10 điều cần biết trước khi đi du học Canada

Canada, một trong những quốc gia lớn nhất trên thế giới là một nơi tuyệt vời cho sinh viên ở mọi lứa tuổi đi học và khám phá. Học tập tại Canada có thể là một cơ hội tuyệt vời và thú vị, hãy tưởng tượng cuộc sống tuyệt vời thế nào khi bạn có thể theo đuổi một nền giáo dục có thể mang lại lợi ích cho bạn.

Nếu bạn hiện đang trong quá trình đăng ký vào đại học hoặc có một vài năm hoặc học kỳ còn lại trước khi tốt nghiệp, bạn nên xem xét việc đi du học ở Canada. Đối với sinh viên quốc tế, việc chuyển đến một đất nước mới để học tập có thể khá khó khăn. Dưới đây là 10 điều bạn cần biết trước khi du học Canada.

du học canada

1. Chuẩn bị sống ở nước ngoài

Canada là một quốc gia đa văn hóa, văn hóa, con người, giao thông, thực phẩm và thời tiết sẽ hoàn toàn mới đối với bạn và bạn có thể thấy mình không biết gì về môi trường xã hội này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không cô đơn! Sẽ có những sinh viên khác giống như bạn. Đây là cơ hội của bạn để tận dụng tối đa kinh nghiệm du học của bạn.

2. Canada có hai ngôn ngữ chính thức

Tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở Canada. Phần lớn những người nói tiếng Pháp ở Canada cư trú tại tỉnh Quebec, vì vậy nếu bạn đang học ở khu vực này, bạn có thể sẽ phải học tiếng Pháp, ngoài các kỹ năng tiếng Anh của bạn. Cả hai ngôn ngữ dĩ nhiên được sử dụng trong các tổ chức chính phủ liên bang của đất nước.

3. Thời tiết

Nếu bạn đang có kế hoạch học tập tại Canada, bạn phải chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn mà bạn sẽ gặp phải. Ngoài việc mua một chiếc áo khoác mùa đông tốt, bạn cũng sẽ cần một chiếc mũ, khăn quàng cổ và găng tay. Giày chống nước mùa đông cũng là một ý tưởng hay, trong trường hợp bạn quyết định đi du lịch đến một thành phố có nhiều tuyết hơn.

4. Các trường đại học công lập

Hầu hết các trường cao đẳng và đại học ở Canada được tài trợ và công nhận toàn cầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại viện bạn chọn, hơn nữa bằng cấp của bạn sẽ được công nhận bởi các nhà tuyển dụng, nhà giáo dục và chính phủ trên khắp thế giới.

5. Chọn trường đại học của bạn

Mặc dù có nhiều yếu tố cần được tính đến khi quyết định vào Đại học, nhưng cũng cần lưu ý rằng các trường đại học nổi tiếng có thể không phải luôn luôn là lựa chọn tốt hơn tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu trên các phương tiện có sẵn hoặc tham khảo ý kiến của các cựu sinh viên đã học tập tại đây.

6. Học bổng cho sinh viên quốc tế

Giành được học bổng du học Canada là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí học tập. Tuy nhiên, trước khi bạn nộp đơn xin học bổng để tài trợ cho việc học tại Canada, trước tiên bạn phải biết về các lựa chọn có sẵn cho bạn.

7. Chỗ ở cho sinh viên nước ngoài

Ngay từ những ngày đầu còn “chân ướt chân ráo” đặt chân đến Canada, bạn có thể chọn sống tại ký túc xá của trường. Đây cũng là địa điểm mà phần đông các bạn sinh viên năm đầu thường lựa chọn.

Sau khi đã vượt qua tình trạng bỡ ngỡ của sinh viên năm nhất, các bạn du học Canada thường sẽ chuyển ra ngoài thuê căn hộ hoặc thuê nhà rồi ở chung với những bạn khác để tiết kiệm tối đa chi phí du học Canada. Để tìm được chỗ ở ưng ý, bạn có thể tham khảo những nguồn trên internet như Easy Roommate hoặcRoomster, hay tìm qua báo, tạp chí.

8. Làm việc và học tập

Study Abroad Programs

Một điều quan trọng mà bạn nên biết trước khi học tập tại Canada là bạn có thể làm việc trong khi học. Có nhiều công việc bán thời gian khác nhau dành cho sinh viên đang học, hơn nữa một khi bạn hoàn thành việc học, bạn cũng có thể có một công việc toàn thời gian. Học sinh có thể lựa chọn làm việc trong khuôn viên trường hoặc ngoài khuôn viên trường.

9. Mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng ở nước sở tại sẽ giúp bạn thanh toán hóa đơn và cũng sẽ giữ tiền của bạn an toàn. Bạn sẽ không phải lo lắng về phí rút tiền hoặc tỷ giá hối đoái. Khi chọn ngân hàng của bạn, hãy hỏi các sinh viên khác về ngân hàng họ sử dụng và ngân hàng nào cung cấp nhiều lợi ích nhất.

10. Cắt giảm chi phí nếu có thể

Trước khi bạn rời đi để có kinh nghiệm du học tại Canada, điều quan trọng là bạn phải duy trì đủ tiền. Luôn luôn nhớ để thêm một chút sang một bên. Cắt giảm chi phí nếu có thể, đừng tiêu tiền vào những món đồ bạn không cần. Trước khi bạn đi du lịch nước ngoài, hãy liên lạc với văn phòng quan hệ quốc tế và yêu cầu một danh sách đầy đủ các khoản phí, đây sẽ là một ý tưởng công bằng về số tiền bạn sẽ chi tiêu. Điều quan trọng là bạn phải theo dõi tỷ giá hối đoái, bạn có thể làm như vậy với sự trợ giúp của một số ứng dụng và trang web, do đó đảm bảo rằng bạn nhận được giá trị cao nhất từ đồng đô la.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: