Thủ tục gia hạn visa du học Mỹ  F-1 |DU HỌC IGE

Thủ tục gia hạn visa du học Mỹ  F-1

Thủ tục gia hạn visa du học Mỹ  F-1

06/08/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

gia hạn visa du học mỹ

Nếu bạn đi du học Mỹ theo diện visa du học F-1, thì một điều quan trọng bạn cần phải biết là khi nào thì cần gia hạn visa và gia hạn visa F-1 như thế nào?

Visa F-1 được coi như  là D/S (duration of status), nghĩa là đi du học US với visa F-1 thì bạn sẽ chỉ được học tập và sinh sống tại Mỹ cho đến khi hoàn thành chương trình học của mình thôi, nếu ngày kết thúc của khóa học được in rõ trên mẫu I-20, thì sau ngày đó bạn sẽ không thể tiếp tục được ở lại Mỹ nữa. Thì khi đó là lúc bạn cần chuẩn bị thủ tục để xin gia hạn visa du học, vầy cần những giấy tờ hồ sơ hay điều kiện gì để gia hạn được visa F-1? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

Điều kiện để xin gia hạn visa F-1.

Khi bạn xác định mình muốn có thêm thời gian để hoàn thành khóa học và được chấp nhận hợp pháp trên mẫu I-20, thì bạn cần đến văn phòng Designed School Official (DSO) của trường và phải đến trước ngày kết thúc in trong mẫu I-20. Để được gia hạn visa F-1, bạn phải chứng minh cho DSO thấy được những lí do chính đáng để xin được ở lại, các lí do phải liên quan đến vấn đề sức khỏe hoặc học tập như:

  • Thay đổi trong môn học hoặc nghiên cứu.
  • Những vấn đề không mong muốn xảy ra trong quá trình nghiên cứu.
  • Gặp vấn đề về sức khỏe.

Ngoài những lí do trển để xin gia hạn visa, bạn còn cần xác thực mình có đủ điều kiện tài chính để tự chỉ trả trong thời gian ở Mỹ và yêu cầu xin gia hạn phải cùng với thời gian cho phép trước ngày kết thúc in trong mẫu I-20.

gia hạn visa

Bạn sẽ không được hợp pháp xin gia hạn visa nếu bạn:

  • Theo học tại các khóa học ngoài với sở thích cá nhân hoặc học GPA.
  • Tiếp tục một khóa học còn dở dang hoặc chưa theo học.
  • Tham gia vào khóa học không bắt buộc CPT (Curricular Practical Training).
  • Tham gia vào khóa học không bắt buộc bị trì hoãn trong chương trình CPT.

 

Giấy tờ cân thiết khi xin gia hạn visa F-1.

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin gia hạn visa F-1 trong thời gian 30 ngày trước ngày kết thúc khóa học. Để đăng kí xin gia hạn visa F-1, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Hộ chiêu còn hiệu lực tính từ ngày đến Mỹ khoảng 6 tháng.
  • Hộ chiếu được kí ở trang 3 và phải để nguyên hiện trạng bên ngoài (các loại vỏ bọc đều sẽ bị tháo ra).
  • Nếu hộ chiếu , visa hết hạn nằm trong hộ chiếu cũ thì bạn phải nộp cả hộ chiếu cũ cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán.
  • Trẻ em đi cùng bố mẹ phải có hộ chiếu riêng
  • Điền hoàn tất hồ sơ mà nộp trực tuyến tại trang web DS160. Trang xác nhận mẫu đơn xin thị thực DS-160 và có mã vạch.
  • Xác nhận biên lai đóng phí cin cấp thị thực, cả 2 liên hồng và vàng.
  • 1 ảnh phông trắng, rõ hai tai, chụp cách đây không quá 6 tháng, không được chỉnh sửa photoshop.
  • Phong bì EMS có ghi địa chỉ của bạn và được trả phí trước.
  • Bảng điểm của học sinh.
  • Mẫu đơn gốc I20 hoặc DS-2019. Ký tên ở cuối trang 1.

Lưu ý:

Nếu bạn phải chờ quá lâu để xin gia hạn visa và ngày kết thúc của chương trình học đã qua, hoặc bạn không đủ điều kiện để được gia hạn, thì bạn cần phải gửi hồ sơ để xin làm mới visa F-1. Làm mới visa là quá trình xét duyệt thông qua Sở Di trú Hoa Kỳ USCIS cho phép bạn được làm mới visa du học mà không phải rời khỏi Mỹ.

Nếu bạn không đủ điều kiện gia hạn visa và bạn cũng không muốn đăng kí xin làm mới, thì có một lựa chọn khác là bạn sẽ quay về Việt Nam và xin một visa F-1 mới tại quê nhà.Trong trường hợp này, bạn cần phải có được mẫu I-20 mới và số SEVIS ID từ DSO tại trường của bạn. Tuy nhiên với chọn lựa này bạn sẽ phải chờ 1 năm sau đó mới được quay trở lại Mỹ trước khi có đủ điều kiện để đi xin việc.

 

Hình thức nộp hồ sơ xin gia hạn visa du học.

  • Nộp trực tiếp: bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại cửa sổ văn phòng thông tin cạnh cổng vào Lãnh sự quán (hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được xem xét). Lãnh sự quán sẽ xét duyệt và thông báo trong vòng 5 ngày, nếu cầm bổ sung thêm thông tin gì, Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn đến phỏng vấn trực tiếp.
  • Nộp qua bưu điện: bạn cũng có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện EMS. Khi sư dụng EMS bạn cần nói rõ với nhân viên rằng đây là hồ sơ làm lại visa du học Mỹ. Các hồ sơ không nộp đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và bạn sẽ phải chịu hoàn toàn phí gửi hồ sơ.

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: