Tìm hiểu các loại visa du học Mỹ |DU HỌC IGE

Tìm hiểu các loại visa du học Mỹ

Tìm hiểu các loại visa du học Mỹ

23/07/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

tìm hiểu các loại visa Mỹ

Nếu bạn đang có ý định đi du học tại Hoa Kỳ – kể cả học toàn thời gian hay học ngắn hạn – thì các bạn sẽ vẫn phải xin được visa du học, tuy nhiên chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn đang mơ hồ và chưa năm rõ được về các loại visa du học Mỹ cũng như thế nào. Vì vậy trước khi đi vào quá trình làm hồ sơ xin visa, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại visa du học USA qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

 

  • F Visa

Đây là loại visa du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn theo học và lấy bằng cử nhân từ các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ, hoặc học tiếng Anh tại các trường đại học hay tại các học viện giảng dạy chuyên sâu về ngôn ngữ Anh. Có 3 loại F Visa:

  • Visa F-1 dành cho sinh viên học toàn thời gian.
  • Visa F-2 dành cho các đối tượng đi theo Visa F-1 (như vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi và chưa kết hôn). Các cặp đôi kết hôn đồng giới cũng được hợp pháp với loại visa này.
  • Visa F-3 dành cho các sinh viên Mexico hay Canada theo học toàn thời gian hay ngắn hạn tại các trường ở Mỹ.

Với những sinh viên có Visa F-1 thì các bạn có thể được phép làm việc trong trường tối thiểu 20h/tuần hoặc ít hơn. Đối với sinh viên muốn được làm việc với số giờ lâu hơn hay làm bên ngoài trường thì phải được sự cho phép của Sở Di trú Hoa Kỳ - sinh vien có thể tham gia vào chương trình đạo tạo thực tập ngoại khóa (CPT) hoặc chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) cho tổng thời gian là 12 tháng, với điều kiện không nghỉ quá 90 ngày.

 

Làm thế nào để có được visa du học Mỹ?

 

  • M Visa

Đây là lựa chọn visa du học Mỹ dành cho du học sinh khi muốn theo học tại các chương trình không mang tính chất học thuật, nghiên cứu hoặc học nghề tại Hoa Kỳ. Có 3 loại Visa M:

  • Visa M-1 dành cho sinh viên học tại chương trình nghiên cứu, học nghề hay phi học thuật.
  • Visa M-2 tương tự như Visa F—2 dành cho những đối tượng đi theo Visa M-1 (chồng/vợ/con cái).
  • Visa M-3 tương tự như Visa F-3 nhưng dành cho các đối tượng học chương trình học nghề hoặc phi học thuật.

Đối với sinh viên có Visa M-1 thì thời gian visa sẽ bị giới hạn bằng với độ dài của khóa học. Sinh viên không được ở lại Mỹ lâu hơn 1 năm trừ trường hợp về lí do sức khỏe. Visa M-1 không cho phép sinh viên được làm thêm cả trong và ngoài trường và không được hợp pháp trở thành Visa F-1.

 

  • J Visa

Đây là visa du học dành cho sinh viên quốc tế đi du học theo diện chuyển tiếp, theo học các chương trình chuyển tiếp giao lưu văn hóa ở USA. Nếu muốn tham gia vào các khóa đào tạo về kinh doanh, y học hay các lĩnh vực chuyên ngành khác, thì sinh viên phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết của chương trình và được hỗ trợ bởi một tổ chức tư nhân hoặc chính phủ. Những người có Visa J chỉ được ở tại Mỹ một thời gian ngắn, khoảng 1-2 học kì. Có 2 loại Visa J:

  • Visa J-1 dành cho du học sinh chuyển tiếp hay các chương trình chuyển tiếp.
  • Visa J-2 tương tự như Visa F-2 là những người đi theo người có Visa J-1.

 

  • Một vài thông tin thêm

  • Những sinh viên có Visa F-2, M-2 và J-2 đều được phép học tập tại những trường hợp lệ ở Mỹ nếu đáp ứng đủ yêu cầu. Tuy nhiên những visa này không được chuyển thành visa loại 1, nếu có thể được khi đủ tiêu chuẩn điều kiện.
  • Visa F-2 là Visa M không cho phép sinh viên được làm viêc, nếu muốn đi làm thì phải xin được visa lao động. Những sinh viên có Visa J-2 có thể xin quyền được làm việc từ Sở Di trú Hoa Kì thông qua việc trình mẫu đơn I-765.
  • Sinh viên có Visa J-2 có thể được tham gia học các chương trình học không chính quy (toàn thời gian hoặc ngắn hạn), và có thể kết thúc khóa học bất kì lúc nào.
  • Sinh viên được cấp Visa J-1 được phép làm thêm giờ giống với các sinh viên có Visa F-1 với thời gian tương tự với điều kiện có sự cho phép của cố vấn chương trình trao đổi.

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: