trong những con đường để các bạn mở mang được thêm nhiều hiểu biết về văn hoá. Vì vậy, mỗi năm lại có hàng nghìn du học sinh quốc tế chọn Mỹ làm điểm đến du học. Nhiều sinh viên dành 4 năm để có được tấm bằng cử nhân đại học, một vài bạn khác thì muốn ở lại lâu hơn để học Thạc sĩ hay tại các trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn xa gia đình một thời gian ngắn, hay tiết kiệm chi phí hơn thì du học hè tại Mỹ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hầu hết các chương trình học hè ở Mỹ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8 và có thời lượng khoảng 2 – 12 tuần. Trong thời gian này, các bạn sẽ có cơ hội đủ để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, học hỏi thêm về chính trị, đặc trưng văn hoá, phong tục Mỹ và thăm thú nhiều nơi tại đất nước này.

du học hè mỹ

Đối tượng tham gia du học hè Mỹ là ai?

Chương trình được tổ chức hằng năm vào kỳ nghỉ hè, cho tất cả các bạn học sinh từ 11 tuổi đến dưới 21 tuổi đang học tập tại các trường từ các quốc gia khác. Các em sẽ được học tập, sinh hoạt và giao lưu cùng các bạn học sinh quốc tế trong mô hình các lớp học của các trường tại Mỹ.

Trước khi bắt đầu kỳ học hè chính thức, các em sẽ được kiểm tra Anh văn tại Mỹ để được xếp vào lớp phù hợp với trình độ của mình. Và đồng thời, các bạn học sinh cần đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe thì mới có thể tham gia chương trình.

Hồ sơ đăng ký du học hè Mỹ 2020 bao gồm những gì?

Du học hè Mỹ là dạng chương trình du học có thời gian ngắn nên thủ tục đăng ký cũng như xin cấp visa cũng không quá khó khăn. Những giấy tờ các bạn học sinh cần chuẩn bị để đăng ký du học hè Mỹ sẽ bao gồm:

 1. Phiếu đăng ký tham gia chương trình du học đã điền đầy đủ thông tin.
 2. 4 ảnh 5×5 chụp không quá 6 tháng trước.
 3. Bản photo hộ chiều còn hạn ít nhất 06 tháng tính từ ngày dự định khởi hành đến Mỹ.
 4. CMND (nếu đã có) và  bản photo hộ khẩu.
 5. Phí đăng ký  và đặt cọc: 10.000.000 vnd. Số tiền này sau đó sẽ khấu trừ dần vào chi phí trong quá trình du học hè tại Mỹ. Trong đó phí đăng ký là 6.000.000 đồng và phí đặt cọc là 4.000.000 đồng.
 6. Bản nội quy du học hè Mỹ có chữ ký của phụ huynh và học sinh.
 7. Ngoài ra, với các bạn học sinh chưa có visa Mỹ, khi đăng ký tham gia chương trình cần nộp thêm:
 8. Phiếu khai thông tin theo form xin Visa Mỹ
 9. Lệ phí xin Visa: 160 USD có thể thay đổi theo quy định đại sứ quán theo từng năm.

Chi phí du học hè Mỹ 2020

Tùy vào từng chương trình với thời gian và địa điểm khác nhau, gia đình sẽ phải đóng những mức giá cụ thể khác nhau. Các chi phí đó bao gồm:

 1. Phí đăng ký tham gia chương trình.
 2. Phí học phí Anh văn và tài liệu học, vở, bút viết.
 3. Phí thuê xe đưa đón học sinh trong suốt lịch trình tại Mỹ và đón tiễn tại sân bay ở Mỹ và Việt Nam …
 4. Nhà ở và các tiện ích khu vui chơi, dịch vụ trong khuôn viên Ký túc xá hoặc khách sạn.
 5. Phí giặt là quần áo.
 6. Phí ăn uống.
 7. Phí tổ chức tiệc chào mừng và tiệc chia tay học sinh.
 8. Phí mua vé thăm quan, phí vui chơi, dã ngoại theo lịch trình đã được thông báo.
 9. Bảo hiểm du lịch nước ngoài
 10. Phí mua vé máy bay khứ hồi Việt Nam –Mỹ– Việt Nam.
 11. Phí mua vé máy bay nội địa Mỹ với các lịch trình du học hè 3 tuần.
 12. Lệ phí xin Visa Mỹ.
 13. Các chi phí mua sắm, điện thoại…cá nhân.

Khi sang Mỹ, học sinh được mang tối đa 1 hành lý xách tay 7kg và 2 vali, mỗi vali nặng không quá 23kg. Nếu trường hợp các bạn học sinh muốn mang nhiều đồ hơn thì gia đình sẽ tự chịu trách nhiệm thanh toán.

Trong thời gian du học hè, các bạn sẽ được ở chung cùng các bạn sinh viên Mỹ và khách du lịch quốc tế, mang lại nhiều lợi ích cho các bạn: sẽ có nhiều sự chuẩn bị hơn trước khi bạn có dự định học toàn thời gian ở Mỹ, được giao lưu gặp gỡ với các bạn sinh viên Mỹ hay các bạn du học sinh quốc tế, nâng cao được trình độ tiếng Anh, có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời, kết quả khoá học sẽ được chuyển về cho chương trình học ở nhà,….

Kinh nhiệm du học hè ở Mỹ sẽ không chỉ dừng lại ở sách vở hay những người mà bạn gặp gỡ. Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt nhất để bạn có thể đi thăm thú và du lịch tại các thành phố. Các bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn ngày đến một thành phố khác hay những điểm du lịch để mở mang thêm kiến thức văn hoá Mỹ. 

Du học hè Mỹ thì sẽ học gì? So với các khoá học vào mùa xuân, mùa đông và mùa thu thì kì học hè có thời gian ngắn và súc tích hơn. Tuỳ thuộc vào mong muốn của các bạn mà sẽ có chương trình học phù hợp. Các bạn có thể lựa chọn khoá học liên quan đến chương trình học hiện tại của các bạn, nhưng các bạn cũng có thể theo học khoá học ở một lĩnh vực mới mà bạn quan tâm: các lớp học chuyên ngành được giảng dạy bởi giảo sư, chuyên gia, những buổi hội thảo kết hợp giữa học và đi thực tế, cơ hội tiếp xúc với các nghiên cứu khoa học,…

Các chương trình học tiếng Anh: là du học sinh và tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ, thì không còn gì tuyệt hơn để nâng cao trình độ tiếng Anh bằng việc dành một vài tháng học hè tại Mỹ. Tuy nhiên trước khi lựa chọn khoá học thì các bạn nên tự đánh giá bản thân xem khả năng tiếng Anh của mình có đủ để giúp bạn trong quá trình học tập không vì tất cả các giáo trình đều sử dụng bằng tiếng Anh. 

Tuỳ thuộc vào khả năng ngôn ngữ của bạn, mà du học sinh có thể lựa chọn học các khoá học tiếng Anh chuyên sâu để sẽ giúp các bạn trong việc học kết hợp với chương trình học thuật. Hay đơn giản bạn chỉ muốn được nâng cao trình độ ngôn ngữ thì có thể theo học các lớp tại trung tâm ESL. Nhiều trường thì không yêu cầu TOEFL như một điều kiện để nhập học, tuy nhiên bạn cũng nên trao đổi trước với văn phòng của chương trình du học hè để biết được những điều kiện nào dành cho các du học sinh quốc tế.

Nếu các bạn chỉ đăng kí học khoá học hè và không học lên đại học thì thủ tục hành chính đơn giản đi rất nhiều. Bước đầu cho việc đăng kí học, bạn cần liên hệ trực tiếp đến “Summer Sessions office” của mỗi trường mà bạn muốn theo học. Hãy hỏi thông tin về các khoá học, thông tin đăng kí và về vấn đề nhà ở. Hầu hết các thông tin đều hợp lệ trong khoảng tháng 2 hoặc tháng 3. Trong quá trình đăng kí học hè, bạn cần đảm bảo cần có visa du học ở Mỹ trong suốt mùa hè (Nếu bạn đạt đủ điều kiện thì các trường đại học ở Mỹ sễ cấp cho bạn Certificate of Eligibility – được biết đến là I-20 để bạn có thể mang đến đại sứ quán Mỹ cho qua trình xin visa). Ngoài ra bạn cần sắp xếp thời gian đủ để sứ quán xét duyệt visa và cấp visa du học cho bạn trước ngày khởi hành. 

Một điều nữa chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn có ý định đi học hè ở Mỹ là các bạn có thể hỏi han, tìm hiểu thông tin về các khoá học hè ở Mỹ tại các trung tâm tư vấn du học ở địa phương. Tại đây các bạn sẽ được các tư vấn viên hỗ trợ và giúp đỡ tìm được chương trình học hè phù hợp với mong muốn của bản thân.

Không quan trọng việc bạn lựa chọn khoá học hay theo học trường học nào, việc du học đến Mỹ thông qua các chương trình học hè thực sự sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà chắc chắn bạn không bảo giờ quên.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: