Du học Mỹ diện giao lưu văn hóa

chương trình du học Mỹ diện giao lưu

Nhiều bạn học sinh chọn du học Hoa Kỳ thông qua các chương trình giao lưu văn hóa với mong muốn được học tập trong nên giáo dục chất lượng, tìm hiều nét văn hóa và cuộc sống con người tại đất nước cờ hoa. Đây là cơ hội tốt dành cho các bạn tại độ tuổi 15-18 trên toàn thế giới đến Mỹ du học. Vậy du học Mỹ diện giao lưu văn hóa có gì? Làm sao để tham gia chương trình giao lưu văn hóa du học US? Những lợi ích gì bạn sẽ nhận được? Hãy cùng tìm hiểu thông tin đi du học Mỹ diện giao lưu văn hóa qua bài viết dưới đây nhé!

 

Tổng quan về chương trình giao lưu văn hóa Mỹ.

 

Chương trình du học Hoa Kỳ diện trao đổi văn hóa là một trong ít chương trình trao học bổng cho học sinh quốc tế từ lớp 9 đến lớp 11. Chương trình giao lưu văn hóa này do Bộ Giáo dục và Bộ Văn hóa Hoa Kỳ quản lí, do tổ chức CIEE tài trợ. Chương trình có thời gian tương đối ngắn, thường chỉ kéo dài trong 1 năm. Độ tuổi của học sinh trong chương trình giao lưu văn hóa từ 15-18 tuổi, tuy nhiên bên cạnh đó chương trình cũng ưu tiên cho các bạn có học lực tốt, có ý định tìm hiểu về nền giáo dục, văn hóa cũng như con người Mỹ. Điểm đặc biệt của chương trình là học sinh Việt Nam có thể giới thiệu với nước bạn về văn hóa con người Việt Nam trong một năm học tập.

 

Điều kiện du học Mỹ diện trao đổi văn hóa

 

 • Đủ độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi.
 • Kết quả học tập 2 năm gần nhất đạt loại khá, giỏi.
 • Điểm IETLS đạt 6.0
 • Sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt, năng động, vui vẻ, tự lập.
 • Tham gia buổi phỏng vấn với đại diện nhà trường.

 

Thời gian chương trình giao lưu văn hóa

 

Chương trình thường nhập học vào tháng 8 mỗi năm, và thường ưu tiên cho các bạn nộp hồ sơ sớm.

Thời gian học tập kéo dài 1 năm tương đương với 10 tháng  theo hệ thống giáo dục trung học phổ thông tại Mỹ.

Một lưu ý là chương trình có số lượng học sinh đăng kí tham gia đông, nên sẽ thường bị hết hồ sơ và đóng số lượng sớm nên các bạn nên chuẩn bị và quyết định càng sớm càng tốt.

 

Lợi ích nhận được khi du học Mỹ diện giao lưu văn hóa

 

 • Khi đi du học giao lưu văn hóa tại Hoa Kỳ, bạn sẽ có quyền được chọn vùng, chọn bang mình muốn theo học.
 • Học phí thấp và được miễn phí tiền ăn, tiền ở.
 • Được sống tại nhà người bản xứ, được 2 bữa ăn một ngày. Với việc ở cùng người bản địa, là cơ hội tốt giúp bạn thích nghi nhanh với lối sống Mỹ, giao lưu văn hóa và phát triển vốn tiếng Anh của mình.
 • Được tham gia học tập tại các trường trung học phổ thông công lập tại Mỹ.
 • Có cơ hội xin được visa du học Mỹ lâu dài sau này, chuyển visa diện giao lưu văn hóa thành diện visa du học Mỹ F1 tỉ lệ đổi thành công 99%.
 • Các bạn có thể đăng kí thêm các chứng chỉ tiếng Anh và học trực tiếp tại Hoa Kỳ.
 • Du học theo diện giao lưu văn hóa là giúp bạn có thêm nhiều thời gianđể tìm trường học lâu dài tại Mỹ với cơ hội nhận được học bổng toàn phần.

 

Với những thông tin trên hy vọng các bạn đã có thêm cho mình những hiểu biết cần thiết về du học Mỹ diện giao lưu văn hóa.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: