Du học Mỹ: Trường đại học Michigan State University

Michigan State University (MSU) được thành lập vào năm 1855, là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu. Đây là nơi đã đào tạo ra biết bao thế hệ sinh viên và tính đến nay, MSU là trường đại học có số lượng sinh viên theo học lớn nhất nước Mỹ, ước tính có khoảng hơn 53.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới. 

+Tại sao nên học trường SMU

-MSU là một thành viên của Hiệp hội Các Trường Đại Học Danh Giá của Mỹ (Association of American Universities)

-Top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới (bảng xếp hạng của World University Rankings)

-Top 35 các trường Đại học công lập tốt nhất và #85 các trường Đại học tại Mỹ nói chung

- Quy mô lớp học của MSU tương đối nhỏ, tỷ lệ giữa sinh viên và giảng viên tại đây là 17: 1.

- Chương trình thể thao của MSU được xem là một trong những chương trình lớn nhất trong cả nước, giúp sinh viên của MSU trở nên năng động và khỏe mạnh thông qua các môn thể thao như bóng rổ, khúc côn cầu, điền kinh, bơi lội, ...

+Cơ sở vật chất

Khuôn viên MSU rộng 5200 mẫu.  Con sông Red Cedar River chảy ngang qua khuôn viên trường, chia trường thành 2 khu là North Campus và South Campus. Bên trong khuôn viên là 676 tòa nhà lớn nhỏ, trong đó có 203 tòa nhà dành cho việc giảng dạy, 154 tòa nhà dành cho công tác nghiên cứu nông nghiệp. Tất cả các phòng học của trường đều được trang bị những thiết bị hiện đại và tân tiến phục vụ một cách tốt nhất cho việc hoạt động của trường.

+Vị trí địa lý

Khu học xá của trường tọa lạc tại một trong những thành phố thân thiện nhất nước Mỹ, với vị trí ngay gần thủ phủ tiểu bang Michigan. Tại đây, bạn có thể cổ vũ đội tuyển bóng đá huyền thoại của MSU, khám phá khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp vùng lân cận, tận hưởng bối cảnh ẩm thực đa dạng cũng như trải nghiệm một nền văn hóa và nghệ thuật đẳng cấp toàn cầu.

+Chương trình học

Trường có rất nhiều chương trình cao học và hơn 150 ngành học cử nhân mà rất nhiều trong số đó được xếp hạng quốc gia. Với quy mô đào tạo đa dạng như vậy, không khó gì để sinh viên có thể tìm thấy ngành học yêu thích của mình trong 17 trường thành viên theo khoa tại 10 cơ sở khuôn viên rộng lớn của MSU.
Một số ngành đào tạo tại MSU: Kế toán, Quảng cáo, Quản lý kinh doanh nông nghiệp, Tâm lý học, Sức khỏe cộng đồng, Giáo dục trung học cơ sở, Khoa học chính trị, Điều dưỡng, Quản lý kinh doanh ngành thực phẩm, Tài chính.

+Học phí và chi phí sinh hoạt

-Phí nộp đơn: 75 USD/đơn

-Học phí và lệ phí: 41.328 USD/năm (24-36 tín chỉ)

-Phòng và nội trú (phòng đôi, suất ăn hạng bạc, bao gồm 3 tuần chuyển giao giữa hai kì): 11.286 USD/năm

-Sách vở và đồ dùng học tập: 1.108 USD/năm 

-Chi phí cá nhân và các loại chi phí khác: 3.740 USD/năm 

-Y tế: 1.687 USD/năm 

Trên đây là thông tin về Trường đại học Michigan State University, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin chi tiết khác và đăng kí học nhé!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: