10 ngành học "HOT" năm 2018 Mỹ

top 10 ngành hot nhất tại mỹ 2018

Bạn thích học ngành gì? Du học Mỹ ngành nào đang hot? Những ngành được đào tạo nhiều nhất tại Mỹ là gì? hay du học mỹ nên chọn ngành nào?,….Chắc hẳn đây là một trong những băn khoăn của các bạn sinh viên đang ấp ủ dự định du học Mỹ nhưng lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngành học.

Việc lựa chọn được một ngành học phù hợp với bản thân khi đi du học US là một việc rất quan trọng, không chỉ giúp bạn có đam mê  và hứng thú theo đuổi mà còn là một bước đệm vững chắc cho quá trình tìm việc sau này. Vì vây để giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc và sớm quyết định được đâu là ngành học mình thích nhất để du học Mỹ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 1 ngành học phổ biến nhất tại Hoa Kỳ nhé!

nên chọn ngành nào du học Mỹ 2018

 

1. Khoa học máy tính.

Với việc phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin hiện nay, cùng với việc Mỹ luôn là một trong những quốc gia đi đầu về sự phát triển khoa học kỹ thuật và kinh tế, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đa số sinh viên quốc tế đều chọn theo học ngành này tại Hoa Kỳ. Nổi tiếng với thung lũng Silicon – nên móng cho công nghiệp truyền thông và máy tính.

Khoa học máy tính nằm trong khối STEM – khối ngành hot nhất tại Mỹ, thu hút khoảng hơn 400,000 sinh viên quốc tế đến theo học mỗi năm. Không những thế ngành khoa học máy tính luôn được chính phủ Mỹ quan tâm và dành nhiều đầu tư vì tính thực tiễn của nó.

Du học tại US ngành khoa học máy tính bạn không chỉ học được những kiến thức cơ bản về phần cứng, phần mềm mà các bạn còn có cơ hội đi sâu vào nghiên cứu về việc ứng dụng những kiến thức đó vào cuộc sống con người. Theo học ngành nào bạn sẽ được tiếp cận với những môn học như chế tạo robot, chương trình nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, phân tích số liệu,…Đặc biệt “Problem Solving” là một môn học quan trọng trong khoa học máy tính, bất kể ngành học chuyên môn của bạn là gì.

Mức lương trung bình dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính khoảng $74,000, và có thể lên đến $128,000 đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành này.

Một số trường đào tạo ngành khoa học máy tính tại Mỹ: Massachusetts Institute of Technology, Stanford University, University of California – Berkeley, University of Washington, University of Texas – Austin.

 

2. Kinh doanh.

Nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Mỹ ngành kinh doanh vì các bạn đều nhận thấy được đây là một ngành học mang đến vô số những cơ hội lớn và là một bước đệm vững chắc cho công việc của các bạn sau này, kể cả ở thị trường lao động Mỹ hay tại Việt Nam.

Du học ngành kinh doanh tại Hoa Kỳ bạn sẽ được tiếp nhận kiến thức từ các môn học như kế toán, tài chính, kinh tế, quản trị nguồn nhân lực và marketing. Rèn luyện cho bạn khả năng giải quyết vấn đề, làm việc với những con số, khả năng giao tiếp và đưa ra quyết định. Sau đó bạn sẽ được học cách làm thế nào để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, hay làm thế nào để tổ chức, quản lý và điều hành nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Ngoài ra nếu biết được tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh thì mức lương của bạn sẽ càng cạnh tranh hơn trên thị trường việc làm. Bên cạnh đó trong thời gian học tập, bạn sẽ được thực tập tại những công ty tên tuổi ở Hoa Kỳ, đây là một cơ hội tốt để bạn học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và sáng tạo những ý tưởng mới trong khởi nghiệp.

Mức lương của một sinh viên có bằng cử nhân tại Mỹ sẽ khoảng $41,000-$70,000

Một số trường đào tạo ngành kinh doanh tại Mỹ: University of Pennsylvania, University of California – Berkeley, American University, New York University, University of Michigan – Ann Arbor.

 

3. Truyền thông.

Với trung bình một ngày một người có thể giao tiếp thông qua các loại hình truyền thông lên đến 70%, thì không ngạc nhiên gì khi đây đang là một ngành đáng giá trong thị trường lao động. Du học sinh đến Mỹ học truyền thông để tự tìm đến cho bản thân nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Cùng việc phát triển của sức mạnh truyền thông, các chương trình đào tạo lĩnh vực này tại Mỹ đang nhiều hơn hẳn. Sinh viên sẽ được học cách truyển tải thông điệp tùy theo văn hóa, ngữ cảnh, phương tiện truyền thông,…Đồng thời các bạn cũng được học về những thông điệp bằng lời và không lời, nghiên cứu và phát triển kịch bản đến cách nói chuyện trước đám đông, cách truyền cảm hứng cho người khác, thể hiện ngôn ngữ nói và ngôn ngữ cơ thể,…

Thị trường công việc trong ngành truyền thông đang rất phát triển, bạn có thể tìm công việc phù hợp với bản thân trong một số lĩnh vực như quảng cáo, kinh doanh, báo chí, tổ chức sự kiện,…

Mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông tại US khoảng $44,141-$106,590.

Một số trường top đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ: Syracuse University, Northwestern University, University of North California at Chapel Hill.

 

4. Khoa học chính trị.

Đừng để cái tên đánh lừa bạn! Khoa học chính trị không khô khan như các bạn nghĩ đâu nhé! Ngược lại theo học ngành này bạn phải thường xuyên cập nhập năm bắt những sự kiện mới nhất trên thế giới, vì vậy nó khá thú vị và đòi hỏi sự học hỏi, không ngại thay đổi liên tục từ người học.

Sinh vien theo học ngành khoa học chính trị tại Mỹ sẽ được phát triển về khả năng viết lách, giao tiếp, các kĩ năng phân tích, giải quyết vấn đề và có những hiểu biết chuyên sâu về bộ máy chính trị cả ở trong nước hay nước ngoài. Song song với quá trình học bạn sẽ được tiếp nhận một khối kiến thức khổng lồ về lịch sử, văn hóa của các quốc gia trên thế giới. Một điều thú vị của ngành này là nó thay đổi người học luôn phải thích nghi, các kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin, giao tiếp sẽ được cải thiện.

Mức lương dành cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành khoa học chính trị là $20,000 và với người có kinh nghiệm có thể kiếm được $50,000-$83,000.

Một số trường đào tạo ngành khoa học chính trị tại Mỹ: Princeton University, Columbia University, University of Chicago, Standford University, Duke University.

 

5. Kinh tế.

Kinh tế còn nhiều hơn là chỉ vì tiền, nó còn về hiểu biết và cách con người quyết định hay tại sao chúng ta lại cần làm kinh tế.  Khi du học Mỹ ngành kinh tế, bạn sẽ được rèn luyện tư duy phân tích và toán học, tuy nhiên về toán học tại ngành kinh tế sẽ được yêu cầu ít hơn, cho nên bạn không cần phải quá lo lắng. Ngoài ra trong quá trình học, bạn sẽ được nghiên cứu về quy trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ, là tiền đề để bạn hiểu hơn về sự vận hành của toàn bộ nền kinh tế.

Mức lương của sinh viên ngành kinh tế mới ra trường khoảng $67,362 và với những người có 20 năm kinh nghiệm sẽ có thu nhập lên đến $223,000.

Top 5 trường đại học tại Hoa Kỳ đào tạo ngành kinh tế: University of Chicago, University of California – Berkeley, Standford University, Massachusetts Institute of Technology, Havard Univerdity.

 

6. Tâm lý học.

Tâm lý học đang ngày càng phát triển và trở thành một lĩnh vực thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến Mỹ du học ngành này. Tâm lý học giúp cho sinh viên có thể nhận thức được bản thân sâu sắc hơn, hiểu được hành động cũng như bản chất con người.

Theo học ngành này bạn sẽ được tìm hiểu về bộ não ảnh hưởng thế nào đến mọi trạng thái, hành vi của con người, từ việc học tập, nhận thức, tư duy cho đến cảm xúc, tính cách hay rối loạn tâm lý ở con người. Một vài sinh viên khi được hỏi “Tại sao lại chọn học tâm lý học?” hay bạn thích gì nhất ở ngành học này,câu trả lời là vì họ cảm thấy được sự liên kết, qua việc học sinh viên có thể hiểu được lí do đằng sau những hiện tượng mà trước đây các bạn không thể giải thích được. Ví dụ như việc nghe thấy một âm thanh hay ánh sáng đột ngột bỗng gợi lại một ký ức nào đó trong quá khứ.

Tâm lý học cũng liên quan đến nhiều lĩnh vực công việc tại nhiều ngành nghề khác như giáo viên, luật sư, tư vấn viên, chuyên gia phát triển trẻ em.

Mức lương khởi điểm cho cử nhân ngành tâm lý học là $47,530 và với người có 20 năm kinh nghiệm là $55,260.

Một số trường đào tạo tốt về ngành tâm lý học tại US: Standford University, University of Michigan (Midwest), Yale University (Northeast).

 

7. Sinh học.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế và có đam mê tìm hiểu tự nhiên và khoa học, thì du học ngành sinh học tại Mỹ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Ngành sinh học nghiên cứu về con người, cây cối, động vật và môi trường sống ở dạng tế bào riêng lẻ hoặc ở dạng toàn bộ hệ sinh thái. Sinh viên theo học ngành sinh học sẽ được học các môn học về động vật học, thực vật học, di truyển học, phản ứng hóa sinh,….Các cử nhân sinh học sẽ học tiếp lên bậc thạc sĩ để trở thành nhà nghiên cứu chuyên sâu.

Công nghệ sinh học đang được chính phủ Mỹ đầu tư nhiều và phát triển, đặc biệt cho những nghiên cứu cho tính ứng dụng cao. Trong vòng 15 năm tới, Hoa Kỳ dư tính cần tới 90,000 lao động trong ngành này.

Mức lương mà một chuyên viên ngành sinh học nhận được là $40,000-$105,000.

Top các trường đại học đào tạo ngành sinh học tại Mỹ: Yale University, Standford University, Duke University, Princeton University, Washington University in St.Louis.

 

8. Y tá – Điều dưỡng.

Tại quốc gia phát triển như Mỹ , chính phủ luôn chú trọng chính sách xã hội đặc biệt là y tế cho người dân. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này cũng khá đa dạng, vì vậy nếu bạn mong muốn có một công việc được tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và là nơi bạn có thể làm nên nhiều sự khác biệt thì du học ngành y tá – điều dưỡng tại Hoa Kỳ là lựa chọn dành cho bạn.

Trong năm thứ nhất sinh viên sẽ được học các kiến thức về y khoa, thuốc men, tâm lý người bệnh. Đến kì thứ hai của năm hai sinh viên sẽ được đi thực tập tại các bệnh viên hay ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Không có chuyện thất nghiệp nếu bạn học ngành y tá tại Mỹ vì cơ hội nghề nghiệp trong ngành này rất đa dạng như y tá, điều dưỡng, làm việc trong lĩnh vực thần kinh học, ung thư học, sản khoa, nhi khoa,…Bên cạnh đó ngoài môi trường bệnh viên, bạn cũng có thể làm việc tại các phòng khám tư bên ngoài hay tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Mức lương dành cho sinh viên có chứng chỉ ngành y tá, điều dưỡng dao động khoảng $35,400-$67,407.

Một số trường đào tạo ngành y tá, điều dưỡng tại Hoa Kỳ: University of Alabama, University of Pennsylvania, University of Columbia, Columbia University, University of Miami.

 

9. Kỹ sư.

Tại Mỹ có rất nhiều chương trình đào tạo kĩ sư dành cho sinh viên quốc tế lựa chọn. Theo học ngành kỹ sư bạn có học được kĩ năng sáng tạo bằng việc sử dụng các kiến thức toán học và khoa học để thiết kế và vận hành máy móc, các cấu trúc khác nhau và quá trình hình thành. Kỹ sư đang là một ngành tiềm năng với nhiều cơ hội việc làm đa dạng với mức lương cạnh tranh – được coi là một trong những lĩnh vực có mức lương cao nhất US. Sinh viên ngành kỹ sư có mức lương cao hơn so với sinh viên học về sales, thương mại hay nhân lực. Đặc biệt nếu theo ngành này thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc phải làm lại một công việc trong nhiều năm.

Tấm bằng kỹ sư sẽ trang bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết như: giải quyết vấn đề, quản lý dự án, sáng tạo, giao tiếp, làm việc nhóm,…

Mức lương của cử nhân ngành kỹ sư khoảng $69,600-$116,700.

Một số trường đại học tại Hoa Kỳ đào tạo ngành kỹ sư: Massachusetts Institute of Techonology, Standford University, California Institute of Techonology, University of California (Berkeley), Georgia Institute of Technology.

 

10. Văn học và ngôn ngữ Anh.

Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ và các tác phẩm văn học kinh điển thì du học ngành văn học tại Mỹ chắc chắn là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên để học được ngành này bạn cũng cần phải có tiếng Anh tốt vì đòi hỏi phải tiếp xúc nhiều với các tác phẩm văn học, thơ, tiêu thuyết trên khắp thế giới. Việc đào sâu phân tích các kiệt tác văn học từ những nhà văn lớn trên thế giới giúp bạn có được tư duy phản biện, cảm thụ văn học và sự sáng tạo. Ngoài ra ngành văn học đòi hỏi việc đọc nhiều hơn tất cả các ngành học khác.

Sau khi tốt nghiệp ngành văn học ngôn ngữ Anh tại Mỹ bạn có thể chọn lựa công việc như: biên tập, copywriter, blogger, báo chí, xuất bản,…

Mức lương khởi điểm cho cử nhân ngành văn học tại US là $48,980-$80,058.

Một số trường đào tạo ngành văn học ngôn ngữ Anh tại Mỹ: American University, University of Arizona, Longwood University.    

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: