Gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ - 3 câu hỏi thường gặp nhất

phỏng vấn du học mỹ

Trong phỏng vấn du học Mỹ, sẽ có khoảng 65 câu hỏi thường thấy và bạn có thể được hỏi bất kỳ câu hỏi nào trong số 65 câu hỏi đó. Tuy nhiên chắc chắn có 3 câu hỏi dưới đây là hầu như đều xuất hiện tại các buổi phỏng vấn visa du học Mỹ. Cùng tìm hiểu xem 3 câu hỏi đó là gì và cách trả lời chúng như thế nào nhé!

 

Vì sao bạn du học Mỹ?

 

Khi bạn được đặt câu hỏi này, bạn phải biết là nhân viên lãnh sự còn rõ lý do hơn bạn. Vì họ biết được hệ thống giáo dục nước họ như thế nào, Mỹ không phải ngẫu nhiên mà trở thành điểm du học hot như thế, đi đôi với đó họ cũng có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn vô vàn ứng viên, họ không hề khó khăn gì nắm rõ tâm tư của bạn. Vậy nên khi trả lời câu hỏi này, bạn không nên trả lời một cách qua quýt, chung chung nên phải rõ ràng, súc tích và hơn hết là chân thât.

 

Bạn nên tham khảo một số gợi ý cho câu trả lời, tuy nhiên không được copy học thuộc y như thế, bạn phải làm thế nào cho câu trả lời vừa đủ ý vừa thể hiện được ý nguyện cá nhân của chính bạn.

 

Vì sao bạn chọn trường đại học này?

 

Với câu hỏi này thì bạn phải đưa ra được những lý do thuyết phục vì sao bạn không chọn trường nào khác mà chỉ chọn trường này, ví dụ:

  • Bạn chọn trường này vì trường có học phí phải chăng, so sánh với các trường cùng xếp hạng thì học phí rẻ hơn nhưng chất lượng giảng dạy vẫn rất tốt. Bạn nên nhớ luôn cả số tiền nếu chọn trường rẻ, vì chỉ với những con số chân thật mới mang lại sự so sánh rõ ràng, đồng thời cho thấy bạn quan tâm đến trường mình chọn chứ không phải chọn bừa.
  • Bạn có thể đi theo hướng chọn ngành học thì trường này đào tạo rất chất lượng.
  • Hoặc bạn chọn trường này thì bạn thích tỉnh bang đó, và ngôi trường phù hợp với tình hình tài chính của gia đình, trình độ học vấn của bạn.
  •  

Là nơi bạn sẽ học tập trong suốt những năm đi du học và sẽ cho bạn một tấm bằng có giá trị trong tương lai. Vì thế bạn nên biết rõ về trường càng có lợi.

 

Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

 

Ở câu hỏi này ý họ muốn tìm hiểu về dự định tương lai của bạn sau khi tốt nghiệp. Bạn quyết định tương lai như thế nào và hơn hết những gì bạn trình bày không chứng mình bạn sẽ đến Mỹ để định cư. Bạn cần nhớ một vài điều ở câu hỏi này như:

  • Không nên có những ý nói mình sẽ ở lại định cư. Bạn đến Mỹ du học và sẽ quay trở về Việt Nam.
  • Bạn phải chứng minh mối quan hệ chặt chẽ với gia đình ở quê hương, đi đâu cũng hướng về gia đình.
  • Tài chính của gia đình bạn đủ mạnh để đáp ứng chi trả cho bạn trong suốt thời gian bạn đi du học, bạn sẽ không bỏ học giữa chừng, không phải du học là cái cớ chỉ để qua Mỹ kiếm tiền.

 

Dù ở bất kì câu hỏi này đi chăng nữa thì câu trả lời vẫn luôn luôn phải thể hiện sự chân thật, thuyết phục. Bạn nên để tâm lý thoải mái, không căng thẳng trong buổi phỏng vấn, có như vậy bạn mới tạo thiện cảm cho người đối diện và đem lại nhiều điểm lợi hơn cho cá nhân bạn. Chúc các bạn thành công và vượt qua buổi phỏng vấn một cách suôn sẻ nhất!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: