Du học Mỹ cần những bằng tiếng Anh nào?

Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ rất chú trọng trong việc đánh giá các kì thi đầu vào. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải chứng minh được kiến thức và trình độ tiếng Anh của mình như một phần trong quá trình xét duyệt thông qua các bài thi tiêu chuẩn. Các bài thi này có giá trị như thước đo khả năng cũng như kĩ năng của du học sinh từ các nền tảng giáo dục khác nhau, số điểm của bài thi sẽ quyết định bạn có đủ điều kiện để đi du học hay theo học trường mình chọn hay không. 

Du học Mỹ cần những bằng tiếng Anh nào?


Tuy nhiên nhiều bạn vẫn thắc mắc không biết du học Mỹ thì cần những bằng tiếng Anh nào? Các bạn đã hiểu rõ về các chứng chỉ này chưa? Vì vậy để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!


•    Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)


IELTS là viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết. IETLS là cuộc thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư.


Có 2 bài thi IELTS: IELTS Học thuật (Academic) dành cho các bạn mong muốn học tập tại các trường cao đẳng, đại học tại nơi mà tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chính, và IELTS Tổng quát (General Training) dành cho các bạn có nhu cầu theo học các trường giảng dạy tiếng Anh, học các chương trình không cấp bằng cử nhân, hay dành cho các mục đích cá nhân khác.


Thang điểm được tính từ 0.0 – 9.0 cho mỗi kĩ năng và chứng chỉ IETLS sẽ có thời hạn trong 2 năm. Các bạn du học sinh nên chú ý kiểm tra thông tin về trường mình nhập học có yêu cầu hay không cần phải có IELTS nhé.

 

•    Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language)


TOEFL đang là chứng chỉ đánh giá năng lực Anh văn được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới, với những nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính thì TOEFL là đều phải bắt buộc có, chứng chỉ này được công nhận bởi hơn 9,000 đại học, cao đẳng và các công ty. Bài thi TOEFL sẽ đánh giá được khả năng cũng như bạn có đủ kiến thức để sử dụng thành thạo tiếng Anh phục vụ cho học tập hay không. Bài thi cũng có 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.


Bài thi TOEFL dành cho các bạn cho dự định đi du học, theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, xin học bổng, xin visa du học,…
Thang điểm được tính từ 0 – 120 cho cả 4 kĩ năng và chứng chỉ TOEFL có thời hạn trong 2 năm.

 

•    Chứng chỉ GMAT (Graduate Management Administration Test)


Bài thi GMAT là bài thi đánh giá năng lực được sử dụng trên toàn thế giới để chọn lọc ra các bạn tiềm năng để theo học trong lĩnh vực kinh doanh hay quản trị. Có 4 phần trong bài thi GMAT: Viêt phân tích, Toán học (Quantitative), Ngôn ngữ (Verbal), IR (Integrated Reasoning).


Với các bạn yêu thích ngành kinh doanh và quản trị và mong muốn du học ngành này tại Mỹ thì kỳ thi GMAT là điều kiện bắt buộc với bạn.


Thang điểm tính cho GMAT: với phần Viết phân tích sẽ có mức điểm từ 0 – 6 (tăng 0.5 điểm một), phần Ngôn ngữ và Toán học tính từ 0 – 60, và phần IR là 1 – 8 và tổng điểm bài thi nằm trong thang điểm 200 – 800. Kết quả của GMAT sẽ có thời hạn trong 5 năm.

 

•    Chứng chỉ GRE (Graduate Record Examination)


Bài thi chung (General Test) bao gồm phần Ngôn ngữ, Suy luận toán, Tư duy, Viêt bài phân tích. Các kĩ năng này được phát triển và tiếp thu trong một thời gian dài và không nhất thiết phải liên quan đến chuyên ngành cụ thể nào.


Bài thi theo môn chuyên ngành (Subject Tests) đánh giá kiến thức của các chuyên ngành cụ thể trong từng lĩnh vực. 


Với các bài thi chung thì dành cho các bạn sinh viên trên thế giới có dự định theo học bằng Thạc sĩ, MBA, bằng Thạc Sĩ về kinh doanh và Y học. Còn bài thì môn chuyên ngành thì dành cho những người đã theo học và có kiến thức về các chuyên ngành sau: Sinh học, Hóa học, Văn học, Toán học, Vật lý và Tâm lý học.


Thang điểm đánh giá: Với bài thi chung thì phần Tư duy, Toán, Ngôn ngữ có thang điểm từ 200 – 800 (mỗi bậc tăng giảm 10 điểm), phần thi Viết thì từ 0 – 6 (tăng giảm 0,5 điểm). Bài thi môn chuyên ngành có mức điểm 200 – 990. GMAT có giá trị trong vòng 5 năm.

 

•    Chứng chỉ SAT


Chứng chỉ SAT bao gồm các câu hỏi lựa chọn đa dạng và một bài luận nhằm đánh giá khả năng của bạn để thi vào các trường Đại học ở Mỹ, họ sẽ dựa vào số điểm này để lấy điều kiện chọn học sinh nhập học. Bài thi bao gồm 2 phần và 3 môn thi cụ thể: Toán, Đọc, Viết và kiến thức ngôn ngữ. Một số trường có yêu cầu thêm bài luận nên các bạn nên hỏi trước khi đăng kí nhập học.
Thang điểm của bài thi SAT: 400 – 1600 và chứng chỉ này có giá trị trong 5 năm.

 

Như vậy với câu hỏi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì của các bạn chắc chắn đã có câu trả lời rồi đúng không nào. Hãy tìm hiểu thật kĩ và chuẩn bị thật tốt hành trang du học Mỹ của minh ngay từ hôm nay nhé!
 

DMCA.com Protection Status

Để lại thông tin nhận tư vấn

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: