UNIVERSITY OF THE PACIFIC

 

 
 1. TÓM TẮT SƠ LƯỢC

Nằm tại thành phố Stockton, bang California - ngay sát thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley, University of The Pacific (UOP) được thành lập năm 1851, là trường đại học tư thục nổi tiếng với khuônviên đại học xinh đẹp nhất nhì tại Mỹ. UOP nằm trong TOP những trường đại học có chất lượng đào tạo xuất sắc nhắc Hoa Kỳ dựa trên mức lương của sinh viên sau 10 năm ra trường ($69,600, ngang với YaleUniversity) đồng thời là trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (theo Zippia 2018).

 1. THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Địa điểm: Stockton, California
  • Loại trường: Tư thục
  • Tổng số sinh viên: hơn 6,263 tổng số sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia, trongđó có khoảng 3,800 sinh viên bậc đại học và 2,700 sinh viên bậc thạc sỹ
 1. TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC PACIFIC?
 • #136 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2023).
 • #51 các trường đại học mang lại giá trị cao nhất (U.S.News and World Report, 2022). Trường đại học tốtnhất vùng phía Tây Hòa Kỳ (The Princeton Review)
 • Trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (Zippia, 2018).
 • #3 mức lương sau khi tốt nghiệp giữa các trường đại học có quy mô tương tự ở California (U.S. Department of Education College Scorecard 2019).
 • #12 các trường đại học với mức lương của sinh viên ra trường trên mong đợi (TheEconomist, 2015).
 • #87 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2023).
 • 91% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc tiếp tục cao học (khóa tốt nghiệp 2020).

Quỹ đầu tư sinh viên Student Investment Fund của UoP có giá trị lên tới 4 triệu USD, trên thế giới chỉ có khoảng 2% các trường đại học có khả năng điều hành dạng quỹ này. Học sinh UoP có cơ hội quản lýdanh mục đầu tư thực thụ. Sĩ số lớp học trung bình tại UOP rất nhỏ với tỉ lệ sinh viên: giảng viên là 14:1, sự tương tác giữa thầy và trò được tối ưu hóa, qua đó giúp cho các bạn sinh viên nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và quan tâm sát sao đến từ giảng viên, đồng thời dễ dàng hơn trong việc nắm bắt kiến thức, tự tin hơn trong việc đặt câu hỏi và trình bày quan điểm ý kiến cá nhân.

 1. SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO SINH VIÊN KHỐI NGÀNH KỸ THUẬT

Xếp hạng #62 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2022), UOP là sự lựa chọn rất tốt cho các bạn sinh viên yêu thích khối ngành này.

Tại Khoa Kỹ Thuật và Khoa Học Máy Tính của Trường đại học Pacific, sinh viên được trao quyền thực hiện và giải quyết các vấn đề thông qua tư duy đổi mới của chính họ. Sinh viên có cơ hội phát triển các dự án của riêng mình cũng như làm việc cùng với các giáo sư giàu kinh nghiệm để nghiên cứu chuyênsâu.

Với chương trình Co-op nổi bật, tất cả sinh viên ngành kỹ thuật của UOP đều có thể ‘vừa học vừa kiếm tiền’ thông qua chương trình thực tập chuyên nghiệp trong nước và quốc tế có trả lương kéo dài 7 tháng, với mức lương trung bình là $3,500/ tháng, làm việc cho những công ty công nghệ nổi tiếng nhưGoogle, Uber, Apple và Snapchat cũng như hơn 200 đối tác khác nhau trên toàn thế giới.

Với sự đào tạo chuyên nghiệp như trên, tỷ lệ sinh viên kỹ thuật có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp củaUOP lên tới 98%.

 
 1. CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP - CAREER ACCELERATOR PROGRAM (CAP)

Được xây dựng bởi các Chuyên gia Tư vấn phát triển nghề nghiệp, chương trình Career Accelerator Program (CAP) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng những lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Trong 4 học kỳ, mỗi sinh viên tham gia chương trình sẽ được một Cố vấn Nghề nghiệp giàu tâmhuyết hỗ trợ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà hầu hết các nhà tuyển dụng toàn cầu hiện nay đều yêu cầu. Sinh viên sẽ tham gia hàng loạt các buổi hội thảo, sự kiện, buổi gặp gỡ các nhà tuyển dụng và các diễn giả truyền cảm hứng, hội thảo chuyên đề, hoạt động nhóm, cũng như buổi hướng dȁn riêng với cố vấn, để giúp sinh viên phát triển bản thân cũng như học cách mở rộng cơ hội tiếp cận và nắm bắt công việc mơ ước.

 

Học kỳ 1:

Học kỳ 2:

Học kỳ 3:

Học kỳ 4:

 

Khám phá

Địnhhướng

Thiết kế nghề

Quyết định

 

nghề nghiệp

nghềnghiệp

nghiệp

nghềnghiệp

Hỗ trợ tìm

 

 

 

 

kiếm thực

 

Nghiên cứu nghề nghiệp.

Giao tiếp chuyên

nghiệp.

Tạo dựng mối

quan hệ.

 

Kế hoạch nghề nghiệp.

Phát triển nănglực chuyên môn. Phản ánh tiến độ pháttriển.

Tự đánh giá bản

 

tập/ kếhoạch

thân.

Nghiên cứu chiến

phát

Xây dựng

lược.

triển nghề

thương hiệu cá

nhân.

Diễn thuyết trước

công chúng.

nghiệp

Khám phá

Hướng nghiệp.

 

chuyên ngành.

 

 

 

 1. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO THẾ MẠNH CỦA ĐẠI HỌC PACIFIC

 

 • STEM

• Computer Science (TOP 10 in California)

• International Law (#20 - 2019)

• Engineering (#62)

 • Business Administration
 • Accounting

• Political Science

• Communication

• Graphic Design

 • Pre-professional Studies

 

 1. THÔNG TIN VỀ THÀNH PHỐ STOCKTON, CALIFORNIA

Stockton nằm cách San Francisco khoảng 90 phút lái xe và cách Sacramento “thủ phủ của bang California” chưa tới 1 giờ lái xe. Khoảng cách không xa từ Stockton tới thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc lâu dài với những tên tuổi lớn như Amazon, Facebook, Google, Snapchat cho sinh viên UoP. Stockton là thành phố đầu tiên ở Mỹ chi trả cho người dân $500/ tháng.(https://doanhnhansaigon.vn/thoi-su-quoc-te/stockton-thanh-pho-dau-tien-cua-my- tra-500-usd-moi-thang-cho-nguoi-dan-1086708.html) Stockton nằm gần những khu leo núi, trượt tuyết và cắm trại nổi tiếng như Lake Tahoe, Yosemite National Park, and the Mother Lode region.

 1. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO, CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG (CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN)

 

 

Điều kiện đầu vào

Học phí

Học bổng

GPA

English level

ID (2 kỳ)

3.0

IELTS: 6.5

iTEP: 4.5+

$55,580

 

 

Lên đến

$20,000/năm

(4 năm)

AAP (2kỳ)

2.5

IELTS: 5.5 (no band <5.0)

iTEP: 3.5 (no band<3.0)

$58,916

EAP (3 kỳ)

2.5

IELTS: 5.0 (no band <4.5)

iTEP: 3.0 (no band<2.5)

$65,985

  • ID: International Direct – Chương trình Trực tiếp
  • AAP: Academic Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 2 kỳ
  • EAP:  Extended Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 3 kỳ
 1. GUIDEBOOK & FLYERS

https://shorelight.widencollective.com/portals/vy7orkmt/UOPUniversityToolkit

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: