Thủ tục xin visa du học New Zealand mới nhất

Thứ T7,
23/02/2019
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Là điểm du học hấp dẫn trong mắt nhiều du học sinh quốc tế, mỗi năm New Zealand lại thu hút hàng nghìn sinh viên đến đây học tập. Và nếu bạn cũng đang có dự định chuẩn bị hành trang đến xử sở kiwi thì đừng bỏ lỡ bài chia sẻ dưới đây về việc hướng dẫn xin visa New Zealand nhé!

visa new zealand

New Zealand nổi tiếng về khí hậu, môi trường sống sạch, an toàn cùng mức sống cao tỏng văn hoá. Nhưng có lẽ điều khiến nhiều bạn trẻ thích thú về quốc gia này hơn bao giờ hết chính là nền giáo dục chất lượng mà New Zealand sở hữu. Và để đến được New Zealand học tập bạn cần phải có visa – được coi là tấm vé giúp bạn được vi vu đến đất nước Kiwi. Chi tiết nhất về quá trình nộp đơn xin thị thực và theo dõi những thông tin cập nhất mới nhất về visa New Zealand thì trước hết bạn nên xem tại trang web chính của Cục Di trú New Zealand: https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/options/study

 

Quá trình xin visa du học New Zealand

xin visa new zealand

Bước 1:

Đầu tiên nếu muốn nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên/giấy phép học tập hay loại thị thưc và giấy phép học tập có mục đích giới hạn, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn “Application to Study in New Zealand” với đầy đủ thông tin và chữ kỹ.
  • Lệ phí xin visa du học (khoàng $135) và lệ phí phỏng vấn (khoảng 400,000 VNĐ). Lưu ý là phí này sẽ không được hoàn trả.
  • Hộ chiếu còn hạn.
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Bản sao hộ khẩu thường trú.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân.
  • Bản sao bằng cấp, chứng chỉ,..
  • Học bạ hoặc bảng điểm các môn.
  • Giấy chứng nhận của trường đại học (nếu bạn đang học đại học) hoặc giấy xác nhận việc làm (nếu đang đi làm).
  • Thư mời nhập học của trường và Giấy đảm bảo về nơi ở. Đối với Thư mời nhập học cần có những thông tin sau:
  • Tên của khoá học và thời gian tối thiểu để hoàn thành chương trình. Chương trình bạn học phải có trong danh sách của Cơ quan quản lý bằng cấp NZ – NZQA.
  • Chứng minh khoá học và trường học đó đáp ứng được yêu cầu của NZ với sinh viên.
  • Số tiền học phí cho toàn khoá hoặc nếu chương trình học có thời gian hơn 1 năm thì chỉ ra học phí của 1 năm.
  • Bạn có phải đóng tiền học hay không, mức tiền đó là áp dụng cho sinh viên quốc tế học toàn thời gian.
  • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu.
  • Ảnh hộ chiếu mới nhất,
  • Bằng chứng về nguồn tài chính: 1 tài khoản tiêu dùng có số tiền tối thiểu NZ$7,000/năm và học phí của khoá chính, chứng minh thu nhập hằng năm, tài sản,…

 

Bước 2:

  • Sau khi nộp hồ sơ với đầy đủ giấy tờ thì quá trình xét duyệt sẽ diễn ra trong khoảng 3 tuần, sau đó bạn có thể sẽ được yêu cầu bổ sung hoặc cung cấp thêm thông tin, mời phỏng vấn và thông báo kết quả.
  • Sau khi phỏng vấn nếu được chấp thuận thì bạn sẽ bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho bên trường. Visa sẽ được cấp chính thức khi Tổng Lãnh sự quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí, bằng chứng về đảm bảo nơi ở và thư của trường cung cấp chi tiết về khoá học, nơi ở.

 

Lưu ý nếu sinh viên đi du học New Zeland >6 tháng thì sai khi được chấp nhận thị thực về mặt nguyên tắc, bạn phải đi khám sức khoẻ theo mẫu “Medical and X-ray Certìicate Form”: từ 6 tháng – 1 năm bạn phải điền đơn chứng nhận khám X-quang về ho lao và từ 1 năm trở lên thì bạn vừa phải khám sức khoẻ vừa phải có xác nhận khám X-quang về ho lao.

Nếu sức khoẻ tốt bạn sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền.

 

*Một số lưu khi trong thủ tục xin visa New Zealand:

 

- Tất cả giấy tờ nếu là bản sao thì cần công chứng, nếu là tiếng Việt thì phải dịch sang tiếng Anh.

 

- Bạn nên nộp hồ sơ xin visa trước 2 tháng khoá học bắt đầu để đủ thời gian chuẩn bị cho việc đóng học phí, vé máy bay, khám sức khoẻ,…

 

- Học sinh chỉ được cấp visa New Zealand khi ghi danh vào các khoá học được chấp thuwcj tại một trường được Cơ quan cấp bằng New Zealand công nhận.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: