Hướng dẫn chứng minh tài chính du học New Zealand 2019

Thứ Sáu,
14/12/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Khi làm hồ sơ đi du học New Zealand, ngoài cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc xin visa thì chứng minh tài chính du học New Zealand cũng là một trong những điều kiện bắt buộc. 


Vậy thủ tục và cách chứng minh tài chính du học New Zealand như thế nào? Cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây cùng chúng tôi nhé!

 

Bạn cần chứng minh tài chính du học New Zealand vì?


Đây là bước quan trọng nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy được khả năng tài chính, kinh tế của gia đình bạn có đủ chu cấp cho bạn không trong suốt quá trình học tập tại đây. Bên cạnh đó việc chứng minh tài chính còn giúp bạn thể hiện mục đích đi du học là hoàn toàn nghiêm túc. 

chứng minh tài chính du học new zealand


Ngoài ra đây cùng là cách để thắt chặt visa, quản lý người nhập cư khắt khe và hiệu quả hơn của chính phủ New Zealand. Chính vì thế du học sinh muốn học tập tại New Zealand đều phải chứng minh tài chính. 

 

>> Điều kiện và chi phí du học new zealand 2019

 

Có những cách gì để chứng minh tài chính du học New Zealand?


Nhìn chung bạn phải cung cấp các giấy tờ, bằng chứng cũng như kế hoạch thành toán nhăm chứng minh nguồn tài chính gia đình đủ để chi trả cho các khoản phí trong thời gian bạn đi du học, cụ thể là:


- Chứng minh số tiền tương đương 1,250 NZD sinh hoạt phí/tháng nêú khoá học dưới 36 tuần.


- Chứng minh số tiền tương đương 15,000 NZD sinh hoạt phí/năm nếu khoá học trên 36 tuần. 

chứng minh tài chính du học new zealand-2019


Bạn và gia đình cũng phải chứng mình nguồn gốc số tiền, đảm bảo nguồn kinh tế phải ổn định và không bị ngắt quảng. Một số cách chứng minh tài chính mà hiện nay nhiều bạn sử dụng:


- Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng: 
   • Người đứng tên sổ tiết kiệm: học sinh hoặc phụ huynh.
   • Bạn có thể gửi tiết kiệm tại bất kì ngân hàng nào tại Việt Nam.
   • Số tiền yêu cầu: phải có số tiền bằng tổng học phí sinh hoạt, học phí, vé máy bay khứ hồi, các loại bảo hiểm,…trong ít nhất 1 năm học hoặc cả thời gian học tại New Zealand (nếu học dưới 36 tuần).
   • Thời gian gửi tiết kiệm cho đến lúc nộp hồ sơ là không yêu cầu, tuy nhiên thời gian gửi càng lâu thì độ tin tưởng càng cao. Gợi ý nên mở sổ tiết kiêmk trước khi nộp hồ sơ visa từ 6 tháng. 


*Cần chứng minh về tài khoản hoặc số tiền gửi ngân hàng bằng cách chứng minh nguồn gốc số tiền đó.

 

- Chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng:
Nguồn thu nhập hàng tháng có thể là tiền lương của bố mẹ, hợp đồng lao động (của bản thân hoặc của bố mẹ), công việc kinh doanh của gia đình hay bất cứ khoản thu hợp pháp nào. Đây được xem là cách khó nhất vì đặc thù của người Việt Nam có những nguồn thu nhập không thể hoặc rất khó chứng minh trên giấy tờ.


Để chứng minh nguồn thu nhập này cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:


o Hợp đồng lao động có ghi rõ mức lương từng tháng.
o Giấy phép kinh doanh cùng một số hoá đơn thể hiện hoạt động kinh doanh của gia đình.
o Hợp đồng cho thuê nhà, thuê đất hay những giấy tờ khác. 

 

- Chứng minh bằng tài sản giá trị:
Để giúp việc chứng minh tài chính du học New Zealand thêm dễ dàng hơn, bạn cũng có thể cung cấp nhưng giấy tờ chứng minh sở hữu những tài sản gía trị khác của gia đình như: sổ đỏ, xe cộ, cố phiế, giấy phép kinh doanh, hợp đồng mua bán nhà,…
Những tài sản trên tuy không phải là nguồn ngân sách để bạn đi du học những cũng sẽ giúp khẳng định khả năng tài chính vững hơn, nhờ đó độ tin cậy sẽ cao hơn và hồ sơ dễ dàng được xét duyệt. 

 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu được cách thức chứng minh tài chính khi đi du học New Zealand, chúc các bạn thành công và sớm nhận được visa du học. 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: