Du học thạc sĩ ở Mỹ

Nhu cầu học tiếp lên thạc sĩ tại Hoa Kỳ đang ngày càng thu hút nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Có bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và mong muốn được đến Mỹ du học thạc sĩ, có bạn thì có bằng cử nhân tại Mỹ nhưng đang có dự định học lên cao hơn.

du học thạc sĩ ở mỹ


Việc học lên bậc thạc sĩ nhằm nâng cao được kĩ năng chuyên ngành, trình độ chuyên môn, với nhiều bạn thì muốn ứng tuyển vào một vị trí cao hơn cho công việc tương lai,…Tuy nhiên đa số các bạn sẽ chưa nắm rõ được về việc học thạc sĩ tại US nên sẽ có nhiều thắc mắc trong vấn đề này: Vì sao nên học thạc sĩ ở Mỹ? Điều kiện học thạc sĩ tại Mỹ như thế nào? Thủ tục hồ sơ cần những gì? Chi phí du học thạc sĩ ở Mỹ là bao nhiêu?.....Vì vậy để giúp các bạn trả lời được các câu hỏi trên, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về du học thạc sĩ tại Hoa Kỳ qua bài viết dưới đây!


•    Vì sao lại chọn du học thạc sĩ ở US?


Là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới, Mỹ mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế được du học tại US để học tập lên bậc sau đại học, và trong số các chương trình đào tạo đó – bằng thạc sĩ đang được biết đến rộng rãi nhất trong các chương trình nghiên cứu của trường đại học, các trường đào tạo quản lí hay tại những doanh nghiệp hàng đầu.


Hơn nữa việc có trong tay tấm bằng thạc sĩ danh giá ở Hoa Kỳ là bạn đang nắm trong tay một chìa khóa đáng giá để mở cánh cửa tương lai. Với việc bằng thạc sĩ Mỹ được công nhận trên toàn thế giới, và sẽ có giá trị hơn nhiều so với tấm bằng đến từ quốc gia khác, do đó bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm công việc trong môi trường quốc tế.


•    Du học thạc sĩ hiện đang phổ biến như thế nào ở US?


Mỹ thu hút hơn 900,000 sinh viên quốc tế đến đây theo học – trở thành một điểm du học nổi tiếng nhất thế giới. Thống kê cho thấy, có gần 20% du học sinh từ các quốc gia khác nhau đến Mỹ du học, nhiều bạn trong số đó được sở hữu tấm bằng thạc sĩ danh giá.


•    Khi nào thì nên đăng kí học thạc sĩ tại Hoa Kỳ?


Bạn nên đăng kí xin nhập học từ sớm, lý tưởng nhất là trước khi kết thúc năm thứ 2 đại học. Trong hầu hết các trường hợp, thì các bạn nên nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ vào cuối tháng 3 của năm học trước khi bạn có dự định theo học thạc sĩ.


Một vài trường cũng sẽ chấp nhận đơn đăng kí học của bạn trước tháng 12. Vì thế nếu bạn nào có mong muốn nhận được học bổng du học thì nên chuẩn bị sớm sẽ là một lợi thế.


•    Vậy một khóa học thạc sĩ ở Hoa Kỳ kéo dài trong bao lâu?


Độ dài của một khóa học thạc sĩ tại Mỹ tùy thuộc vào loại chương trình bạn theo học, nhưng thường sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm. Nhiều khóa học sẽ nằm trong một phần của chương trình đại học mở rộng, với lựa chọn để các bạn nhập học vào PhD.


•    Điều kiện học thạc sĩ ở Mỹ

 

+    Chương trình dự bị thạc sĩ (Pre-Master’s): đây là chương trình dành cho những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng nhu cầu nhập học chương trình thạc sĩ. Thời gian học thường 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa, một số môn chuyên ngành.
Điều kiện nhập học: Bằng đại học, IELTS: >= 6.0


+    Chương trình thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,..): chương trình kéo dài 2-3 năm dành cho du học sinh Mỹ muốn học tiếp lên tiến sĩ. Học viên sẽ không phải lên lớp mà dành toàn thời gian cho việc nghiên cứu và làm việc dưới sự hướng dẫn của một giáo sư tại trường. Cuối khóa hội đồng sẽ đánh giá kết quả của bạn qua bài luận khoảng 30,000 – 40,000 từ.
Điều kiện nhập học: Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp, IELTS: 6.5, đề cương nghiên cứu.


+    Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA): đây là chương trình đang thu hút nhiều cử nhân quốc tế nhất đăng kí học. Chương trình này sẽ kéo dài từ 1.5-2 năm, giảng dạy chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh nhằm giúp học viên có một kiến thức vững chắc và kinh nghiệm làm việc trong môi trường quản lí.
Điều kiện nhập học: Bằng đại học, IETLS: 6.5, kinh nghiệm kinh doanh 2-3 năm, điểm GMAT, kinh nghiệm quản lí.

 

•    Chi phí học thạc sĩ ở US là bao nhiêu?


Học phí học thạc sĩ tại Mỹ tùy thuộc vào từng trường và từng chương trình học, tuy nhiên du học sinh cũng chỉ phải trả học phí bằng với các sinh viên bản xứ. Thường học phí học thạc sĩ tại US ở các trường đại học công rời vào khoảng $20,000-$30,000/năm. Mức học phí trung bình này là dành cho những chương trình thạc sĩ phổ thông, còn đối với các chương trình thạc sĩ chuyển ngành (MBA) thì mức học phí sẽ cao hơn.


Ngoài chi phí học tập thì các bạn còn phải lo về chi phí sinh hoạt, khoảng $10,000-$15,000/năm (tùy từng bang). Bên cạnh đó quá trình đăng kí xin học thạc sĩ tại US cũng khá phức tập và bạn thường phải trả thêm một khoản phí nhỏ về hành chính ($50-$100).


•    Thủ tục du học thạc sĩ Mỹ


Bạn sẽ cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau nếu có dự định học thạc sĩ ở US:
+    Hộ chiếu (bản photo hộ chiếu).
+    Thư giới thiệu (2-3 thư).
+    Thư trình bày nguyện vọng và mục đích học tập.
+    Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, GMAT, GRE).
+    Bằng tốt nghiệp đại học.
+    Bảng điểm dịch sang tiếng Anh có công chứng.
+    CV/Resume.
+    Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ít nhát $45,000 trở lên.

 


Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ nắm được thêm thông tin về du học thạc sĩ tại Hoa Kỳ vì vậy nếu có dự định học thạc sĩ tại đất nước cờ hoa này thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị hành trang cho mình nhé!

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: