Du học hè tại Mỹ

Thứ T2,
09/07/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ là một trong những con đường để các bạn mở mang được thêm nhiều hiểu biết về văn hoá. Vì vậy, mỗi năm lại có hàng nghìn du học sinh quốc tế chọn Mỹ làm điểm đến du học. Nhiều sinh viên dành 4 năm để có được tấm bằng cử nhân đại học, một vài bạn khác thì muốn ở lại lâu hơn để học Thạc sĩ hay tại các trường chuyên nghiệp.

du học hè tạo mỹ


Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn xa gia đình một thời gian ngắn, hay tiết kiệm chi phí hơn thì du học hè tại Mỹ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.


Hầu hết các chường trình học hè ở Mỹ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8 và có thời lượng khoảng 2 – 12 tuần. Trong thời gian này, các bạn sẽ có cơ hội đủ để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, học hỏi thêm về chính trị, đặc trưng văn hoá, phong tuc Mỹ và thăm thú nhiều nơi tại đất nước này.

 

•    Theo như truyền thống thì hầu hết các sinh viên đại học sẽ không theo học các khoá học toàn thời gian trong suốt mùa hè. Các bạn sẽ đi chơi, đi du lịch, một số khác thì đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập để chi trả học phí cho năm tiếp theo. Tuy nhiên, hiện nay các trường đại học ở mỹ mở ra nhiều lựa chọn các khoá học nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội được bổ trợ thêm kiến thức.


Trong thời gian du học hè, các bạn sẽ được ở chung cùng các bạn sinh viên Mỹ và khách du lịch quốc tế, mang lại nhiều lợi ích cho các bạn: sẽ có nhiều sự chuẩn bị hơn trước khi bạn có dự định học toàn thời gian ở Mỹ, được giao lưu gặp gỡ với các bạn sinh viên Mỹ hay các bạn du học sinh quốc tế, nâng cao được trình độ tiếng Anh, có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời, kết quả khoá học sẽ được chuyển về cho chương trình học ở nhà,….

 

•    Kinh nhiệm du học hè ở Mỹ sẽ không chỉ dừng lại ở sách vở hay những người mà bạn gặp gỡ. Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt nhất để bạn có thể đi thăm thú và du lịch tại các thành phố. Các bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn ngày đến một thành phố khác hay những điểm du lịch để mở mang thêm kiến thức văn hoá Mỹ. 

 

•    Du học hè Mỹ thì sẽ học gì? So với các khoá học vào mùa xuân, mùa đông và mùa thu thì kì học hè có thời gian ngắn và súc tích hơn. Tuỳ thuộc vào mong muốn của các bạn mà sẽ có chương trình học phù hợp. Các bạn có thể lựa chọn khoá học liên quan đến chương trình học hiện tại của các bạn, nhưng các bạn cũng có thể theo học khoá học ở một lĩnh vực mới mà bạn quan tâm: các lớp học chuyên ngành được giảng dạy bởi giảo sư, chuyên gia, những buổi hội thảo kết hợp giữa học và đi thực tế, cơ hội tiếp xúc với các nghiên cứu khoa học,…

 

Các chương tình du học hè tại Mỹ 2018

 

•    Các chương trình học tiếng Anh: là du học sinh và tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ, thì không còn gì tuyệt hơn để nâng cao trình độ tiếng Anh bằng việc dành một vài tháng học hè tại Mỹ. Tuy nhiên trước khi lựa chọn khoá học thì các bạn nên tự đánh giá bản thân xem khả năng tiếng Anh của mình có đủ để giúp bạn trong quá trình học tập không vì tất cả các giáo trình đều sử dụng bằng tiếng Anh. 


Tuỳ thuộc vào khả năng ngôn ngữ của bạn, mà du học sinh có thể lựa chọn học các khoá học tiếng Anh chuyên sâu để sẽ giúp các bạn trong việc học kết hợp với chương trình học thuật. Hay đơn giản bạn chỉ muốn được nâng cao trình độ ngôn ngữ thì có thể theo học các lớp tại trung tâm ESL. Nhiều trường thì không yêu cầu TOEFL như một điều kiện để nhập học, tuy nhiên bạn cũng nên trao đổi trước với văn phòng của chương trình du học hè để biết được những điều kiện nào dành cho các du học sinh quốc tế.

 

•    Nếu các bạn chỉ đăng kí học khoá học hè và không học lên đại học thì thủ tục hành chính đơn giản đi rất nhiều. Bước đầu cho việc đăng kí học, bạn cần liên hệ trực tiếp đến “Summer Sessions office” của mỗi trường mà bạn muốn theo học. Hãy hỏi thông tin về các khoá học, thông tin đăng kí và về vấn đề nhà ở. Hầu hết các thông tin đều hợp lệ trong khoảng tháng 2 hoặc tháng 3. Trong quá trình đăng kí học hè, bạn cần đảm bảo cần có visa du học ở Mỹ trong suốt mùa hè (Nếu bạn đạt đủ điều kiện thì các trường đại học ở Mỹ sễ cấp cho bạn Certificate of Eligibility – được biết đến là I-20 để bạn có thể mang đến đại sứ quán Mỹ cho qua trình xin visa). Ngoài ra bạn cần sắp xếp thời gian đủ để sứ quán xét duyệt visa và cấp visa du học cho bạn trước ngày khởi hành. 

 

•    Một điều nữa chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn có ý định đi học hè ở Mỹ là các bạn có thể hỏi han, tìm hiểu thông tin về các khoá học hè ở Mỹ tại các trung tâm tư vấn du học ở địa phương. Tại đây các bạn sẽ được các tư vấn viên hỗ trợ và giúp đỡ tìm được chương trình học hè phù hợp với mong muốn của bản thân.

 

 

Không quan trọng việc bạn lựa chọn khoá học hay theo học trường học nào, việc du học đến Mỹ thông qua các chương trình học hè thực sự sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà chắc chắn bạn không bảo giờ quên.
 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: