Du học ngắn hạn tại Mỹ - một vài các khóa học mà bạn nên biết

Hiện nay Mỹ đang mở ra rất nhiều chương trình du học học ngắn hạn tại mỹ trong thời gian 12 tháng hoặc ít hơn dành cho du học sinh có mong muốn được học tập tại US. Ngoài những khóa học được cung cấp bởi các trường đại học, cao đẳng và các tổ chức giáo dục, thì U.S Department of State’s J-1 Visa Exchange Visitor Program cũng mở ra nhiều lựa chọn đa dạng về giảng dạy, học tập, nghiên cứu sản xuất, phát triển kĩ năng chuyên ngành, hay tham gia vào đào tạo nghiệp vụ.

chương trình du học ngắn hạn tại mỹ

Không có một đánh giá hay xếp hạng nào cho các chương trình học ngắn hạn tại Mỹ. Nơi học tâp tốt nhất là nơi có thể đáp ứng được đủ những mong muốn của du học sinh. Vì thế lý tưởng nhất là các bạn nên bắt đầu tìm hiểu trước ít nhất 1 năm để chuẩn bị thật tốt nhất cho việc du học ngắn hạn US của mình.

Còn nếu bạn đã theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam, hãy thử đến văn phòng hỗ trợ cho sinh viên tại trường của bạn để họ có thể giúp bạn trong việc tìm kiếm các chương trình học ngắn hạn hay chuyển tiếp.

Các chương trình chuyển tiếp ngắn hạn thường kéo dài trong vòng 12 tháng hoặc ít hơn bao gồm các chương trình chuyển tiếp, chương trình giáo dục không cấp bằng, hay chương trình thực tập. Vậy qua bài viết chia sẻ dưới đây, hãy thử tìm hiểu xem chương trình nào thích hợp nhất với mong muốn của bạn nhé!

Thế nào là một khóa ngắn hạn Mỹ?

Khác với các chương trình du học dài hạn thường kéo dài từ 2-5 năm thì chương trình du học ngắn hạn ở Mỹ chỉ kéo dài nửa năm hoặc 6 tháng trở xuống. Các chương trình như du học hè, du học tiếng Anh, du học chuyển tiếp,…đều được coi là du học ngắn hạn. Đôi khi, đó cũng có khi là chương trình không cấp chứng chỉ đào tạo mà chỉ có giấy chứng nhận kết thúc khóa học. Tùy vào mục đich của từng chương trình mà bạn có thể được hoặc không có chứng chỉ.  

Những chương trình kể trên là để phục vụ cho nhu cầu của sinh viên và cả cộng đồng. Tưởng tượng bạn là du học sinh đang học tập tại một trường Đại học nước ngoài, mong muốn du học ở một đất nước khác, có chương trình trao đổi ngắn hạn với ngôi trường bạn đang ghi danh, thì đây cũng sẽ là một trải nghiệm lí thú. Du học ngắn hạn tập trung vào mục đích chủ yếu là trải nghiêm, tích lũy kiến thức cụ thể.

Tại sao nên du học ngắn hạn Mỹ?

Có rất nhiều lợi ích mà bạn nên chọn học một khóa ngắn hạn, thay vì theo học chính quy như:

  • Tiết kiệm thời gian: Bạn không thể đi học một khóa truyền thống kéo dài lê thê cả năm trời. Khi đó, cách tốt nhất là nhắm vào những khóa học như thế của các trường nước ngoài. Khoảng thời gian đó cũng sẽ đủ để bạn có những trải nghiệm cần thiết và có ý thức tự lập hơn đấy nhé !
  • Tiết kiệm chi phí: Những khóa học ngắn hạn như thế này luôn rẻ hơn so với các khóa thông thường, cho nên bạn sẽ không phải quá đau đầu về vấn đề học phí. Cũng nhờ sự tiết kiệm về chi phí này mà bạn có thể rải đều kinh phí để học qua nhiều lĩnh vực khác nhau, qua nhiều khóa khác nhau, thay vì chỉ chăm chăm vào một chuyên ngành cụ thể.
  • Làm đẹp CV: Vì bạn vẫn tiếp tục đi học trong cả khi đã có việc làm, các nhà tuyển dụng tương lai sẽ ít nhiều đánh giá bạn là một người cầu tiến, kiên trì, ham học hỏi. Việc học thêm nhiều kiến thức trên các lĩnh vực khác nhau cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc.
  • Trải nghiệm: Đặc điểm của các khóa ngắn hạn là bạn sẽ được tập trung vào thực hành nhiều hơn là học lý thuyết, vì lí do hạn chế về thời gian. Đây hẳn là một phương án cho những ai thích được thực tập, hướng dẫn trong môi trường thực tế ở nước ngoài.
  • Thủ tục không bị rắc rối: đối với đi theo diện du học ngắn hạn thì công đoạn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ bớt được nhiều loại giấy tờ phức tập, mà xin visa cũng dễ hơn nữa

Một vài khóa học ngắn hạn tại Mỹ

Du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ

Tại sao không du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ? Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với việc tự học tại nhà, mà còn có thêm những trải nghiệm văn hóa đặc sắc khó quên. Bạn có thể học tiếng Anh ngay tại một trong các trường tại Mỹ hoặc đăng ký một chương trình học thuật dài hạn hơn để chuẩn bị cho khóa học đại học tại Mỹ. Hãy dành ít phút tham khảo các chương trình du học tiếng Anh tại Mỹ của chúng tôi nhé.

Chương trình chuyển tiếp

Các chương trình chuyển tiếp ở Mỹ đem lại cơ hội cho du học sinh được sinh sống, học tập, và khám phá bản thân trong nền văn hóa đa dạng nơi đây. Chương trình chuyển tiếp có thể là sự trao đổi học thuật giữa 2 trường đại học với nhau hay là một chương trình học chuyên ngành ngắn hạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình này thông qua trang web Exchange Visitor Program ( https://j1visa.state.gov/programs/intern ).

Chuyển tiếp đại học

Các hiệp định hợp tác giữa Hoa Kỳ và các trường đại học quốc tế tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học chuyển tiếp. Các khóa học này dựa trên chương trình cấp bằng tại trường ở quê nhà của bạn, hoặc bạn cũng có thể tham gia một vài khóa học tại trường đại học US theo nguyện vọng cá nhân hay để học chuyên sau về ngành học của mình.

Chương trình trao đổi chuyên ngành

Hiện nay chương trình trao đổi chuyên ngành tại Hoa Kỳ đang ngày càng đa dạng và mở rộng. Một số sinh viên có thể theo học nhiều khóa học trong khi đó một số khác lại muốn theo học các khóa tập trung vào kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp với công việc cụ thể.

Chương trình cấp chứng chỉ và đào tạo chuyên sâu

Nếu các bạn sinh viên đang mong muốn phát triển kĩ năng liên quan đến ngành học hay tại lĩnh vực mà mình yêu thích, thì lựa chọn phù hợp nhất là theo học các khóa học ngắn hạn cấp chứng chỉ chuyên ngành. Hoàn thành chương trình học và đạt đủ yêu cầu, bạn sẽ được cấp một chứng chỉ chứng nhận đã đạt đủ kĩ năng và thành thạo trong chuyên ngành. Ngoài ra trường còn mở ra các khóa học chứng chỉ cấp bậc đại học hoặc các chương trình được xây dựng dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực nhằm có thêm các kĩ năng nâng cao trong ngành nghề.

Chương trình thực tập

Các bạn có thể lên trang web http://j1visa.state.gov/programs/intern để tìm kiếm thông tin về các chương trình thực tập phù hợp cho sinh viên quốc tế.

Chương trình học bổng giao lưu ngắn hạn

Học bổng giao lưu ngắn hạn rất phù hợp với những người đã đi làm. Chương trình có thể kéo dài một hoặc vài tháng, nhiều người còn nói vui rằng du học ngắn hạn là vừa được học vừa được đi du lịch. Tại Mỹ đang mở ra rất nhiều cơ hội học ngắn hạn chương trình này nhằm liên kết với các trường cho mục đích nghiên cứu học tập.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: