Du học Switzerland, Quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới?

switzerland là nước nào

Cùng khám phá Switzerland là nước nào? Và tại sao đất nước này lại được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

Switzerland là nước nào?


Switzerland là tên gọi của đất nước Thuỵ Sĩ trong tiếng Anh và cũng là tên được sử dụng chính thức trên các diễn đàn hay các tổ chức quốc tế. 


Tên gọi này xuất phát từ tên của bang Schwyz – một trong những bang sáng lập nên vùng lãnh thỗ đất nước này. 


Thuỵ Sĩ là quốc gia đa dạng trong ngôn ngữ với 4 khu vực ngôn ngữ và văn hoá, vì thế ngoài tên tiếng Anh – Switzerland, Thuỵ Sĩ còn có các tên gọi bản địa khác như tiếng Đức – Schweiz, tiếng Pháp – Suisse, tiếng Ý – Svizzera và tiếng Romansh – Sviza.


Với cách viết Switzerland, Thuỵ Sĩ rất hay bị nhầm lẫn với các nước như Sweden (Thuỵ Điển) hay Swaziland (một quốc gia nhỏ nằm ở khu vực Châu Phi).


Chia sẻ thêm một số thông tin cơ bản khác về đất nước Thuỵ Sĩ:


- Thủ đô của Switzerland là thành phố Bern – là thành phố đông dân thứ 4 của đất nước và cũng được mệnh danh là mảnh đất hút hồn nhất Châu Âu. 


- Vị trí địa lý: Thuỵ Sĩ nằm ở Trung Âu, giáp Đức, Pháp, Ý và Áo và không giáp biển. 


- Ngôn ngữ: vì được giao thoa giữa văn hoá Châu Âu German và Châu Âu La Tinh nên Thuỵ sĩ là quốc gia đa ngôn ngữ. Trong đó tiếng Đức là phổ biến nhất với 63,3%, tiếng Pháp 22,7%, tiếng Ý 8,1% và một phần nhỏ tiếng Romansh 0,5%.


- Những điều nổi tiếng chỉ có duy nhất tại Switzerland: đồng hồ Thuỵ Sĩ – thống trị ngành công nghiệp đồng hồ thế giới với thương hiệu ông lớn như Rolex, Tissot, Omega,…


Hệ thống ngân hàng an toàn và bảo mật số 1 toàn cầu, lưu giữ tài sản của nhiều tài phiệt trên thế giới. 


Socola Thuỵ Sĩ sở hữu một vị ngon đặc biệt ít nơi sánh bằng và Switzerland cũng là xử sở phô mai nổi tiếng nhất trên thế giới, là quê hương của hơn 450 loại phô mai. 

 

Switzerland – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

con người Switzerland

Không phải ngẫu nhiên mà Thuỵ Sĩ lại được mệnh danh là đất nước đáng sống và hạnh phúc nhất. Được công nhận vì:


- Sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, với một số địa điểm nổi bật nhất như thành phố Zurich, thành phố Geneva, thác Rhine, thị trấn Montreux,…


- Người Thuỵ sĩ có số giờ làm việc thấp nhất tế giới, một người trung bình chỉ có thời gian làm việc là 35.2giờ/tuần, trong khi đó ở Anh là 36.4 giờ và Tây Ban Nha là 28 giờ.


- Thuỵ Sĩ sở hữu dịch vụ thuộc top hàng đầu thế giới về sự đầu tư cho y tế, giáo dục và chính phủ, mang lại chất lượng cuộc sống bậc nhất cho toàn dân. 


- Tỷ lệ tội phạm thấp, mức độ hoà nhập và gắn bó với cộng đồng cao, trẻ em được nuôi dạy tốt hơn bất kỳ quốc gia này trên thế giới. 


- Đất nước không có chiến tranh, từ năm 1505 đến nay Thuỵ Sĩ là quốc gia trung lập không hề tham gia bất cứ một cuộc chiến nào. Chính vì thế cuộc sống của mọi người đều được đảm bảo, yên bình, thảnh thơi. 


- Là quốc gia dân chủ, công dân Thuỵ Sĩ bình thường có thể đề nghị thay đổi hiến pháp hoặc được yêu cầu trưng cầu dân ý về luật pháp mới.


- Một vài chi tiết thú vị nữa về đất nước này như: người Thụy Sĩ rất cần cù, luôn đúng giờ và có ti lệ người béo phì thấp nhất Châu Âu (9%), là quốc gia có nhiều thành phố dễ sống nhất thế giới (Zurich, Geneva, Bern),…

 

Switzerland – mảnh đất giấc mơ của du học sinh

du học Switzerland
Mặc dù được biết đến là một đất nước có mức sống đắt đỏ bậc nhất thế giới, tuy nhiên Thuỵ Sĩ vẫn không hề kém hot đi trong mắt nhiều du học sinh quốc tế. Đặc biệt đến thế vì Thuỵ Sĩ có sự tập trung mạnh mẽ nhân lưc, cung ứng cho thị trường lao động, nhiều chính sách khuyến khích tối đa, đẩy mạnh xuất khẩu giáo dục,…


Thứ nhất phải kể đến Thuỵ sĩ thúc đẩy các chương trình thực tập hưởng lương nhằm nâng cao tính thực hành cho sinh viên, đáp ứng được nhu cầu nhân lực của trị trường lao động. Thông thường các chương trình thực tập hưởng lương có thời gian tối đa 6 tháng với mức lương cơ bản khoảng 2.400 CHF/tháng. 


Thứ hai Thuỵ sĩ luôn đẩy mạnh sự phát triển hợp tác với các đối tác doanh nghiệp ở nhiều quốc gia khác, cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, đồng thời quảng bá chất lượng giáo dục và gia tăng giá trị cho du học sinh. 


Thứ ba Switzerland luôn hỗ trợ chi phí ăn ở và học phí, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập hàng đầu thế giới với chi phí phải chăng.


Và cuối cùng đến với Thuỵ Sĩ bạn sẽ không phải quá lo lắng về các thủ tục vì Switzerland có thủ tục visa đơn giản, yêu cầu đầu vào không khó, chú trọng đào tạo và cam kết đầu ra cho sinh viên. 


Một số trường đại học có học phí phải chăng nhất cho sinh viên quốc tế tại Switzerland:


- University of Geneva: 900 EUR/năm.


- University of Bern: 1.500 EUR/năm.


- University of Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland FHNW: 1.300 EUR/năm.


- University of Lausanne: 1.500 EUR/năm.


 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: