Du học nghề ở Mỹ

Du học nghề ở US là một lựa chọn hoàn hảo dành cho các sinh viên có điều kiện kinh tế không cao nhưng mong muốn được du học Mỹ để nâng cao tay nghề và tiếp nhận thêm kinh nghiệm. Việc đi du học nghề tại Hoa Kỳ không những giúp các bạn phát triển được năng lực bản thân, xây dựng kĩ năng chuyên ngành, mà còn là một cơ hội tốt khi bước vào thị trường việc làm sau này.

du học nghề ở Mỹ

 

Vậy du học nghề Mỹ có lợi như thế nào? Có những ngành nghề gì? Trường nào đào tạo nghề ở USA?,…để giúp các bạn hiểu hơn về du học nghề ở Hoa Kỳ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

 • Hãy tìm kiếm những cơ hội !

 

Nếu bạn quyết định du học nghề để là một bước tiếp theo trên con đường phát triển sự nghiệp, thì du học nghề tại Mỹ đang mở ra rất nhiều những cơ hội mới. Nhiều doanh nghiệp đăng tải quảng cáo về chương trình học nghề trên truyền thông và các trang web tìm kiếm việc làm. Du học sinh có thể thông qua American Job Center ( https://www.careeronestop.org/site/american-job-center.aspx ) để tìm kiếm việc làm phù hợp.

 

Ngoài ra các bạn cũng nên tìm trong danh sách cơ hội học nghề bằng cách sử dụng Apprenticeship Finder Tool ( https://www.careeronestop.org/Toolkit/Training/find-apprenticeships.aspx) hoặc liên hệ đến State Apprenticeship Agency ( https://www.doleta.gov/OA/contactlist.cfm ).

 

 • Những lợi ích du học nghề ở Mỹ

 

 1. Tiếp nhận với nền công nghệ tiến tiến, kỹ thuật hiện đại: các trường đào tạo du học nghề ở US luôn đi đầu trong khoa học công nghệ trên thế giới, với việc kết hợp xây dựng một chương trình cân bằng giữa lý thuyết và thực hành thực tiễn và luôn cam kết học viện theo học sẽ được tiếp cận với những công nghệ mới nhất.
 2. Chương trình học nghề đa dạng: sinh viên có thể lựa chọn bất kì khóa học nghề nào phù hợp với mong muốn của bản thân, như chăm sóc sức khỏe, xây dựng, công nghệ thông tin, truyền thông,….
 3. Cơ hội học lên đại học sau khi hoàn thành chứng chỉ nghề: du học nghề tại Mỹ là cơ hội lớn dành cho các bạn sinh viên muốn nâng cao tay nghề hay dành cho những bạn muốn học nghề để sớm đi làm trong thời gian ngắn. Đặc biệt sau khi hoàn thành khóa học nghề, các bạn có thể được học lên đại học để lấy bằng cử nhân.
 4. Chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu: bạn sẽ cấp chứng chỉ sau khi kết thúc chương trình học nghề và có thể mang theo chứng chỉ này đến bất kì đâu trên đất Mỹ hay trên thế giới.
 5. Nghiên cứu và kiếm thêm thu nhập: sinh viên khi theo học các chương trình học nghệ ở US sẽ tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn thông qua các chương trình trợ lý nghiên cứu và trợ giảng. Tham gia các chương trình này sinh viên sẽ được trả lương theo đúng quy định, vì vậy các bạn có thể phần nào kiếm thêm thu nhập trang trải cho chi phí học tập và sinh hoạt. Các bạn nên nhớ một cái hay của học nghề là bạn sẽ được thực hành rất nhiều nên những kinh nghiệm thực tế có được sẽ là một lợi thế rất lớn cho tương lai công việc của bạn sau này.
 6. Dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên du học nghề tại Hoa Kỳ: các trường đào tạo nghề luôn chào đón sinh viên quốc tế và có nhiều sự hỗ trợ dành cho sinh viên để giúp các bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập tại Mỹ (dịch vụ chỗ ở, văn phòng sinh viên, hoạt động hỗ trợ,…)

 

 • Bạn có thể du học nghề tại ngành nghề nào ở Mỹ?

 

Dưới đây chúng tôi chỉ đưa ra một vài gợi ý tham khảo về các ngành bạn nên du học nghề tại US. Vì học nghề tại Mỹ rất đa dạng nên dù bạn có yêu thích ngành nghề nào thì bạn cũng có thể học nghề tại ngành nghề đó tại đây.

 

+ Ngành xây dựng: đến với các khóa học nghề xây dựng bạn sẽ được kết hợp giữa vừa học vừa làm đến các kĩ năng xây dựng liên quan đến lĩnh vực kĩ thuật, sản xuất chất lượng, đảm bảo được nguồn nhân lực tay nghề cao đáp ứng các yêu cầu về an toàn lao động.

Các công việc cần nhân lực trong chương trình học nghề xây dựng: thợ nề, thợ mộc, thợ điện, thợ lắp ống, thợ điện sửa thang máy, thợ sửa ống nước.

+ Ngành chăm sóc sức khỏe: từ việc phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, chứng chỉ giám sát y tá, cho đến kĩ thuật y học, chương trình học nghề ngành chăm sóc sức khỏe đã đào tạo ra hàng nghìn sinh viên có chuyên môn cao làm trong ngành công nghiệp y học.

Các công việc cần nhân lực ngành chăm sóc sức khỏe: trợ lý nha khoa, kỹ thuật viên y tế khẩn cấp (EMT), y tá phụ, trợ y, trợ lý dược.

+ Ngành dịch vụ khách sạn: đang là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, theo học các chương trình học nghề ngành khách sạn các bạn sẽ được học và thực hành những kĩ năng nghiệp vụ trong ngành để đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu của xu hướng mới này.

Các công việc cần nhân lực ngành dịch vụ khách sạn: bếp nóng, bếp lạnh, dịch vụ buồng phòng.

+ Ngành vận tải: các khóa học nghề ngành vận tải không những giúp cho các công ty được mở rộng, đảm bảo được tính cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu, mà còn giúp cho người lao động có thêm các kĩ năng và kiến thức cần thiết phục vụ công việc trong tương lai.

Các công việc cần nhận lực ngành vận tải: kỹ thuật viên điện, thợ dầu máy, lái xe tải, thợ lắp ráp tàu, kỹ thuật viên thiết bị thi công.

 

 • Danh sách các trường đào tạo du học nghề ở Mỹ

 

 1. California Flight Academy (CPL program only) – chuyên đào tạo phi công lái máy bay
 2. Institute of Culinary Education- chuyên đào tạo nghệ thuật ẩm thực.
 3. Musician’s Institute – chuyên đào tạo các khía cạnh về âm nhạc.
 4. New York Film Academy – chuyên đào tạo chuyên sâu về diễn xuất, làm phim, kịch, phim hoạt hình 3D, biên tập các công nghệ quay phim kỹ thuật số.
 5. Professional Golfers Career College – chuyên đào tạo các khía cạnh của nghề Golf, từ kỹ thuật chơi golf, kỹ năng quản lý,
 6. San Francisco Art Institute (Bachelor) – chuyên đào tạo các chuyên ngành như thiết kế và công nghệ, làm phim, hội họa, điêu khắc, Printmaking, Nhiếp ảnh, nghệ thuật tự do…
 7. Theater of Arts ‐ Hollywood – chuyên đào tạo về phim truyền hình và sân khấu.

 

Hy vọng với những thông tin và chia sẻ trên của chúng tôi sẽ phần nào giúp được các bạn du học sinh tương lai có một định hướng rõ ràng và lựa chọn được hướng đi phù hợp nhất cho bản thân trong hành trình du học nghề tại US.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: