Du học trường đại học Stanford Mỹ

Đại học Stanford, hay Đại học Leland Stanford được sáng lập vào năm 1885 bởi Leland Stanford (California). Lịch sử của trường được dệt nên bởi vợ của ông là Jane Lathrop Stanford nhằm ghi nhớ đến đứa con duy nhất của mình là Leland Stanford, đã qua đời trước đó. Hiện nay trường có khoảng 16.407 tổng số lượng sinh viên trong đó chiếm 3.557 sinh viên thuộc nhiều quốc gia khác nhau trong đó bậc Thạc sĩ khoảng chiếm khoảng 84% và bậc Đại học là khoảng 16%.

+Vì sao nên chọn du học ở trường đại học Stanford

-Những cái tên mang tầm ảnh hưởng thế giới như các công ty: Google, Hewlett-Packard, Nike, … đều được thành lập bởi các sinh viên đã từng theo học tại ngôi nhà này.

-Stanford University là nơi mà hơn 30 tỉ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt giải Turing từng miệt mài trên giàng đường.
-Đào tạo hàng loạt sinh viên đang các vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội.

-ĐH Stanford giữ vị trí thứ 4 (cùng với ĐH Columbia và Chicago) trong số các trường đại học quốc gia Mỹ trong năm 2016 ( xếp hạng bởi U.S News và World Report).

-Stanford giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường Đại học danh tiếng trên thế giới của The Times Higher Education vào năm 2015 và giữ vị trí “á quân” nhiều năm trong bảng xếp hạng the Academic Ranking of World Universities.

-Đây cũng là nơi đào tạo ra các lãnh đạo của chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội Mỹ.

-ĐH Stanford là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới.

+Cơ sở vật chất

-Đại học Stanford cung cấp một số dịch vụ cao cấp hỗ trợ thiết thực cho học và làm dành cho sinh viên bao gồm dạy kèm, trung tâm phụ nữ, dịch vụ đặt chỗ, chăm sóc ban ngày, dịch vụ y tế và bảo hiểm y tế.

-Có đến 13.000 ngàn chiếc xe đạp được ước tính trong khuôn viên trường, 79 xe buýt ( Marguerite shuttles) miễn phí. Từ ĐH Stanford điều này giúp cho mọi sinh viên dễ dàng di chuyển đến các khu vực tiếp giáp như San Francisco và San Jose.

+Vị trí địa lý

 Trường nằm cách San Francisco 60 km về phía Đông Nam ở phần chưa được sáp nhập của Quận Santa Clara. Bên cạnh là thị trấn Palo Alto và nằm ở trung tâm Thung lũng Silicon cả về vị trí địa lý và lịch sử.

+Chương trình học

Các chuyên ngành tại Stanford được đăng kí nhập học nhiều nhất là:

Khoa học máy tính, Sinh học con người, Kĩ thuật, Sinh học, Khoa học, Kỹ thuật và Xã hội

+Học phí và phí sinh hoạt

Học phí: 60,072 USD

Sinh hoạt phí: 25,998 USD

Sách: 1,530 USD

Phí đi lại, chi tiêu cá nhân: 2,829 USD

Trên đây là một vài thông tin của trường đại học Stanford, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm thông tin chi tiết và đăng kí học nhé!

 

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: