Du học tại thành phố Ottawa,Thủ đô Canada

Nếu chọn thủ đô Canada là nơi sinh sống và học tập thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những điều nổi bật nhất tại thành phố Ottawa.

 

Ottawa là thủ đô của Canada và cũng là thành phố lớn thứ 4 của Canada và thứ 2 của tỉnh bang Ontario. Là nơi giao thoa của nhiều sắc tộc và là trung tâm hoà quyện các nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

 

Biểu tượng của thủ đô Canad là hoa tulip, tượng trưng cho nét đẹp dịu dàng, thanh bình và yên ả của nơi này.

 

Otttawa có vị trí vô cùng thuận lợi khi là trung tâm lớn của tỉnh bang Ontario sầm uất và khoảng cách cũng không quá xa so với những thành phố khác như Montreal, Toronto. Thành phố này nằm trải dài theo bờ sông Ottawa – đường thuỷ chủ yếu ngăn cách Ontario và Quebec.

 

Tuy nhiên so với các thành phố khác thì Ottawa thực sự nổi bật vì những điều sau:

 

+ Là thành phố song ngữ, hầu hết người dân tại Ottawa đều có thể nói cả tiếng Anh và tiếng Pháp và một số ngôn ngữ khác.

 

+ Là ngôi nhà của nhiều lễ hội nổi tiếng như Lễ hội Winterlude tháng 2, Lễ hội hoa Tulip tháng 5 và Lễ kỷ niệm “Canada day” lớn nhất nước vào tháng 7,..

 

+ Ottawa mạnh nhất về ngành công nghiệp du lịch, bán lẻ và công nghệ cao.

 

+ Thành phố Ottawa có hơn 1.500 công ty hoạt động trong các lĩnh vực chủ đạo như viễn thông, phần mềm, du lịch,…là nơi đặt trụ sở của các tổ chức chính phủ như Nghị viện, Thượng viện, Toán án tối cao.

 

+ Tỉ lệ thất nghiệp tại Ottawa thấp chỉ 6% và hầu hết đều tập trung vào lượng người nhập cứ từ nhiều khu vực.

thủ đô canada

Khí hậu đặc trưng của Ottawa là đại lục ẩm ướt, với mùa hè nóng và mùa đông rất lạnh. Ottawa là thành phố lạnh trong top 3 trên thế giới sau Ulaanbaatar và Astana. Với mùa đông kéo dài từ giữa tháng 12 và đầu tháng 4, nhiệt độ trung bình khoảng -11 độ C.


Đến với Ottawa học tập và sinh sống, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng cuộc sống nơi đây. Sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu tại Ottawa, là một trong những thành phố an toàn và đáng sống nhất Canada. Chưa kể đến là một thành phố thân thiện với nền kinh tế không quá khắc nghiệp, thành phố này còn khiến cho du học sinh cảm thấy dễ dàng tiếp cận hơn so với các thành phố khác.

 

Cùng với những điểm du học hot ở Canada như Toronto, Vancouver, British Columbia, Ottawa cũng là nơi thu hút đông đảo sinh viên đến đây theo học cùng nhiều trường học danh tiếng và các cơ sở giáo dục và nghiên cứu đại học nổi tiếng. Các trường đại học ở Ottawa thường có khuôn viên rộng và đa dạng về môn học, luôn luôn cung cấp cho sinh viên dịch vụ tốt nhất, cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra khi học tập tại thành phố này, sinh viên còn được tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi giải trí trong suốt cả năm như chèo thuyền trên sông, trượt tuyết, bóng chày,…hoặc tìm hiểu thêm về văn hoá đặc trưng Canada qua các bảo tàng, phòng tranh, phòng trung bày nghệ thuật và công trình kiến trúc đặc sắc.

 

Học tập và sinh sống tại Ottawa thì cũng đừng nên bỏ qua trải nghiệm văn hoá ẩm thực nơi đâu. Bạn có thể đến ByWard để thưởng thức những món ăn tuyệt hảo tại nhiều nhà hàng danh tiếng lâu đời. Hoặc đến với khu phố ẩm thực nổi tiếng khác như Westboro, The Glebe và Elgin Street.

 

Một số trường đại học có tiếng tại Ottawa như: Cartelon University, The University of Ottawa, Algonquin College, Université Saint Paul,…

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: