Đại học Calgary-đại học nghiên cứu hàng đầu Canada

Đại học Calgary là trường đại học công lập của thành phố Calgary là một trong 15 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada. Ngôi trường này từng là một chi nhánh của Đại học Alberta từ năm 1945. Đến năm 1966, chi nhánh tách ra khỏi Đại học Alberta và thành lập một trường đại học lấy tên là Đại học Calgary.

+Vì sao nên du học tại trường Calgary

-Xếp hạng 196 trên thế giới và 7 ở Canada, Center for World University Rankings (CWUR)

-Top 200 trường đại học định hướng toàn cầu nhất trên thế giới (Times Higher Education)

-Top 5 tại Canada và thứ 125 trong số 938 trường đại học trên toàn thế giới về hiệu suất nghiên cứu (European Centre for Science and Technology, Leiden)

-Top 10 tổ chức bền vững nhất ở Canada (Corporate Knights)

-Các nhà tuyển dụng hàng đầu của Alberta

-Nhà tuyển dụng đa dạng nhất của Canada

+Cơ sở vật chất

Đại học Calgary có khoảng 85 viện và trung tâm nghiên cứu, trung tâm thư viện lớn với hơn 7 triệu đầu sách cùng với những thiết bị nghiên cứu hiện đại phục vụ cho việc học và nghiên cứu cho sinh viên. Nhà trường cung cấp nhiều loại bữa ăn để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên, với những phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi như Wifi, tiện ích sinh hoạt, dịch vụ trợ giảng cho sinh viên và nhiều dịch vụ khác.

+Vị trí địa lý

Khu học xá chính của UCalgary được đặt trên một thửa đất rộng 526 mẫu, cách trung tâm Calgary chỉ vài phút di chuyển, và Núi Rocky chỉ cách vài giờ lái xe.  Là thành phố nắng nhất của Canada với số ngày nắng nhiều hơn bất kỳ thành phố lớn nhất. Nắm giữ hệ thống đường đô thị cho người đi bộ và đi xe đạp rộng lớn nhất Bắc Mỹ, có sân bay quốc tế cách trung tâm thành phố 20 phút đi xe.

+Chương trình học

Với các khoá tiếng Anh đa dạng, các khóa đại học và sau đai học tại University of Calgary có rất nhiều các lĩnh vực, chuyên ngành học khác nhau để học sinh có thể lựa chọn: Kế toán / Tài chính, Nhân chủng học, Toán ứng dụng, Vật lý học thiên thể, Hóa sinh / Sinh học / Y sinh, Thực vật học / Động vật học, Quản lý tiến trình kinh doanh / Quản lý nhân sự, Khoa học máy tính / Kỹ sư phần mềm, …

Chương trình Dự bị Quốc tế:

Nếu không đảm bảo được các điều kiện Tiếng Anh mà UCalgary yêu cầu, bạn có thể đăng ký Chương trình Dự bị Quốc tế (IFP) của trường. 

+Học phí và phí sinh hoạt

Đại học: 18,228CAD/năm

Sau đại học: 3,693CAD-16,226CAD/năm

Phụ phí được tính theo kỳ:

Sách vở: $567 CA

Sức khỏe: $51.5 CA

Nha khoa: $ 45 CA

Dịch vụ sinh viên: $240.75 CA

Khu giải trí: $37.48 CA

Thế vận hội: $51.75 CA

+Nhập học: Tháng 1, 5, 9

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: