Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, thủ tục du học Mỹ ( CHI TIẾT ) |DU HỌC IGE

Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, thủ tục du học Mỹ ( CHI TIẾT )

Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, thủ tục du học Mỹ ( CHI TIẾT )

21/07/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

Bạn đang trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ? Đây là một bước quan trọng và cần nhiều thời gian nhất trong quá trình xin visa du học USA, tuy nhiên không phải du học sinh nào cũng nắm rõ được các thủ tục giấy tờ cần thiết, các bạn sẽ băn khoăn không biết một bộ hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?

thủ tục, hồ sơ du học mỹ cần chuẩn bị những gì

Vì vậy để trả lời cho thắc mắc này, chúng tôi xin chia sẻ bài tổng hợp những giấy tờ quan trọng cho một bộ hồ sơ du học Mỹ. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn!


•    Về giấy tờ cá nhân:

 

  1.     CMND của bạn + bố + mẹ.
  2.     Hộ khẩu của bố mẹ bạn có tên bạn.
  3.     Giấy khai sinh của sinh viên.
  4.     Giấy đăng kí kết hôn của bố mẹ.
  5.     5 hình chuẩn quốc tế (khổ 5x5, nền trắng, hở tai, chụp thẳng).
  6.     Hộ chiếu.


•    Về giấy tờ học vấn visa:

 

  1.     Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất.
  2.     Đơn xin nhập học (điền online hoặc theo form của trường bạn đăng kí theo học).
  3.     Phí xét đơn xin nhập học.
  4.     Giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên).
  5.     Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học.
  6.     Bằng cấp/chứng chỉ tiếng Anh.
  7.     Bằng cấp khác (nếu có).


Lưu ý:
-    Nếu học sinh đang học tập tại nước ngoài cần cung cấp toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài, bảng điểm, hộ chiếu, visa,…
-    Sinh viên học bậc đại học, cao đẳng phải có thư giới thiệu.
-    Các trường tại Hoa Kỳ không có tiểu chuẩn chung mà từng trường sẽ có những yêu cầu đầu vào riêng.
-    Để được nhập học tại các trường trung học hay cao đẳng thì bạn phải có học lực từ trung bình trở lên, nhưng đối với bậc đại học thì bạn phải có học lực trung bình khá trở lên.
-    Nếu muốn học tại các trường danh tiếng thì bạn phải nộp thêm bài luận bằng tiếng Anh hoặc tham gia phỏng vấn qua điện thoại.

 

•    Về giấy tờ chứng minh tài chính:


-    Nếu gia đình làm kinh doanh:

  1.     Giấy phép kinh doanh + Namecard.
  2.     Giấy chứng nhận đăng kí mã số thuế.
  3.     Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất.
  4.     Nếu không có giấy phép kinh doanh thì cần chứng mình được nguồn tài chính đủ điều      kiện hỗ trợ cho học sinh.
  5.     Hình ảnh kinh doanh.


-    Nếu bố mẹ là công chưc làm công ăn lương:

  1.     Giấy xác nhận công tác của bố/mẹ/học sinh + Bảng lương.
  2.     Giáy quyết định bổ nhiệm chức vụ của bố/mẹ/học sinh.

 

-    Các giấy tờ tài chính khác:

  1.     Hợp đồng kinh tế.
  2.     Giấy tờ chủ quyền nhà/đất.
  3.     Hợp đồng thuê nhà/đất.
  4.     Giấy tờ sở hữu xe ô tô,..
  5.     Sổ tiết kiệm ngân hàng.
  6.     Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản       có ít nhất            $30,000 trở lên).


Quý Phụ huynh & các em lưu ý:

-    Bạn phải có khả năng ngoại ngữ tốt.
-    Chọn trường phù hợp với tài chính của gia đình.
-    Các giấy tờ đều phải photo công chứng để gửi hồ sơ I-20, điền form online DS-160 và đặt lịch hẹn phỏng vấn.
-    Các hồ sơ giấy tờ phải thật 100% và có bản chính để đem theo đến buổi phỏng vấn.
-    Cần có thái độ trung thực, rõ ràng trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.
-    Sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự theo yêu cầu.
-    Cần chuẩn bị thủ tục hồ sơ, giấy tờ/chứng chỉ cần thiết trong vòng trước đấy 3-6 tháng.

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: