DU HỌC TẠI SÍP

Với nền giáo dục tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, châu Âu là nơi được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em đi du học. Tuy nhiên, con đường để du học một số nước lại không hề dễ dàng khi rất nhiều quốc gia đang thắt chặt quy định nhận du học sinh. Do đó, lựa chọn du học Cộng hòa Síp được xem là một cách để du học châu Âu dễ dàng.

du học síp

Tại sao du học ở Síp?

Học tập tại Síp bạn sẽ nhận được một nền giáo dục quốc tế chất lượng cao với chi phí phải chăng. Bạn sẽ kết bạn từ khắp nơi trên thế giới tại bất kỳ trường đại học Cyprian nào bạn chọn theo học. Vì Síp nằm ở ngã tư của Châu Phi, Châu Á và Châu Âu, nó đã trải qua nhiều nền văn hóa khác nhau qua thời gian. Hãy chuẩn bị cho một sự bùng nổ đa dạng của văn hóa khi bạn bước vào hòn đảo Địa Trung Hải đẹp đẽ này.

 1. Không cần phỏng vấn, thủ tục đơn giản; Không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào.
 2. Không cần chứng minh tài chính.
 3. Chi phí sinh hoạt thấp: trung bình 3.000 – 4.000 EURO/năm.
 4. Cơ hội việc làm: Được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và  38h/ tuần trong kì nghỉ hè (thu nhập trung bình trong kỳ nghỉ hè: 400 – 600 EURO/ tháng).
 5. Bằng cấp tiêu chuẩn châu Âu, được công nhận toàn thế giới, dễ dàng chuyển tiếp các nước trong khu vực.
 6. Ngôn ngữ phổ biến: Tiếng Anh.
 7. Văn hóa đa dạng: Síp là tập học của các nền văn hóa văn minh khác nhau từ khắp các châu lục (châu Á, châu Âu, châu Phi, Trung Đông) với lịch sử 10 ngàn năm tuổi.
 8. An toàn: Cộng Hòa Síp là quốc gia an toàn nhất châu Âu, mức độ an toàn đứng thứ 3 thế giới. Tỷ lệ phạm tội và tai nạn giao thông thấp nhất châu Âu.
 9. Là một quốc gia xinh đẹp: Cộng Hòa Síp được ví như hòn ngọc Địa Trung Hải với bờ biển dài, bãi biển xinh đẹp và những dãy núi hùng vĩ. Nước biển tại đây được đánh giá là trong và sạch nhất trong các nước EU, với bầu không khí trong lành, khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm (01 năm có hơn 300 ngày nắng).
 10. Cơ sở vật chất hiện đại: trung tâm máy tính, thư viện, phòng khách, phòng họp, nhà hàng, quán cafe, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm thể thao trong nhà, các phòng thí nghiệm…

Du học tại Síp

Nếu bạn sống trong Liên minh Châu Âu Việc đi lại sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút nhưng nếu bạn đến từ một quốc gia bên ngoài EU, bạn cũng sẽ cần thông quan nhập cảnh do Phái bộ Ngoại giao Cộng hòa Síp ở nước bạn để vào và học tại Síp.

Trước khi tới đất nước của họ, tất cả các sinh viên nước ngoài phải đảm bảo mang theo:

 • Giấy chứng nhận ngân hàng gốc cho việc thanh toán học phí và biên lai từ trường đại học so với các khoản phí phải trả.
 • Giấy chứng nhận học tập gốc
 • Hộ chiếu gốc. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất một năm kể từ ngày nhập cảnh vào Síp 
 • Visa hoặc thủ tục nhập cảnh
 • Tiền mặt cho chỗ ở và chi phí sinh hoạt 

Khi đến Síp , nhân viên xuất nhập cảnh cũng sẽ yêu cầu bạn lấy dấu vân tay bên cạnh những tài liệu này. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ các thủ tục này với Đại sứ quán Síp tại quốc gia của bạn trước khi rời đi để vào Síp.

Chi phí khi đi du học Síp

1. Học phí khi đi du học Síp

Du học sinh có thể theo học rất nhiều chương trình, khóa học khác nhau tại Síp. Đương nhiên, mỗi chương trình, khóa học sẽ có mức học phí khác nhau và còn khác nhau giữa các trường nữa. Càng những trường danh tiếng càng có học phí cho du học sinh quốc tế cao hơn, trường tư cũng sẽ có học phí cao hơn so với trường công. Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho các chương trình học dưới đây:

 • Khóa tiếng Anh 4000 – 5000 Euro/ năm dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.
 • Chương trình cao đẳng học phí từ 4.500 – 7.000 Euro/ năm, học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học có thể coi như đường vòng giúp bạn nắm chắc trong tay bằng tốt nghiệp đại học tại Síp.
 • Chương trình đại học 5.000 – 8.000 Euro/ năm. Một số ngành mang tính chất đặc thù như ngành y tế, ngành đầu bếp… sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành khác ở bậc đại học.
 • Chương trình sau đại học 5.500 – 13.000 Euro/ năm. Các trường tại Síp có tổ chức rất nhiều chương trình sau đại học giúp du học sinh có điều kiện nâng cao kiến thức học vấn của mình.

Một điều cần lưu ý rằng, Chi phí du học ở Síp còn cần có phí ghi danh cũng như phí hành chính tùy các trường quy định có những khoản đóng theo tháng, đóng theo quý hoặc đóng theo năm.

2. Chi phí sinh hoạt tại Síp có đắt không

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt tại Síp chiếm tới 50% tổng chi phí du học. Một tin vui đối với những bạn trẻ đang quan tâm đến quốc gia xinh đẹp này, thực tế chi phí sinh hoạt tại Síp khá rẻ. Xét trong mặt bằng chung với các quốc gia châu âu khác cũng như chất lượng cuộc sống cao tại đây, Síp có chi phí sinh hoạt rẻ nhất. Trung bình 1 năm bạn sẽ cần chi trả từ 2.000 – 3.000 Euro cho các khoản như nhà ở, ăn uống, đi lại… Tất nhiên, chi phí sinh hoạt có tiết kiệm được hay không còn phụ thuộc vào chính cách chi tiêu của du học sinh. Nếu bạn chăm chỉ nấu ăn, thường xuyên sử dụng xe đạp hay các phương tiện công cộng để di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ hàng tháng.

Du học Síp vừa học vừa làm: một công đôi việc!

Nếu chi phí du học Síp là gánh nặng của bạn, đừng lo lắng bởi quốc gia này cho phép du học sinh được làm thêm. Tất nhiên, thời gian làm thêm của du học sinh bị giới hạn trong kỳ học. Với tối đa 20 giờ làm thêm/ tuần trong kì học, bạn cũng dễ dàng kiếm thêm được khoản thu nhập tương đối đủ để chi trả tiền nhà và 1 phần tiền ăn.

1. Các công việc bạn có thể làm là gì?

+ Công việc Aupair:

 • Ưu tiên nữ
 • Mức lương: 400-450 Eu

+ Công việc tại trạm xăng:

 • Mức lương: 350-450 Eu

+ Công việc bồi bàn:

 • Mức lương: 400-450 Eu

+ Cơ hội thực tập hưởng lương ngành quản lý khách sạn và du lịch:

 • Đối tượng: Việc làm cho tất cả sinh viên theo học ngành quản lý khách sạn và du lịch tại Síp. Yêu cầu tiếng Anh giao tiếp tốt.
 • Nơi làm việc: nhà hàng, khách sạn liên kết với trường
 • Mức lương: 600 Eu/tháng

2. Điều kiện làm thêm

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và làm thêm không giới hạn thời gian trong kì nghỉ hè. Trung bình trong thời gian nghỉ hè sinh viên có thể làm thêm được 400-600 USD/tháng.

3. Môi trường làm việc tại Síp thế nào?

Giờ làm việc: Thường họ làm việc từ 38 – 40 giờ/1 tuần. Số giờ làm việc 1 tuần 5 ngày thường là 48g bao gồm cả tăng ca.

Nghỉ lễ: Bạn sẽ được nghỉ 20 ngày/1 năm nếu bạn làm việc 5 ngày/tuần, 24 ngày/1 năm nếu làm việc 6 ngày/1 tuần. Ngoài ra bạn có 14 ngày quốc lễ trong năm.

4. Xin việc làm thêm tại Síp

Bạn có thể đến trung tâm việc làm để tìm kiếm thông tin hoặc qua những trang web trực tuyến. Giống như tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một CV và thư xin việc và bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để gặp trực tiếp người phỏng vấn. Nếu bạn không nói được tiếng nước Síp, thì hầu hết công ty đều có thể phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh.

Các trang web tìm việc tại Síp mà bạn có thể tham khảo

 • Cyprus Jobs – vacancies in English
 • Cyprus Public Employment Service – vacancies in Greek or English
 • Cyprus Recruiter – vacancies in Greek or English
 • Eurograduate – the European Career Guide
 • Eurojobs.com
 • EURES – European Job Mobility Portal
 • European Researchers Mobility Portal (Euraxess)

Như vậy, với những ưu điểm tuyệt vời khi lựa chọn du học tại Síp, các bạn sẽ vừa có cơ hội học tập, trải nghiệm, khám phá đất nước không thua kém bất cứ quốc gia Châu Âu nào, lại vừa có thể tiết kiệm chi phí du học một cách tối ưu.

Ngoài chính sách làm thêm, chính phủ Síp cũng như các trường tại đây có đưa ra nhiều chính sách học bổng giá trị hấp dẫn khuyến khích du học sinh quốc tế. Khi sở hữu cho mình 1 học bổng giá trị cao, chi phí du học cộng hòa Síp của bạn không còn là nỗi lo lắng băn khoăn nữa. Mức chi phí du học Síp cũng sẽ giao động tùy theo trường bạn học tập và nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, mức giao động này không quá cao. Để đưa ra được 1 mức chi phí chính xác nhất và lộ trình học tập phù hợp nhất, ghé IGE ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: