Chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn săn được học bổng toàn phần New Zealand

học bổng toàn phần new zealand

Chinh phục được học bổng toàn phần New Zealand đòi hỏi bạn không chỉ phải đầu tư về tri thức ngay từ sớm mà còn cần phải xác định rõ mục tiêu cũng như chuẩn bị thật kỹ lưỡng khi nộp hồ sơ xin học bổng.

 

Cùng đọc những chia sẻ dưới đây trong việc làm thế nào để xin được thành công học bổng du học New Zealand nhé!

 

Hiểu rõ về từng loại học bổng và khả năng bản thân để xác định rõ mục tiêu

 

Trước khi quyết định xin học bổng New Zealand nào đầu tiên là bạn cần hiểu rõ các thông tin về loại học bổng đó như: tổ chức nào cấp, điều kiện học bổng, giá trị, số lượng, hạn nộp,…để có thể tự đánh giá được năng lực bản thân phù hợp với loại học bổng nào.

 

Ví dụ đối với những loại học bổng chính phủ thì thường chú trọng đến mong muốn cống hiến của thí sinh cho đất nước sau khi du học trở về. Đặc biệt là ứng viên phải chứng minh rõ cho thấy được mình có khả năng lãnh đạo, gây ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh, đóng góp nhiều cho cộng đồng (hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội, đóng góp cho nghiên cứu, báo chí,..)

 

Hãy lưu trữ những thông tin về học bổng thật logic và chi tiết vì như vậy bạn sẽ càng dễ ghi nhớ và không gặp khó khăn khi xác định lựa chọn cho mình.

 

Chuẩn bị thật kỹ lưỡng, ôn luyện chăm chỉ, nhanh nhẹn và không vội vàng

 

Điều đầu tiên bạn nên nhớ ở mục này là, nếu bạn có thể dễ dàng tìm kiếm học bổng du học New Zealand dễ dàng qua Google nhưng những thông tin bạn tìm được có thể không chính xác nữa do tính cập nhật và thay đổi. Vì thế tốt nhất một lời khuyên dành cho bạn là nên tham gia vào các buổi hội thảo du học New Zealand, như vậy bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc gần hơn về những học bổng đó.

 

Mỗi loại học bổng sẽ có những bài thi tuyển riêng, vì thế ngay từ đầu bạn nền dành thời gian đầu tư cho việc học và ôn luyện. Cần năm rõ các kiểu câu hỏi và cách trả lời làm sao cho hay vì nếu không có sự mạch lạc và thống nhất thì bạn cũng dễ dàng bị đánh trượt thôi.

 

Hãy làm cho bộ hồ sơ xin học bổng của bạn thật nổi bật

 

Một bộ hồ sơ đẹp vẫn luôn là điểm lợi nếu bạn muốn apply học bổng New Zealand. Bạn cần chứng minh làm sao thật thuyết phục lý do cần xin học bổng là gì, bài viết về mục tiêu học tập cần nêu rõ dự định tương lai và khả năng đóng góp của bạn cho đất nước sau này như thế nào. Bạn không nên viết những gì quá chung chung hay quá viển vông, xa thực tế.

 

Đừng bao giờ bỏ quên các hoạt động ngoại khoá, bởi vì bất kì chương trình học bổng nào cũng hay có thiện cảm hơn với những ứng viên hoạt bát, có tinh thần lãnh đạo, là một sứ giả văn hoá.

 

Quan trọng nhất là bạn phải kể về mình một cách chân thành nhất, ngôn ngữ sử dụng phải thật rõ ràng, mạch lạc và để ý từng lỗi nhỏ trong chính tả nữa nhé!

 

Tự tin thể hiện trong buổi phỏng vấn

 

Có lẽ phỏng vấn là phần mà khiến nhiều ứng viên cảm thấy lo lắng nhất. Nhưng cũng không có gì đáng lo cả, trước ngày phỏng vấn thì bạn nên dành thời gian đọc lại hồ sơ đã viết, nên biến hoá thêm những ý mới chứ k cần phải nhắc lại quá nhiều về những ý đã viết.

 

Khi đi phỏng vấn bạn nên chú ý về cách ăn măc, ưu tiên trang phục gọn gàng, trang trọng để gây thiện cảm cho người đối diện. Bên cạnh đó bạn cần thể hiện một phong thái tự tin, thoải mái, sử dụng ngôn từ lịch sự, tự nhiên để không làm bản thân bị nhàm chán trong lúc giao tiếp. Không nên học thuộc lòng vì điều đó đôi khi làm bạn thêm căng thẳng và lúng túng nếu bị hỏi về một chủ đề khác.

 

Bên cạnh những chia sẻ trên, khi muốn xin học bổng New Zealand các bạn cũng nên tìm hiểu và vào hội nhóm, diễn đàn du học sinh trên mạng xã hội để học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước. Học kinh nghiệm từ người thật việc thật sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ và có một hướng đi hoàn thiện nhất để chinh phục học bổng du học New Zealand.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: