Những thành phố đáng du học nhất Canada năm 2024

Canada luôn được đánh giá là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Theo thống kê tới năm 2015, có tới hơn 350.000 du học sinh quốc tế theo học các chương trình tại đây. Lí do mọi người chọn Canada là điểm đến du học không chỉ vì có nền giáo dục tốt mà nơi đây còn có những thành phố được liệt vào danh sách những thành phố đáng sống nhất. Nếu mọi người băn khoăn chưa biết chọn lựa thành phố nào, IGE sẽ gợi ý cho bạn những sự lựa chọn sau.

1. Toronto -  Bang Ontario

 • Là thành phố lớn nhất Canada với cộng đồng văn hóa đa dạng, được GaWC xếp hạng là thành phố toàn cầu hạng Alpha dẫn đầu thế giới về chỉ số tài chính toàn cầu. Nói Toronto là thành phố đa dạng văn hóa; là bởi vì ở nơi đây có đến 50% là người nhập cư từ nhiều nơi trên thế giới; điều này cũng tạo nên những nét thú vị và mới mẻ đối với những sinh viên đến du học tại Toronto. Đời sống người dân ở đây được xem là ở mức cao so với nhiều thành phố và quốc gia khác.

 • Theo Mercer – cơ quan điều tra chất lượng đời sống; thì Toronto vẫn được đánh giá là thành phố dễ sống nhất; bởi mức chi phí ổn định và phù hợp với tiêu chuẩn sinh hoạt chung.

 • Sự phát triển của kinh tế sẽ tạo ra nguồn việc làm dồi dào; du học sinh sẽ nâng cao cơ hội tìm việc và định cư sau tốt nghiệp. Thành phố Toronto hoàn toàn là một sự lựa chọn vô cùng tốt để sinh viên thực hiện ước mơ du học của mình.

 • Là một thành phố đa dạng văn hoá nên cộng đồng sinh viên quốc tế ở đây khá đông, không ngoại trừ cả cộng đồng người Việt nên việc hoà nhập đối với các sinh viên là khá nhanh

 • Các trường đại học nổi bật: Đại học Toronto, Humber College, George Brown College, Centennial College…

2. Vancouver - Bang British Columbia

 • Có khí hậu ôn hòa, ấm áp lọt vào top những thành phố đáng sống Nhất hành tinh, trong số đó có tới 35% dân số là dân nhập cư đến từ các vùng miền khác nhau tạo nên một bức tranh văn hóa đầy mầu sắc. 

 • Vancouver cũng là địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất và là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế. Có thể bạn chưa biết, ở Vancouver, dân nhập cư chiếm khoảng 35%, trong đó có đến 25% là người Trung Quốc; và có hẳn một khu phố Tàu ở Vancouver. Điều này đã tạo nên một nền văn hóa đa dạng và đặc sắc, giao thoa giữa Bắc Mỹ và Á châu.

 • Với một thành phố ưu việt nhất nhì Canada như Vancouver; thì chất lượng sống không có gì để bàn cãi; vô cùng tốt và hiện đại; sinh viên Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm khi sống và học tập ở đây.

 • Các trường đại học nổi bật: British Columbia, Vancouver Island, Victoria, Simon Fraser,...

3. Edmonton - Bang Alberta

 • Edmonton là thành phố lớn thứ 6 của Canada, thủ phủ của tỉnh bang Alberta, vùng nổi tiếng về trữ lượng dầu mỏ đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Saudi Arabi, Thành phố này còn nổi tiếng với West Edmonton Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, Bảo tàng hoàng gia Alberta, Đại học Alberta - (Top 55 trường tốt nhất thế giới và Top 3 tại Canada).
 • Thành phố Edmonton sở hữu rất nhiều ưu thế nổi trội: mức tăng trưởng kinh tế cao; mức chi phí khá rẻ, thuế thuộc vào loại thấp; và là nơi kiến tạo việc làm tốt nhất (tỷ lệ thất nghiệp chỉ khoảng 5%). Chính vì vậy mà Edmonton tiếp nhận rất nhiều học sinh; sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập mỗi năm.
 • Các trường đại học nổi bật: Đại học Alberta, Học viện công nghệ Bắc Alberta; Đại học MacEwan, Cao đẳng NorQuest, Cao đẳng The King’s University.

4. Winnipeg - Bang Manitoba

 • Winnipeg là thủ phủ và là thành phố lớn nhất ở tỉnh bang Manioba. Thành phố nằm ở ngã giao giữa sông Red và sông Assiniboine. Winnipeg sở hữu một nền kinh tế năng động và đa dạng về lĩnh vực như: tài chính, sản xuất thực phẩm và đồ uống, bán lẻ và du lịch

 • Manitoba là 1 trong những tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính và thu hút nhân tài hấp dẫn nhất hòn ngọc Bắc Mỹ. Sinh viên sau khi du học Canada tại Manitoba sẽ được hoàn trả 60% học phí (tối đa 25.000 CAD) thông qua chương trình hoàn trả thuế thu nhập. Đặc biệt, sinh viên quốc tế còn có cơ hội được miễn bảo hiểm y tế và được bảo vệ quyền lợi bởi luật pháp quốc tế (International Education Act – IEA) nhằm khuyến khích phát triển giáo dục, đảm bảo chất lượng sinh viên. 

 • Các trường đại học nổi bật: Đại học Manitoba, Đại học Winnipeg, Canadian Mennonite University, Đại học Saint - Boniface,...

5. Québec 

 • Québec là tỉnh bang lớn thứ hai Canada; có diện tích rộng gấp 3 lần nước Pháp (gần 1.5 triệu km vuông). Gọi Québec là thành phố Pháp bởi vì ở nơi đây; tiếng Pháp được sử dụng như ngôn ngữ chính thức.
 • Đến 1985, Québec được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới; vì thành phố này là nơi hội tụ những công trình kiến trúc cổ kính mang đậm nét lịch sử; từ những vách tường, con phố, ngôi nhà, quán ăn đến những tòa nhà lớn; tất cả đều mang lại cảm giác hoài cổ cho người đến tham quan. Québec sẽ là một điểm đến không thể nào tuyệt hơn nếu bạn là một người đam mê những gì thuộc về cổ điển; hay thích đắm chìm trong sự lãng mạn kiểu Pháp.

 • Québec là tỉnh bang có mức GDP khá thấp so với mức trung bình quốc dân; tuy nhiên chi phí cho cuộc sống sinh hoạt rất vừa phải và hợp lý; vậy nên Québec vẫn được đánh giá là thành phố có mức sống ưu việt. Bên cạnh đó, các dịch vụ thiết yếu; hệ thống giáo dục ở Québec đều rất phát triển.
 • Các trường đại học nổi bật: Đại học Laval, Đại học Québec,...
Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: