Hành trang du học Mỹ cần mang theo những gì?

Đi du học Mỹ cần mang theo những gì? Khác hoàn toàn với Việt Nam về thời tiết, thực phẩm, phong cách sống sẽ khiến du học sinh bị sốc văn hóa. Vì vậy, trước khi đi du học Mỹ du học sinh nên chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để có thể vừa tiết kiệm chi phí, vừa không gặp nhiều rắc rối, dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới nơi xứ sở cờ hoa.

Những giấy tờ quan trọng phải có trong hành lý

Những giấy tờ cần thiết khi đi du học mỹ? Những giấy tờ sau đây là những giấy tờ quan trọng mà bạn phải có trong hành trang để qua mỹ nhập học. Bạn nên cho hết những giấy tờ này vào trong một bộ hồ sơ, tránh để linh tinh. Các giấy tờ quan trọng này bạn phải luôn cầm theo bên người. Cụ thể các giấy tờ sau:

  • Vé máy bay. Thẻ lên máy bay sau khi bạn đã làm thủ tục check-in tại quầy vé
  • Hộ chiếu hợp lệ và visa
  • I-20/DS – 2019
  • Xác nhận SEVIS
  • Xác nhận số dư hoặc tài khoản ngân hàng còn hiệu lực
  • Thông tin hướng dẫn của nhà trường
  • Một chiếc bút bi để điền thông tin tại cửa khẩu thông hành
  • Thư mời học, các thông tin về trường

Hành trang mang theo khi du học Mỹ là gì?

Mỗi du học sinh sẽ được phép mang theo hai hành lý ký gửi tổng cộng 46kg cùng với một va ly và một ba lô xách tay. Như vậy tổng cộng các bạn có thể mang theo tối đa là khoảng 56-60kg, một khối lượng không ít mà cũng chẳng quá nhiều.

1.Hành lý ký gửi: mình không đề cập nhiều vì điều này tùy thuộc từng cá nhân với những sở thích, hoàn cảnh khác nhau. Nhưng nhìn chung thì có những thứ các bạn nên mang theo:

2.Quần áo: đừng quá nhiều vì phong cách của Mỹ có đôi chút khác biệt với châu Á. Họ cũng mặc áo thun quần jean hoặc quần đùi. Tuy nhiên xét về kiểu dáng, thiết kế đến chất liệu đều có sự khác biệt. Do đó đừng nên mang quá nhiều quần áo.

những thứ cần chuẩn bị khi đi du học mỹ

3.Đồ ăn: Mì gói và một số đồ ăn khô: Đây là một sự chuẩn bị cần thiết vì khi mới qua, mọi thứ còn khá lạ lẫm. Mì gói và đồ khô sẽ giải quyết chuyện ăn uống trong khoàng một tuần đầu.

4.Thuốc men: Nên mang theo một số thuốc cảm, nhức đầu, tiêu chảy và một ít trụ sinh. Điều này rất quan trọng vì khi mới qua Mỹ, chưa có bảo hiểm, chưa quen khu vực sinh sống. Nếu có bị gì thì khó xoay sở kịp. Thêm nữa thuốc ở Mỹ rất mắc. Muốn mua phải có toa thuốc của bác sỹ chứ không chạy ra tiệm thuốc mua như Việt Nam được.

5.Một số đồ cá nhân: máy tính, kim từ điển, laptop (nếu có sẵn thì nên mang theo, không thì để qua Mỹ mua sẽ rẻ hơn), đồ chuyển đổi giữa điện 220v (hai chấu) và 110v (ba chấu). Nếu ai dùng kính thuốc thì nên làm sẵn ít nhất hai cái vì bên Mỹ gọng kính rất rẻ nhưng tiền làm tròng kính và khám mắt thì rất mắc.

Phần trọng lượng dư còn lại tùy các bạn, cần gì và có sẵn gì thì cứ mang theo, đỡ tốn tiền mua. Nếu muốn sử dụng đồ mới thì không nên mua ở Việt Nam. Sản phẩm bên Mỹ xài điện 110v ba chấu và rẻ hơn, tốt hơn nhiều..

6.Hành lý xách tay: Trong valy xách tay nên có một hoặc hai bộ quần áo, đồ dùng cá nhân như bàn chải, một ít mì gói, thuốc và những thứ quan trọng khác.

đi du học mỹ cần mang theo những gì

Đối với ba lô thì bạn sẽ mang theo những vật dụng có giá trị cùng hai thứ vô cùng quan trọng: Giấy tờ và tiền bạc.

Những thứ không nên mang theo

Thực phẩm: Bên cạnh những thứ cần mang thì có những thứ không được mang theo: thịt động vật đi trên cạn và bay trên trời. Chỉ có những thịt động vật bơi dưới nước (tôm cá mực khô) được mang theo. Đồ ăn dọc đường cũng vậy, nếu bạn mang theo xôi, cơm hay bánh mỳ thì nên giài quyết trước khi xuống sân bay Mỹ vì sẽ không được phép vào Mỹ

Nếu bạn mang theo mì gói hay hủ tiếu gói thì hãy chọn mua những sàn phẩm có bao bì hình con cua, tôm. Đừng chọn hình hay chữ quảng cáo liên quan đến thịt. Đó là kinh nghiệm xương máu của mình khi đi qua Mỹ.

Các loại đĩa CD, DVD, phần mềm không có bản quyền: Bạn có thể gặp rắc rối với hải quan nếu họ phát hiện bạn có những vật này trong hành lý. Tốt nhất là bạn copy hết vào ổ cứng, USB thì sẽ an toàn hơn.

Laptop, máy ảnh: Nếu bạn chưa có những vật dụng này thì tốt nhất là nên qua Mỹ rồi hãy mua vì giá cả không đắt mà còn có chế độ bảo hành phòng khi hỏng. Còn nếu đã có rồi thì nên cân nhắc nếu cần tiết kiệm chi phí thì bạn nên mang đi còn nếu không thì sang Mỹ mua mới.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: