Du học Canada: Đại học Montreal

Đại học Montreal là một trường đại học nghiên cứu công cộng bằng tiếng Pháp ở Montreal, Quebec, Canada. Université de Montréal là trường đại học được đánh giá là đứng đầu tại Quebec và trong top 200 thế giới. Hàng năm trường thu hút hàng nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến nhập học.

Montreal được thành lập vào năm 1878 như một nhánh của Đại học Laval de Québec. Một thời gian sau, trường đã dần khẳng định được chất lượng cũng như thế mạnh của bản thân, đủ điều kiện để tách ra hoạt động như một viện nghiên cứu độc lập vào năm 1919 và trở thành ngôi trường đai học lớn nhất tại Quebec và lớn thứ hai trên toàn lãnh thổ Canada.

+ Vì sao chọn trường đại học Montreal để du học

-Trường đại học Montreal có khoảng 4100 giáo sư, 1600 giảng viên cùng với 4700 nhân viên hành chính và nhân viên hỗ trợ đều là những người có trình độ năng lực.

-Montreal là trường đại học nghiên cứu lớn thứ 3 tại Canada.

-Xếp thứ nhất về phương pháp nghiên cứu và giảng dạy của Quebec.

-Đứng số 1 về trường đại học sử dụng tiếng Pháp toàn diện nhất Thế giới.

-Xếp thứ 126 trên thế giới, thứ 5 các trường hàng đầu Canada, thứ 48 về đào tạo ngành dược trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2017

-Xếp thứ 103 các trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Time higher education

+Cơ sở vật chất

Năm 2002, trường đại học Montreal đã tiến hành nâng cấp toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên các ngành, 18 thư viện cho tất cả các ngành học, thư viện lớn nhất trong số đó là Samuel Bronfman với hàng ngàn những đầu sách quý được bảo tồn, lưu trữ tốt.

Ngoài ra, trường còn trang bị nhiều phòng nghệ thuật đa phương tiện, phòng máy tính giúp sinh viên khai thác tài nguyên thông tin một cách triệt để và hiệu quả nhất. Khu thể thao phức hợp của Université de Montréal với khuôn viên rộng lớn cho các hoạt động trong nhà và ngoài trời, phục vụ nhiều môn thể thao như trượt băng, khúc côn cầu, bơi, quần vợt, bóng rổ, bóng chày.

+Vị trí địa lý

Đại học Montreal tọa lạc trên sườn phía bắc của dãy Mount Royal, hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp giữa những rừng lá phong đỏ mang nét đặc trưng riêng biệt chỉ có ở Canada. Được người dân địa phương gọi với cái tên trìu mến "la belle province” (tỉnh thành xinh đep), Quebec là tỉnh lớn nhất của Canada với hơn 8.2 triệu người đang sinh sống tại đây - Quebec có số dân nhất lớn thứ hai tại quốc gia này, chỉ sau Ontario.

+Chương trình học

Đại học Montreal (UdeM) có nhiều chương trình cử nhân, chương trình lớn, nhỏ trong hầu hết mọi ngành học, bao gồm 250 chương trình đại học về:

– Luật, nhân văn và khoa học xã hội

– Khoa học sức khỏe

– Khoa học tự nhiên và toán học

– Văn học, nghệ thuật và truyền thông

Tất cả các khóa học đại học tại UdeM đều được dạy bằng tiếng Pháp và để đăng ký học, học sinh sẽ cần phải hoàn thành bài kiểm tra nhập học tiếng Pháp.

+Phí sinh hoạt và học phí

Học phí cho sinh viên quốc tế: Để tham khảo thông tin về học phí, mời bạn tham khảo tại đây.

Phí sinh hoạt: $14,700/năm

+Kì hạn nộp hồ sơ nhập học

Kì mùa thu: ngày 1/2

Kì mùa đông: ngày 1/ 11

Kì mùa hè: ngày 1/3

+ Kì nhập học: Tháng 1,9

Trên đây là một vài thông tin về trường đại học Montreal, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin chính xác và để đăng kí học.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: